2046 (2004)

2046.(2004)

รีวิวหนัง : 2046 (2004)

           หนังนานาชาติระหว่างฮ่องกง ฝรั่งเศส อิตาลี จีนและเยอรมนี เป็นภาคต่อ หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่มีชื่อว่า Days of Being Wild (1990) และ In the Mood for Love (2000) หนังที่กำกับด้วยหว่องกาไว เรื่องราวที่สืบเนื่องมาจากความสัมพันธ์ที่ไม่สิ้นสุดของฉาวโมวานกับซู ลี เฉิน ในปี 1960 ที่ฮ่องกงและรวมถึงองค์ประกอบของนิยายวิทยาศาสตร์

          2046 เรื่องราวภายหลัง Fa yung nin wah (2000) หลังจากสูญเสีย ซูลีเฉิน ความรักในชีวิตของเขา ฉาว โม วาน นักข่าวและนักเขียนกลับมาฮ่องกงเพื่อเขียนหนังสือ ฉาวหมกมุ่นอยู่กับการจบนิยายวิทยาศาสตร์เรื่องใหม่ของเขา ความ โรแมนติก Romance เริ่มความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้หญิงสี่คนแตกต่างกัน ยิ่งเขาพยายามเข้าใจและลืมมากก็ยิ่งพบว่าหลอกตัวเองมากขึ้นเท่านั้น

2046

           ส่วนประกอบของหนังเรื่องนี้จะมี 4 ส่วนเป็นหลัก โดยเรียงตามลำดับเวลาโดยประมาณแต่เราจะยกมาไม่กี่สูตรเท่านั้นแม้ว่าโดยทั่วไปของภาพยนตร์โดย หว่อง จะนำเสนอเป็นชิ้นๆและไม่เรียงตามลำดับเวลาเพื่อความกระชับ ความรู้เรื่องหนังเรื่องก่อนๆ ได้รับการสันนิษฐานแม้ว่าจะไม่จำเป็นอย่างยิ่งก็ตาม ในอนาคตเครือข่ายรถไฟจะเชื่อมต่อโลกวิญญาณเหงาพยายามเข้าถึงห้องลึกลับที่เรียกว่า 2046 ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงที่นั่นดังนั้นจึงไม่มีการสูญเสียหรือความสุขเศร้าไม่มีใครกลับมาจากปี 2046 ยกเว้นชายชาวญี่ปุ่นที่ชื่อตั๊ก “ความทรงจำทั้งหมดเป็นร่องรอยของน้ำตา” เมื่อกลับมาที่ฮ่องกงหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในสิงคโปร์มาหลายปี โจก็กลายเป็นชายหนุ่มที่อ่อนโยนเพื่อปกปิดความเจ็บปวดจากการสูญเสียซู ในวันคริสต์มาสอีฟโจพบหนูรู้และพาเธอกลับบ้านแต่คนอื่นเก็บกุญแจห้องไว้เมื่อเขาจากไป เขาสังเกตเห็นว่าห้องของเธอคือ 2046 เมื่อคืนกุญแจ เจ้าของบ้านแจ้งเขาว่าห้องนั้นไม่ว่างเนื่องจากมีการปรับปรุงใหม่และเสนอให้ในปี 2047 ที่อยู่ติดกัน โจว มารู้ภายหลังว่าลูลู่ถูกแทงในห้องนั้นในคืนก่อนหน้านั้นโดนแฟนขี้หึง 

          หลังจากการปรับปรุงเสร็จเจ้าของบ้านถามโจวว่าต้องการย้ายเข้ามาไหมตอนนี้ เขาคุ้นเคยกับห้อง 2047 แล้วและอาศัยอยู่ที่นั่น จิงเหวิน ลูกสาวของเจ้าของบ้านย้ายเข้าไปในห้อง 2046 เธอเกี่ยวข้องกับชายชาวญี่ปุ่นที่พ่อของเธอต่อต้าน ในที่สุดเธอก็เลิกรากับเขา ความทุกข์ระทม และกลายเป็นสถาบันผู้เช่ารายต่อไปคือเจียเหวิน น้องสาวของจิงเหวิน ผู้ล่อลวงโจวไปโดยเปล่าประโยชน์ ไม่นานหลังจากนั้นโจวประสบปัญหาทางการเงิน ดังนั้นเขาจึงเริ่มเขียนซีรี่ย์เรื่อง 2046 เกี่ยวกับคนที่หัวใจวายที่พยายามค้นหาปริศนาของ 2046 ที่ลึกลับ ตัวละครเกือบทั้งหมดในเรื่องนี้นั้นอิงจากคนที่โจวพบเห็นหลายคนแล้วซึ่งเป็นบุคคลที่จะย้ายเข้าสู่ห้องลึกลับนั้น คือ ไป่หลิง ซึ่งมีความหมายว่าเป็นสาวไหนครับและโสเภณีชั้นสูงที่แสวงหาความสัมพันธ์ระยะยาวในวันคริสต์มาสอีฟครั้งต่อไปเค้าได้พบกับโจหลังจากที่เธอถูกแฟนหนุ่มทิ้งก่อนที่พวกเขาจะเดินทางไปสิงคโปร์เค้าทึ่งกับประสบการณ์ของเธอสิงคโปร์และพวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนกันแต่ความสัมพันธ์แบบสงบในขั้นตอนของพวกเขาจะกลายเป็นเรื่องทางเพศในไม่ช้า เชาต้องการให้ร่างกายเคร่งครัด ไปรับโสเภณคนอื่นต่อไป

           หนังเอเชียแนวดราม่า รัก โรแมนติกที่ทำให้คน ดูหนังฟรีออนไลน์ รู้สึกหดหู่ใจกับการสูญเสีย จิง เวิน ฉาวก็พบกับลูลูอีกครั้งขณะที่เธอเผชิญหน้ากับผู้หญิงอีกคนหนึ่งเรื่องนอนกับแฟนคนปัจจุบันของเธอ โจวคิดว่าลูลู่น่าจะอยู่อดีตตลอดไป แม้ว่าเธอจะดูพอใจกับความทุกข์ยากของเธอ ถือเป็นฉบับที่สมบูรณ์ที่สุดแล้วในด้านภาพและเสียง จากการชมจริง หวังว่าชาวคอหนังจะชื่นชอบหนังที่เราหยิบมาแนะนำให้ได้ติดตามรับชมรับฟังกันนะ มันเป็นเรื่องราวที่อาจจะดูแปลกใหม่สำหรับเราไปเพราะมันเป็นหนังฮ่องกงที่ไม่ได้ทำออกมาแนวนี้บ่อยนัก