A Few Good Men | เทพบุตรเกียรติยศ (1992)

A Few Good Men (1992)

รีวิวหนัง : A Few Good Men | เทพบุตรเกียรติยศ (1992)

           หนังกฎหมายอิงจากการเล่นของอารัน ซอร์กิ้นในปี 1989 ผลงานกำกับของร็อบ รินเนอร์ หนังออนไลน์ เรื่องเก่าเล่าใหม่ที่อยากหยิบนำมาเสนอให้ได้ติดตามรับชมรับฟังกันอีกครั้ง หนังเรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1992 มีนักแสดงนำชื่อดังอย่าง ทอม ครูซ ที่ตอนนั้นเฮียแกค่อนข้างฮอตและหล่อเอามากๆเลย น่าจะเป็นที่พอใจของสาวๆพร้อมกับยังมีนักแสดงชื่อดังหลายคนมาสมบทนั้นเอง

           A Few Good Men เรื่องราวความ ดราม่า Drama ที่เกิดขึ้นการพิจารณาคดีความในศาล ทนายความของกองทัพเรือ ผู้ไม่เคยได้เข้าห้องไต่สวนคดีแม้แต่ครั้งเดียว ได้สู้คดีให้กับทหารนาวิกโยธินอับโชคสองนายในข้อหาฆ่าเพื่อนที่ฐานทัพในคิวบาแม้ว่าทนายความคนนี้ค่อนข้างจะขึ้นชื่อว่าเป็นคนเกียจคร้าน ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจทุ่มเททำคดีนี้อย่างเต็มที่

A Few Good Men

            หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับศาลทหารของนาวิกโยธินสหรัฐสองคนที่ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมเพื่อนทหารและความยากลำบากของทนายความพวกเขาในขณะที่พวกเขาเตรียมคดีเพื่อปกป้องลูกความของตนเอง นาวิกโยธินสหรัฐแลนด์ คอร์โปรัล ฮาโรล์ด ดอว์สันและไพเวท เฟิร์ สคลาส หลุยส์ ดาวนี่กำลังเผชิญหน้าศาลทหารซึ่งถูกกล่าวหาว่าสังหารเพื่อนนาวิกโยธินวิลเลี่ยมส์ข้อหาว่าสังหารเพื่อนที่ฐานทัพเรือแห่งหนึ่งในคิวบาซานติอาโกมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับเพื่อนนาวิกโยธินของเขาเมื่อเปรียบเทียบกับพวกเขาในทางที่ไม่น่าพอใจและทำลายสายการบังคับบัญชาในความพยายามที่จะย้ายออกจากกวนตานาโม นาธาน ผู้บัญชาการฐานทัพบกและเจ้าหน้าที่ของเขาโต้เถียงกันเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในขณะที่ผู้บัญชาของนาธาน พันโทแมทธิวทนายความให้ย้ายศาลติอาโกแต่นาธานปฏิเสธทางเลือกนี้และสั่งผู้บังคับหมวดโจนาธาน เจมส์ ผู้บัญชาการหมวดของซานติอาโกแทน ฝึกฝนเขาให้เป็นนาวิกโยธินที่ดีขึ้นแม้ว่าจะมีความเชื่อกันว่าแรงจูงใจในการฆาตกรรมของเขานั้นเป็นการลงโทษสำหรับการตั้งชื่อดอว์สันในการกราดยิงแนวรั้ว  

            โจแอนน์ กัลโลเวย์ ผู้บัญชาการทหารเรือและทนายความเค้าได้เป็นคนที่สงสัยว่าดอว์สันและดาวนี่ออกคำสั่งรหัสแดงนั่นคือการลงโทษวิสามัญฆาตกรรมอย่างรุนแรง โจแอนน์ต้องการแก้ต่างให้ทั้งสองคนแต่คดีนี้ตกเป็นของร้อยโทแดเนียล แคฟฟี่ซึ่งเป็นทนายความที่ไม่มีประสบการณ์และไม่มีความกระตือรือร้นและชอบที่จะต่อรองราคา โจแอนน์และแดเนียลขัดแย้งกันในทันทีเมื่อแดเนี่ยลเจรจาต่อรองข้ออ้างกับอัยการกับตันแจ็คดอสั้นและดาวนี่ปฏิเสธที่จะไปด้วยกันโดยยืนยันว่าเควิน ดริคสั่งรหัสแดงให้พวกเขาจริงๆและพวกเขาไม่เคยตั้งใจให้ซานติอาโกตาย ดอว์สันแสดงความดูหมิ่นแก่แดเนียลอย่างตรงไปตรงมาปฏิเสธที่จะแสดงความเคารพหรือยอมรับว่าเค้าเป็นเจ้าหน้าที่เพราะดอว์สันมองว่าเขาไม่มีเกียรติโดยเลือกข้ออ้างเพื่อต่อรองในการปกป้องการกระทำของพวกเขาทั้งสอง ร้อยโทมาร์คินสันหายตัวไป แดเนียลวางแผนที่จะให้ตัวเองออกจากการเป็นที่ปรึกษาในขณะที่เขาเห็นว่าการพิจารณาคดีนั้นไร้ประโยชน์ ในการฟ้องร้องแดเนียลเข้าสู่ข้ออ้างที่ไม่มีความผิดโดยไม่คาดคิดและอธิบายให้โจแอนน์ฟังว่าเขาตระหนักดีถึงเหตุผลที่เขาได้รับเลือกให้จัดการคดีนี้เพราะคาดว่าเขาจะยอมรับข้ออ้างและเรื่องก็ถูกเก็บเงียบไป

           และนี่เป็นการมาบอกเล่าเรื่องราวคร่าวๆให้กับคอ หนังฟรีออนไลน์ ให้ได้รับรู้แต่เรื่องราวยังไม่สิ้นสุดเพียงเท่านี้ถ้าอยากจะรู้ต่อว่าหนังมันจะดำเนินและจบไปอย่างไรก็คงจะต้องรีบเข้าไปติดตามความเพลิดเพลินบันเทิงใจกันต่อในเว็บหนัง โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้ว่าด้วยกฎหมายที่อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์ไปซะหมดทุกคนแต่เชื่อว่านักแสดงก็สามารถดึงดูดคนดูเข้ามาได้เช่นกัน