18 Presents | ของขวัญ 18 กล่อง (2020)

18 Presents (2020)

รีวิวหนัง : 18 Presents | ของขวัญ 18 กล่อง (2020)

           บรรยากาศที่เหมาะสำหรับการเปิด ดูหนังออนไลน์ ซะเหลือเกิน หนังดราม่าของอิตาลีปี 2020 ที่สร้างจากเรื่องจริงจากผู้หญิงชาวอิตาลีที่แท้จริง เอลิซ่า กิรอตโต้ วางแผนและจัดสรรของขวัญวันเกิด 17 ปีสำหรับ แอนนาลูกสาวของเธอก่อนที่เธอจะเสียชีวิตเนื่องจากมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังที่ถูกวิจารณ์ในเชิงบวกที่สะเทือนอารมณ์คนดูได้อย่างดี

          18 Presents เรื่องย่อของหนัง ดราม่า Drama เอลิซ่า คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ได้ให้กำเนิดแอนนา ลูกสาวตัวน้อยของเธอและพยายามที่จะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตด้วยการหาของขวัญทางอารมณ์ 18 อย่างให้กับลูกสาวที่ยังไม่เกิดของเธอ ไม่นานหลังจากที่รู้ว่าเธอเป็นมะเร็งเต้านม ทำเช่นนี้ในช่วงวันที่เหลือของเธอเพื่อให้แอนนาได้รับของขวัญวันเกิดทุกปีในวันเกิด ความรักและการเสียสละของแม่หลังจากที่โตขึ้นและกลายเป็นปม

18 Presents

           18 Presents มันคือปี 2001 เอลิซ่าที่ได้รับการวินิจฉัยอย่างร้ายแรงตัดมาที่ไม่กี่เดือนต่อมานเรือนเพาะชำของโรงพยาบาล อเลสซิโอที่อึมครึมดึงทารกอันนาออกจากเปล ตอนนี้มีแค่พวกเขาสองคน เราเห็นโฮมวิดีโอที่มีเค้กวันเกิดและพินาต้า แอนนาได้ครัวของเล่น จักรยานใหม่ เรือดำน้ำ เปียโนที่เธอคิดว่าแย่ ในไม่ช้าเธอก็อยู่บนจุดสูงสุดของอายุ 18 ปี นิสัยบูดบึ้งและเจ้าอารมณ์ด้วยท่าทีปากแข็งและดื้อรัน แอนนากับพ่อทะเลาะกันเธอวิ่งออกไปและจบลงด้วยการถูกรถแทร็กเตอร์ที่คนขับถือผ้าเช็ดหน้าของเขา เอลิซ่าเป็นคนอีกครั้งในปี 2544 ซึ่งเป็นวันที่แน่นอนของการวิจัยจากแพทย์ โรงพยาบาลไม่ใช่ที่ที่พวกเขาไปเนื่องจากแอนนาไม่ได้เป็นอะไรแต่กลับไปที่บ้านของเอลิซ่าและอเลสซิโอ บ้านหลังเดียวกันกับที่แอนนาเติบโตขึ้นมา เธอเริ่มนำสองมารวมกันเพื่อให้ได้อายุ 11 ปีเพราะเห็นได้ชัดว่าเธอเดินทางข้ามเวลาและตอนนี้ก็ปรากฏตัวต่อหน้าครรภ์ของเธอนั่นเอง  

           อย่างไรก็ตามแอนนาไม่ได้หายใจเลยขึ้นไปหรือตรวจสอบตัวเองในโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ไม่ เธอขึ้นไปชั้นบนสวมเสื้อคลุมของแม่และสูดหายใจเข้าลึกๆเหมือนที่คนในภาพยนตร์มักทำกันเธอสามารถย้ายไปอยู่กับพ่อแม่ของเธอได้โดยที่ไม่รู้ว่าพวกเขาเป็นพ่อแม่ของเธอ เพราะอะไร ? เธอแค่แต่งเรื่องสะอื้นแล้วพวกเขาก็แค่ซื้อมัน เอลิซ่าและอเลสซิโอต้องรับมือกับอาการแทรกซ้อนจากอาการป่วยของเธอ เธอเริ่มเขียนรายการของขวัญทั้งหมดที่เธอต้องการมอบให้ลูกสาวและแอนนาก็อยู่เฉยๆอยู่เป็นเดือนๆคอยช่วยเหลือที่นี่แหละที่นั่น เอลิซ่าประสบกับความยั่วยวนของมารดารอบๆ แอนนาและเธออาจไม่ได้คิดหรือสงสัยว่าทำไมแต่เราที่เป็นคนดูรู้ว่าทำไมและนั่นคือสิ่งที่ผมเรียกว่าการประชดประชันแบบคลาสสิก แอนน่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้แม่เธอตั้งชื่อลูกว่าอันดาหรือไม่ โดยทำให้เกิดบาดแผลลึกอันยิ่งใหญ่ในโครงสร้างของอวกาศและเวลา แอนนาจะต้องเผชิญหน้ากับตัวเองหรือไม่ มารลึกลับจะปรากฏตัวขึ้นเพื่ออธิบายทุกอย่างจริงไหม หนังเรื่องนี้ไม่มีสปอยล์แต่รอบนี้ต้องให้ในที่สุด

           หนังยอดเยี่ยม ที่ไม่ต้องคาดหวังเรื่องราวแบบนี้เลย ถ้าใครได้ลองเปิด ดูหนังใหม่2020 และก็คาดว่าจะเป็นหนังที่น่าเบื่อแต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้นเลยอยากให้ทุกคนได้เข้าไปสัมผัสความดราม่าของหนังด้วยตัวเองเผื่อจะได้อรรถรสในการรับชมกันมากยิ่งขึ้น มีเรื่องแย่เหลือเกินที่ไม่มีเรื่องราวมากกว่านี้ มันเป็นหนังที่สร้างจากเรื่องจริงจึงทำให้คนดูนั้นสนใจมากขึ้นนั้นเอง