A Little Princess | คุณยายที่รักของฉัน (2019)

A Little Princess (2019)

รีวิวหนัง : A Little Princess | คุณยายที่รักของฉัน (2019)

               มัลซุน เป็นคุณย่าวัย 72 ที่ยากจนและสนุกกับชีวิตโสดของเธออยู่มาวันหนึ่งกงจูและน้องสาวของเธอปรากฏตัวต่อหน้าคุณย่าและได้แนะนำตัวเองว่าเป็นหลานสาวของเธอตั้งแต่นั้นมาชีวิตที่สงบสุขของเธอที่อาศัยอยู่เพียงลำพังสุดโดดเดี่ยวก็เปลี่ยนแปลงไป สำหรับวันนี้กับการ ดูหนังออนไลน์ ที่มีสปอยบ้างให้ดูน่าสนใจขึ้นมาหน่อย

            A Little Princess เรื่องราวความน่ารักของหนังแนว ครอบครัว Family เนื่องจากทั้งคู่มีอารมณ์ไม่ดีเหมือนกัน อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาพึ่งพาซึ่งกันและกันมากขึ้น มัลซูนได้เงินจากการขายผ้าเช็ดหน้าทำมือ ครอบครัวนี้ประสบปัญหาทางการเงินที่ต้องพึ่งพาคุณย่าแต่เพียงผู้เดียวดังนั้นเธอจึงไม่สามารถสนับสนุนค่ารักษาพยาบาลของจินจูได้

A Little Princess

           หากคุณเป็นคนอารมณ์อ่อนไหวเวลาดูละครหรือภาพยนตร์ อย่าลืมเตรียมกระดาษทิชชูก่อนที่จะดูหนังเรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นไปที่ปฏิสัมพันธ์ระหว่างตัวละครสองตัวมัลซูนและกงจูวิธีที่พวกเขาพึ่งพาอาศัยกันทั้งทางร่างกาย เมื่อคุณยายล้มป่วยและอารมณ์ที่เธอนั้นคิดถึงลูกสาวของเธอซึ่งเป็นกงแม่ของจู โชคดีที่กงจูและใหม่ส่วนถูกห้อมล้อมไปด้วยคนดี เช่น ครูของกงจู นักสังคมสงเคราะห์ ดงกวัง และหมอพร้อมภรรยาของเขาด้วยและสงสัยจริงๆว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองตัวละครนี้หากมีใครสักคนที่จะช่วยพวกเขาโดยที่คุณย่ามีอาการที่แย่ลงและจิงจูต้องใช้ค่ารักษาพยาบาลจำนวนมาก อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็ยังเป็นหนังที่ดูง่ายสำหรับคุณในการใช้เวลาอยู่ที่บ้านเป็นเรื่องราวที่อบอุ่นและน่าประทับใจ หนังเรื่องนี้สอนเราเกี่ยวกับความหมายของครอบครัวซึ่งประทับใจเรื่องราวและการแสดงของนักแสดงสำหรับเรามันต้องหยิบขึ้นมาแชร์ให้กับทุกคนได้ ติดตามกันหญิงแก่อายุ 72 ปีซึ่งชีวิตเปลี่ยนไปอย่างกระทันหันหลังจากเด็กหญิงอายุ 12 ขวบและน้องสาวของเธอมาที่บ้านของเธอกงจูบอกว่าเธอเป็นหลานสาวของคุณย่าคนนี้

           มัลซูนรับเด็กสองคน และอยู่ด้วยกันทั้งสองคนได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขแต่ปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะที่น้องสาวของกงจูได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นฮีโมฟีเลียขึ้นอยู่กับรายได้ของมัลซูน พวกเขาอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่จากนั้นเธอก็ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคสมองเสื่อมใช้ชีวิตลำบากโดยเฉพาะเด็กอายุ 12 ขวบ ร้องไห้หนักมาก บทสนทนาของพวกเขาในฐานะหลานสาวและคุณย่าเป็นสิ่งที่คนดูรับฟังได้ดีและเชื่อว่าการได้อยู่กับกงจูและน้องสาวของเธอทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้นและมีความหมายนั่นคือสิ่งที่ลึกซึ้งมากในใจของตัวละครมันเป็นหนังเรื่องที่ไม่เพียงแต่ทำให้เราร้องไห้ออกมาแต่ยังสร้างเสียงหัวเราะเล็กๆเพราะกงจูน่ารักและเธอมีเพื่อนที่ใจดีมาก อูลัมเป็นเด็กน่ารักคนหนึ่งที่อยู่ข้างกงจูเสมอเพื่อนที่โรงเรียนของเธอก็นิสัยดีเช่นเดียวกัน

          นี่คือผลงานชิ้นเอกจากที่เคยได้ ดูหนังเต็มเรื่อง เกี่ยวกับความรักความห่วงใยของแม่ ความรักของพ่อและความรักของพี่น้อง ทุกความสัมพันธ์ย่อมมีความละเอียดละออ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นความสัมพันธ์ที่สวยงามของหลานสาวบุญทำกับคุณยายแต่หนังครอบครัวแบบนี้กลับไม่ได้รับความสนใจมากนักแม้แต่การเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสก้า มันน่าผิดหวังที่เห็นผลดังกล่าว ไม่คิดว่าหนังเรื่องนี้จะสามารถทำให้คนดูนั้นต้องเสียน้ำตา ถ้าให้พูดถึงบทบาทการแสดงก็ทำได้ดีตลอดทั้งเรื่องไดนามิคระหว่างพวกเขานั้นยอดเยี่ยมมากไม่มีอะไรรู้สึกว่าถูกบังคับหรือไม่สำคัญเลยทุกสิ่งล้วนสวยงาม นี่แหละเป็นหนังครอบครัวที่อยากจะนำเสนอคอหนังทุกคน