11.14 Eleven Fourteen | นาทีเป็นนาทีตาย (2003)

11.14. (2003)

รีวิวหนัง : 11.14 Eleven Fourteen | นาทีเป็นนาทีตาย (2003)

           ครั้งนี้อยากชวนทุกคนมาติดตาม ดูหนังออนไลน์ แนวนีโอ – นัวร์ ของผู้กำกับมือใหม่ที่เขาได้มากำกับเป็นเรื่องแรกอย่าง เกร็ก มาร์คมันติดตามเรื่องราวที่แตกต่างกันเป็นตอนๆไปมากกว่า 5 เรื่องที่นำไปสู่ชุดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเย็นวันหนึ่งเวลา 11 : 14 นาฬิกา เหตุการณ์เชื่อมโยงถึงกันซึ่งมาบรรจบกันเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์เปิดเผยโดยเหตุการณ์ย้อนหลัง

          11.14 Eleven Fourteen เรื่องราวของหนังแนว Dark ตลก Comedy 11 : 14 นาที แจ็คบึ่งรถฝ่าความมือขึ้นทางด่วนเพื่อไปให้ทันนัดครั้งสำคัญระหว่างเขากับแฟนสาว แต่ทุกอย่างดันกลับตาลปัตรเมื่อบางอย่างพุ่งเข้ามาชนกระโปรงรถแล้วมันอาจจะไม่เป็นปัญหาอะไร ถ้าบางอย่างที่ว่านั่นไม่ใช่ ศพ และไม่รู้ถึงต้นต่อและผู้เห็นเหตุการณ์พร้อมกับเอาศพนั้นไปซ่อนอีกต่างหาก 

11.14

           เรื่องราวเริ่มขึ้นส่วนที่ 1 11:13 – 11:33 น. แจ็คที่กำลังดื่มอยู่ถูกมองว่ากำลังขับรถไปตามถนนในตอนกลางคืนและคุยโทรศัพท์มือถือของเขา นาฬิกาบนหน้าปักบอกเวลา 11:14 น. ทันใดนั้นขณะที่เขาขับอยู่ใต้สะพานลอย มีบางอย่างพุ่งชนกระจกหน้ารถทำให้เขาไถลอออกจากถนน เขาหยุดโดยป้ายกวางข้ามและออกไปตรวจสอบความเสียหายและพบร่างมนุษย์ที่มีใบหน้าที่บาดหมางอย่างรุนแรงซึ่งนอนอยู่ใกล้รถของเขา เมื่อเขาเห็นรถอีกคันเข้ามาใกล้ เขาก็ตื่นตระหนกและลากร่างออกไปให้พ้นสายตา รถจอดอยู่ข้างๆเขาและคนขับ นอร์มาถือว่าเขาชนกวางตอนที่ 2 11:09 – 11:29 น. ทิม มาร์คและเอ็ดดี้กำลังขับรถไปรอบๆทำให้เกิดปัญหาโดยโยนสิ่งของออกจากหน้าต่างรถตู้ของแม่ของมาร์ค ซึ่งรวมถึงโดนัทเยลลี่ที่พุ่งชนรถที่วิ่งมาและหนังสือที่พวกเขาจุดไฟเผา มาร์คซึ่งฟุ้งซ่านโดยเอ็ดดี้กำลังยืนเยี่ยวออกทางหน้าต่างรถตู้ วิ่งเข้าไปและฆ่าเชรี่ซึ่งกำลังข้ามถนนขณะใช้โทรศัพท์มือถือของเธอ พวกเขาหยุดแต่หนีออกจากที่เกิดเหตุเมื่อดัฟฟี่มาที่รถตู้พร้อมปืน ขณะที่ดัฟฟี่ยิงรถตู้ที่ถอยหนี ทิมก็ตระหนักว่าอุบัติเหตุทำให้หน้าต่างรถตู้ปิดลง ทำให้หนอนน้อยของเอ็ดดี้หายไป เขายืนยันว่าพวกเขาทั้งหมดกลับไปที่จุดเกิดเหตุเพราะเขาไม่ต้องการมีชีวิตอยู่โดยปราศจากสิ่งนั้นรู้สึกสงสารเอ็ดดี้ ทิมจึงอาสาที่จะกลับไปหาหนอนน้อยเขาถูกหน่วยพยาบาล ลีออนและเควินคอยติดตามในที่เกิดเหตุแต่พยายามหลบหนีและเอาหนอนน้อยที่ถูกตัดกลับไปหาเอ็ดดี้

           ตอนที่ 3 11:04 – 11:24 น. แฟรงค์กำลังพาสุนัขไปเดินเล่นตอนดึกและพบว่ากุญแจรถของเชรีลูกสาวของเขาอยู่ข้างศพของแอรอนในสุสาน แฟรงค์คิดว่าลูกสาวของเขาต้องรับผิดชอบต่อการเสียชีวิตและจึงเก็บศพไว้ในท้ายรถของเธอ โดยบังเอิญล็อคกุญแจไว้กับร่าง เขาใช้หินทุบกระจกแล้วเข้าไปในรถแล้วขับไปที่สะพาน เขาต้องซ่อนตัวจากรถที่ดัฟฟี่ขับผ่านมาแต่แล้วก็ทิ้งศพโดยไว้ข้างสะพานตรงที่มันตกลงบนรถของแจ็ค ดังที่เห็นในตอนเริ่มเรื่อง สุนัขของเขาวิ่งออกไปพร้อมกับเสื้อที่เปื้อนเลือด เขาไล่ตามสุนัขจนจับได้ในที่สุด เขาเห็นหนังสือที่ลุกไหม้ซึ่งผู้คนโยนทิ้งบนทางเท้าและใช้มันจุดไฟเผาเสื้อคลุมของเขา นอร์มา ภรรยาของเขาเห็นเขาและพาเขากลับบ้านโดยที่เธอส่งเขาออกไปตามหากวางที่แจ็คน่าจะตี

           มันเป็นหนังที่ทำให้คนดูหงุดหงิดพอสมควร หนังที่ทำออกมาได้อย่างฉลาด ยอดเยี่ยมจากที่ได้ติดตาม ดูหนังเต็มเรื่อง คาดหวังว่าทารันติโจจะลอกเลียนแบบได้ หนังได้ทำออกมาได้อย่างเกินที่คาดคิดเอาไว้ ผู้กำกับได้ใส่อุปสรคให้ตัวละครวิ่งเข้าหากันและสิ่งเลวร้ายก็เกิดขึ้นแต่เรื่องราวทั้งหมดถูกเรียบเรียงเข้าด้วยกันอย่างชาญฉลาดและมันเป็นหนังตลกสายดาร์กอย่างที่รู้กัน