รีวิวหนัง 127 Hours | 127 ชั่วโมง (2010)

127 Hours (2010)

         รีวิวหนัง 127 Hours | 127 ชั่วโมง (2010)

  ผลงานหนังของผู้กำกับแอนโธนี่ ด็อด แมนเทิล ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความเจ็บปวดของเอลอน รัลส์ตันเมื่อเขาถูกขังอยู่ในหุบเขาแคบในปี 2546 สำหรับใครที่อยาก ดูหนังออนไลน์ แนวที่สร้างความประทับใจเรื่องนี้สามารถทำได้อย่างดี บอยล์รู้ว่าเขามีโอกาสแคบๆที่จะใช้ประโยชน์จากความสำเร็จทั่วโลกและตัดสินใจที่จะจัดการกับความเสี่ยง มันเป็นการนำเสนอความท้าทายอีกหนึ่งอย่างแก่คนดู หนังที่ผู้กำกับมีพรสวรรค์มาก ซึ่งมันน่าติดตามไม่น้อย

           127 Hours หนังที่มันดูสร้างมาจาก ชีวิตจริง Biography ขณะที่เอลอนออกเดินทางท่องเที่ยวผ่านอุทยานแห่งชาติ Canyonland ในยูทาห์ ผู้กำกับได้แสดงให้เห็นภาพที่ทำให้ตาพร่าและการตัดต่อจลนศาสตร์ตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา สไตล์นี้มีขึ้นเพื่อสะท้อนบุคลิกที่กระฉับกระเฉงของตัวเอก อารอนพบกับเด็กหญิงสองคนขณะเดินป่าและกระตุ้นให้พวกเขาปืนข้ามผาชันและดำดิ่งลงสู่ทะเลสาบสีฟ้าทันที เราแบ่งปันความเร่งรีบที่ตัวละครรู้สึกแต่เราก็รู้สึกถึงอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้น นาฬิกาหยุดเดินเมื่อเอรอนออกมาจากสาวๆไปและเริ่มปีนลงหุบเขา ทันใดนั้นเขาก็เคลื่อนก้อนหินที่หนิบแขนของเขาและดักจับเขาไว้จากที่นี่ ความน่าติดตามของหนังเรื่องนี้มันมีไม่น้อยเลยตัดสินใจเข้าไปเปิดดูมันแบบเต็มๆได้ในเว็บหนังของเรา

127 Hours

           ผู้กำกับท่านนี้ใช้ประโยนช์จากความงดงามของฉากนี้ ซึ่งคุ้นเคยจากจอห์น ฟอร์ด เวสเทิร์นหลายๆคนแต่เขาก็บันทึกชีวิตภายใจของตัวละครตัวนี้ด้วย เขาได้รับความช่วยเหลืออย่างมหาศาลจากแฟรนโกผู้ซึ่งแสดงโชว์เดี่ยวเสมือนจริง นักแสดงได้แสดงให้เห็นถึงความเก่งกาจอย่างมากและในปีนี้ผู้ชมได้เห็นเขาเป็นหนึ่งในคู่รักของ จูเลีย โรเบิร์ตใน Eat Pray Love และในฐานะกวีท่านหนึ่งที่เขาสามารถสร้างตัวละครที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงได้ นั่นคือนักผจญภัยที่เปิดเผยซึ่งถูกบังคับให้หันกลับมามอง คาดว่าออสการ์จะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

           อารมณ์ต่างๆที่เอรอนสัมผัสได้ชี้ไปที่ธีมแบบลึกซึ้งของหนังเรื่องนี้ มันเป็นการรีวิวหนังที่สร้างความเป็นชายแบบสองคม ตัวละครที่บ้าบิ่นมากพอที่จะออกเดินทางสำรวจด้วยการปีนเขานี้โดยไม่บอกใครเลยว่าเขากำลังจะไปที่ใดและภาพยนตร์เรื่องนี้เห็นว่าจิตวิญญาณอิสระที่อวดดีมันทำให้เขามีทักษะในการเอาชีวิตรอดที่ไม่ธรรมดา แต่ความคิดแบบหมาป่าเดียวดายนั้นทำให้เขาตกอยู่ในอันตรายถึงชีวิตและเสียงกรีดร้องที่เขาเปล่งออกมาในช่วงท้ายของหนัง “ฉันต้องการความช่วยเหลือ” ให้เสียงแก่การรับรู้ที่ล่าช้าของเขาเกี่ยวกับความไม่เพียงพอของรหัสการพึ่งพาตนเองของไวท์ เวสที่ทำให้ผู้ชายจำนวนมากต้องเลิกฟรานโกตอกย้ำช่วงเวลาสำคัญด้วยความเข้มข้นทางอารมณ์ที่หาได้ยาก

           ประสบการณ์ชีวิตหรือความตายที่ระบายได้อย่างสมบูรณ์ ใครที่มองหาหนังที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตจริง เรื่องนี้สามารถตอบสนองความบันเทิงให้กับคน ดูหนัง ได้แน่นอน คอหนังอาจจะหลงรักหนังเรื่องนี้ตั้งแต่แรกเริ่ม เริ่มต้นทันทีด้วยเสียงเพลง “Never Hear Surf Music Again” เช่นเดียวกับที่แสดงให้เห็นในตัวอย่างแรก ความรู้สึกร่าเริงที่ไม่ถูกนำออกจากหัวสมองไป มันเป็นหนังที่มีนักแสดงนำเป็นตัวชูโรงและสามารถทำคะแนนจาก IMDb ไปเกินกว่าครึ่งนี่อาจจะเป็นเหตุผลง่ายๆที่อยากให้ลองเข้ามาเปิดมันดูสักครั้ง ความเพลิดเพลินที่ไม่เพียงแต่จะสร้างความสนุกสนานเท่านั้นยังสร้างแรงบันดาลใจในการสู้ไม่ถอยในอุปสรรคที่ตัวเองต้องเผชิญหน้ากับมัน