7 Prisoners | 7 นักโทษ (2021) บรรยายไทย

7 Prisoners (2021)

รีวิวหนัง : 7 Prisoners | 7 นักโทษ (2021) บรรยายไทย

               สวัสดีครับวันนี้ผมมีภาพยนตร์จากเน็ตฟลิกซ์สัญชาติบราซิลที่มีให้ดูกันทาง เว็บหนังออนไลน์ เรื่อง7 นักโทษเป็นหนังคุณภาพการันตีด้วยรางวัลหนังยอดเยี่ยมภาษาต่างชาติเป็นผลงานการสร้างจากเฟอร์นันโด เมอรีเรสและยังได้นักแสดงนำมากฝีมืออย่างโรดรีกูซานโตรูและคริสเตียนมาเลรุสเป็นเรื่องราวการตีแผ่ปัญหาสังคมการค้ามนุษย์ในประเทศบราซิลเมื่อคนจนอยากลืมตาอ้าปากแต่ทางเลือกมีจำกัดพวดเขาจึงตกเป็นเหยื่อของการค้ามนุษย์ที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็หนีไม่พ้นหนังทำออกมาได้สมจริงนักแสดงแสดงดีเนื้อเรื่องสนุกน่าติดตามสมเป็นหนังรางวัลซึ่งพูดมาถึงตรงนี้คงทำให้รู้สึกน่าดูหนังเรื่องนี้ขึ้นมาบ้างใช่ไหมครับหนังเรื่องนี้ได้นักแสดงคริสเตียนมาเลรุสนักแสดงชาวบราซิลรับบทเป็นมาเตอุสหนุ่มวัยสิบแปดปีฐานะยากจนรักครอบครัวที่มีและน้องสาวสองคนที่เป็นครอบครัวของเขา

               7 Prisoners ซึ่งพล็อตเรื่องของตัว หนังอาชญากรรม Crime จะเห็นถึงความขวนขวายหาทางหลุดพ้นความยากจนด้วยการตัดสินใจไปทำงานในเมืองเซาเปาโลเมืองที่มีคนอยู่หนาแน่นที่สุดในประเทศบราซิลแต่เมื่อถึงปลายทางกลับต้องแปลกใจเพราะสิ่งที่คิดกับสิ่งที่เป็นมันต่างกันอย่างสิ้นเชิงบุคลิกของตัวละครเป็นคนดีความคิดเป็นผู้นำอ่านหนังสือได้หน่วยก้านดีมีน้ำใจโน้มน้าวคนเก่งรู้จักเอาตัวรอดตัวของคริสเตียนแสดงได้ดีดูสมจริงจับอารมณ์ควารู้สึกได้ละเอียดอ่อนทั้งความรู้สึกเห็นใจควากลัวการเอาตัวรอดหลายคนอาจจะคุ้นหน้าของเขาจากหนังในปีสองพันสิบแปดในบทเด็กหนุ่มกำพร้าที่พยายามหาทางเอาชีวิตรอดในเมืองเซาเปาโลหนังดราม่าปัญหาสังคมจากบราซิลที่ได้ผู้กำกับและคนเขียนบทคนเดียวกันกับเรื่องเจ็ดนักโทษดป็นผลงานหนังคุณภาพที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายในหลายเวทีทั้งรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมและรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมนอกจากนี้เขายังมีผลงานซีรีย์ทางเน็ตฟลิกซ์ที่มีด้วยกันสองซีซั่นเป็นเรื่องราวของสามวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองเซาเปาโลที่ต้องการวิง่ตามความฝันของตัวเอง

7 Prisoners

                โรดรีก ซานโตรูรับบทเป็นลูกก้าหัวหน้าโรงงานแยกเศษเหล็กหนุ่มผมยาวไว้หนวดเครารุงรังนิสัยนักเลงไม่กลัวใครสุดยอดความคอรัปชั่นโหดระดับหนึ่งทำงานร่วมกับแก๊งค้ามนุษย์ถ้าเหยื่อเป็นผู้หญิงจะส่งไปค้าประเวณีแต่ถ้าเป็นผู้ชายก็ให้ทำงานโรงงานแยกเศษเหล็กที่เขาเป็นคนคุมต้องบอกว่านักแสดงชาวบราซิลคนนี้ไม่ธรรมดาเพราะเล่นประกบนักแสดงรางวัลออสการ์มาแล้วและร่วมแสดงในหนังเน็ตฟลิกซ์ที่มีนักแสดงออสการ์อย่างเจมมี่ฟล็อกมารับบทนำดังนั้นไม่ต้องแปลกใจที่เรื่องเจ็ดนักโทษการแสดงของโรดรีกูจะดูเป็นธรรมชาติเข้าถึงบทบาทคนเห็นแก่ตัวที่ไม่คำนึงถึงจิตใจผู้อื่นนอกจากคนที่มีประโยชน์กับตนเท่านั้น

                 นอกจกานักแสดงนำฝีมือคุณภาพสองคนข้างต้นแล้วหนังเรื่องนี้ยังได้นักแสดงวัยรุ่นรุ่นใหม่อย่างวิตอร์ญูเลียนที่รับบทเป็น เอเซเกียลชายหนุ่มวัยรุ่นฐานะยากจนเป็นคนขี้กลัวอ่านหนังสือไม่ออกไม่รู้วันเกิดตัวเองแต่รู้ว่าอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นลูคัสโอรานเมียนรับบทเป็นอิซากีหนุ่มวัยรุ่นหัวหยิกไม่อยากมีความรักเพราะคิดว่าคนรักเป็นตัวถ่วงเป็นคนมุละทุดุดันโมโหง่ายนิสัยนักเลงหน่อยๆและบรูโนฮอชารับบทเป็นซามูเอลวัยรุ่นจากบ้านเดียวกันกับมาเตอุส

                   ถ้าใครเริ่มติดใจและอยากดูหนังเรื่องนี้ก็มีใน เว็บดูหนังออนไลน์ เนื้อเรื่องให้อารมณ์เหมือนกำลังดูเรื่องราวชีวิตผีน้อยดูแล้วก็ทำให้เข้าใจวงจรนี้มากขึ้นว่าการค้ามนุษย์ไม่ได้เกิดกับเพศหญิงเท่านั้นเพศชายก็มีเช่นกันและเกิดได้ในทุกมุมโลกเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกสิ้นหวังของคนที่อยากหลุดจากความจนแต่ท้ายที่สุดถูฏหลอกไปทำงานฟรีรู้สึกถึงความรันทดทั้งในเรื่องสถานที่พัก