Achoura | อาซูร่า มันกลับมาจากนรก (2018) 

Achoura (2018)

Achoura | อาซูร่า มันกลับมาจากนรก (2018) 

          หากท่านผู้ชม ท่านใดชอบหนังแนวสยองขวัญแล้วแล้วก็โดยในวันนี้เราขอแนะนำหนังเรื่อง Achoural อาซูร่า มันกลับมาจากนรก  หนังผีสยองขวัญแค่คุณได้ยินชื่อก็เล่นเอาขนหัวลุกแล้ว ซึ่งส่วนตัวนั้นได้ ดูหนังออนไลน์  เรื่องนี้บอกได้ตามตรงเลยว่าเข้าถึงอารมณ์ของหนังและหวาดผวาพอสมควรซึ่งรับรู้ได้เลยว่าแฟนคอหนังผีสยองขวัญนั้นต้องชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างมากแน่นอน

         Achoural หรือ อาซูร่า ผลงานภาพยนตร์ สยองขวัญ Horror  จากทาลาล เซลฮามี ที่ได้ร่วมทุนสร้างระหว่างฝรั่งเศสและโมร็อกโก การันตีความน่ากลัวด้วยรางวัล Golden Razor Blade ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดของเทศกาบหนังสยองขวัญ ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดหลังจากเปิดฉายตามเทศกาลหนังสยองขวัญทั่วโลก รับรองเลยว่าแฟนๆคอหนังผีจะต้องชอบและสะใจอย่างแน่นอน

Achoura

        เรื่องราวนั้นเริ่มขึ้นในค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลอาชูร่า อาลี นาเดียวและสเตฟาน ได้พบว่าซาเมีย เพื่อนสนิทของพวกเขานั้นได้หายไปอย่างปริศนาในค่ำคืนนั้น ต่อมาเวลา ก็ผ่านไปถึง 20 ปีเด็กเด็กได้โตขึ้นเป็นผู้ใหญ่และพวกเขาแต่ละคนต้องมีวิธีในการลดความเจ็บปวดของการสูญเสียเพื่อนรักของเขา อาลีนั้น ได้ทำงานเป็นตำรวจที่รับหน้าที่ตามหาเด็กหาย สเตฟาน เขาก็ได้ทำอาชีพเป็นนักวาดภาพ ส่วนนาเดียนั้น เธอก็พยายามที่จะลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้น ต่อมาในวันหนึ่งเพื่อนของพวกเขาที่หายตัวไปก็ได้กลับมาหาพวกเขาและนั่นมันก็ทำให้พวกเขาต้องกลับไปเผชิญกับฝันร้ายเหมือนกลับในวัยเด็กอีกครั้งหนึ่ง เมื่อมิตรภาพทั้งหมด กลับมาพร้อมกับ ความตายซึ่งพวกเขาเหล่านี้นั้นจะรอดจากเหตุการณ์นี้หรือไม่ ฝันร้ายที่พวกเขาก็ยังจดจำในฝั่งใจซึ่งการกลับมาในครั้งนี้มันก็ทำให้พวกเขาต้องประสบพบเจอกับความอันตรายต่างๆ โดนปีศาจในภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นก็ทำออกมาได้น่าสะพรึงกลัวและมีความดาร์คแถมยังไร้ความปราณีอีกด้วย 

          ซึ่งหากมองในมุมของเด็กเด็กนั้นก็ถือว่าเป็นฝันร้าย แถมผู้ชมที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังอดลุ้นความระทึกขวัญในครั้งนี้ไม่ได้ แต่ ในส่วนที่รู้สึกว่ายังด้อยของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ก็คือการเล่าเรื่องราวที่เราออกมาได้ ราบรื่นเกินไปน่าจะจัดภาพให้ดูมีความสมจริงมากกว่านี้หรือใส่ความร้อนแบบลึกลึกได้มากกว่านี้ ซึ่งบางทีในบางซีนบางฉากนั้นมันก็อาจจะดูแข็งๆไปซักหน่อย  ส่วนปริศนาของการหายไปของเพื่อนก็ยังดูไม่ค่อยเคลียร์เท่าไหร่นักแม้ว่าจะเข้าใจได้ว่าหนังนั้นเน้นแบบตรงไปตรงมาแต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าทำออกมาได้หลอนและน่ากลัวพอใช้ได้ หากส่วนตัวนั้นได้ให้คะแนนในส่วนของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นก็คงจะให้ 8/10 เพราะส่วนตัวในระหว่างที่ดูภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นก็แอบตกใจและรู้สึกกลัวในบางฉากจริงๆซึ่งมันทำให้เข้าถึงอารมณ์คนดูได้เป็นอย่างมาก ฉากที่รู้สึกกลัวที่สุดก็คงจะเป็น เจ้าปีศาจที่เวลามันจะกินเด็กๆนั้น มันจะอ้าปากกว้างและค่อยค่อยเขมือบเด็กไปทีละช้าๆ ซึ่งฉากนี้นั้นทำให้รู้สึกว่ามันก็ไข่ขายกับผีตัวตลกที่เคยดูมาก่อนเลย   

        ท้ายที่สุดแล้วนั้นสำหรับท่านใดที่ชื่นชอบความน่ากลัวอันลึกลับนี้เรารู้สึกว่าภาพผิวหนังเรื่องนี้นั้นน่าจะตอบโจทย์ได้ดีมากสำหรับแนวนี้ ซึ่งส่วนตัวก็เห็นด้วยถือได้ว่า เป็นหนังสยองขวัญที่เรียกได้ว่า น่าชมและน่าติดตามเป็นอย่างมาก และก็ยังคิดด้วยว่าแฟนๆคอ หนังผีสยองขวัญออนไลน์ เรื่องนี้นั้นหากใครยังไม่ได้รับชมหนังเรื่องนี้นั้นคุณก็คงจะพลาดน่าดู