A Civil Action | คนจริงฝ่าอำนาจมืด (1998)

A Civil Action (1998)

รีวิวหนัง A Civil Action | คนจริงฝ่าอำนาจมืด (1998)

           จอห์น กริชแฮม ความนิยมได้สนับสนุนให้คนเขียนบทที่สำรวจประเภทนี้ตกอยาในรูปแบบที่คุ้นเคยและคาดเดาไม่ยาก เมื่อมองย้อนกลับไปแล้ว สำหรับการ ดูหนังออนไลน์ มันอาจไม่ได้เป็นที่น่าติดตามขนาดนั้น ทั้งนี้ทั้งนั้นจึงอยากแนะนำให้มา ซึ่งเป็นเรื่องที่สองที่กำกับโดย สตีเฟ่น เซลเลียน พยายามประหลาดใจด้วยการสร้างละครในห้องพิจารณาคดีซึ่งแตกต่างและกระตุ้นความคิดมากพอที่สามารถแนะนำเรื่องนี้ด้วยมโนธรรมที่ชัดเจน

         A Civil Action  การดำเนินคดีทางแพ่งไม่ได้เข้าสู่ดินแดนที่แหวกแนว แต่ลดทอนฉากประโลมโลกโดยธรรมชาติของฉากในห้องพิจารณาคดีให้อยู่ในระดับที่ยอมรับได้และไม่ได้นำเสนอคำให้การที่น่าตกใจหรือการดำเนินการทางกฎหมายอย่างน่าทึ่ง อันที่จริงหนัง ดราม่า Drama ไม่ได้เกี่ยวกับคดีในศาลมากเท่ากับที่เกี่ยวกับระบบกฎหมายโดยทั่วไปและการเอาใจใส่ต่อความทุกข์มรมานของคนอย่างกะทันหันเปลี่ยนบุคลิกของผู้ไล่ตาม การเปลี่ยนของแจนจากคนให้เงินที่เสียเปล่าไปเป็นแชมป์ด้านสิทธิมนุษยชนเกิดขึ้นอย่างกะทันหันเกินไปและไม่มีแรงจูงใจที่เหมาะสม 

A Civil Action

           ภาพยนตร์ซึ่งอิงจากหนังสือของโจนาธาน ฮาร์ ซึ่งในทางกลับกันเล่าถึงกรณีที่แท้จริง เปิดขึ้นโดยแสดงให้เห็นว่าแจนเป็นผู้ดำเนินการที่ฉลาดปราดเปรื่องในศาลอย่างไร เขาสอบกฎพื้นฐานบางประการของกฎหมายว่าด้วยการบาดเจ็บส่วนบุคคล โจทก์ที่เสียชีวิตแล้วแทบไม่มีค่าเท่ากับคนที่ยังมีชีวิตอยู่และแต่งงานแล้วและเด็กที่เสียชีวิตแล้วมีค่าน้อยที่สุดในพวกเขาทั้งหมด แจนเป็นดาวเด่นที่สำนักงานกฎหมายเล็กๆในบอสตัน ซึ่งประกอบด้วยเควิน และบิล พวกเขาทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักบัญชี เจมส์ เมื่อแจนได้รับข้อเสนอเกี่ยวกับคดีที่เด็กแปดคนในเมืองเล็กๆของวูเบิร์น รัฐแมสซาชูเซตส์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว เขาตัดสินใจที่ปฏิเสธมันแม้ว่าเขาจะ “เห็นคุณค่าของการแสดงละครของเด็กที่เสียชีวิตหลายคน” ทฤษฎีคือสารเคมีที่หกจากโรงงานในท้องถิ่นและโรงงานฟอกหนังทำให้เกิดมะเร็ว

           จากนั้นการสืบสวนคร่าวๆเผยให้เห็นว่าบริษัทที่มั่งคั่งอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง เงินในกระเป๋ามหาศาลและศักยภาพของวันจ่ายเงินก้อนใหญ่ทำให้แจนเปลี่ยนใจ ในไม่ช้าเขาก็ทะเลาะกับวิลเลียม ชีสแมน ทนายความที่ไม่เก่งซึ่งเป็นตัวแทนของเกรซและเจอโรม ทนายความเจ้าเล่ห์และอันตรายของเบียทริช เขาทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการหลอมรวมทหารผ่านศึกที่ชั่วร้ายและตัวตลกที่ดูเหมือนจะหายไปให้กลายเป็นบุคคลประหลาดคนเดียว มีคคนอ้างว่าเฟเชอร์ตัวจริงโดยกล่าวว่าดูวอลล์เล่นเขาดีกว่าที่เขาเล่นเองได้ วิลเลียม ผู้ซึ่งได้พัฒนาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่เก่งที่สุดในธุรกิจนี้ ให้เครดิตที่คุ้มค่าแก่ประวัติย่อที่กำลังเติบโตของเขา การแสดงที่แข็งแกร่งอื่นๆมอบใหโดย โทนี่ ในฐานะนักกฎหมายสามคนที่น่าเบื่อน้อยที่สุด

           ในฐานะผู้พิพากษาเป็นประธานในคดี น่าเสียดาย การแสดงที่น่าเชื่อน้อยที่สุดอย่างหนึ่งคือการแสดงโดยทราโวลต้า ในฐานะทนายความก่อนไถ่ถอน เขามีความมั่นคงเราเชื่อได้ง่ายๆว่าเขาคือบาราคูด้าในชุดสูทสามชิ้นแต่ในฐานะผู้ทำสงครามครูเสด ทราโวลต้าไม่ได้ทำให้เราเชื่อในอุดมการณ์ของเขา ไม่เคยมีสิ่งใดที่อบอุ่นหรือเป็นมนุษย์ในภาพนี้ มันไม่เป็นธรรมชาติ คดีความก็เริ่มต้นขึ้นแม้ว่าเราจะได้เรียนรู้ที่นี่มากกว่า หนังออนไลน์เต็มเรื่อง เรื่องกริชแฮม เรื่องอื่นๆภาพยนตร์เกี่ยวกับการมีมนุษยธรรมและการพยายามทำสิ่งที่ถูกต้องเหนือเงิน นักแสดงสมบททั้งได้รับการสนับสนุนอย่างมาก