Along Came A Spider | ฝ่าแผนนรก ซ้อนนรก (2001)

Along Came A Spider (2001)

รีวิวหนัง : Along Came A Spider | ฝ่าแผนนรก ซ้อนนรก (2001)

           หนังเก่าเล่าใหม่ หนังHD แนวเขย่าขวัญ จิตวิทยา นักแสดงนำโดดเด่น มันเป็นหนังที่สร้างขึ้นเมื่อปี 2001 โดยเป็นการดัดแปลงมาจากนวนิยายในชื่อเดียวกันนั้นแหละซึ่งถูกสร้างเมื่อปี 1993 องค์ประกอบที่สำคัญหลายอย่างของหนังสือเล่มนี้ถูกตัดออกไป Along Came A Spider ฝ่าแผนนรก ซ้อนนรก ที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศ แม้ว่าจะได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายก็ตาม

           Along Came A Spider หนังเรื่องนี้ที่ชวนคนดูไปพบกับความ ระทึกขวัญ Thriiler พูดถึงเรื่องราวของนักสืบ/นักจิตวิทยา อเล็กซ์ ครอสสูญเสียคู่ของเขาไปใน’ การจับกุม’ ที่ควบคุมไม่ได้ เขาหยุดทำงานและไม่สามารถให้อภัยตัวเองได้ เขาถูกดึงกลับไปทำงานอย่างไม่เต็มใจเมื่อลูกสาวของวุฒิสมาชิกคนหนึ่งถูกลักพาตัวไป และผู้ลักพาตัวดูเหมือนต้องการจะจัดการกับอเล็กซ์เป็นการส่วนตัว 

Along Came A Spider

            หลังจากที่วอชิงตัน ดี. ซี. นักวิทยานิติวิทย์ทยาศาสตร์และผู้เขียน อเล็กซ์ ครอส (มอร์แกน ฟรีแมน) สูญเสียการควบคุมปฏิบัติการต่อย ส่งผลให้คู่ชีวิตของเขาเสียชีวิตเขาออกจากกองทัพ เขากลับมาทำงานของตำรวจอีกครั้งโดยเมแกน โรส (มิกา บูเรม) ลูกสาวของวุฒิสมาชิกสหรัฐถูกรักพาตัวจากโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งของเธอโดยแกรี โซเนจิ (ไมเคิล วินคอตต์) ครูสอนวิทยาศาสตร์ คอมพิวเตอร์ เจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับของสหรัฐฯ เจซวี่ แฟลนนิแกน (โมนิกา พอตเตอร์) ซึ่งรับผิดชอบการละเมิดความปลอดภัย ร่วมมือกับครอสเพื่อตามหาหญิงสาวที่หายตัวไป โซเนติติดต่อครอสทางโทรศัพท์และเตือนเขาถึงข้อเท็จจริงที่ว่ารองเท้าผ้าใบของเมเเกนอยู่ในกล่องจดหมายของนักสืบ ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าโซเนจิเป็นผู้ลักพาตัว ครอส อนุมานได้ว่าชายผุ้นี้หมกมุ่นอยู่กับการลักพาตัว ชาร์ลส์ เอ. ลินด์เบิร์ก ในปี1932 และหวังว่าจะกลายเป็นที่เลื่องชื่ออย่าง Bruno Hauptmann ด้วยการทำ “อาชญากรรมแห่งศตวรรษ” เล่มใหม่ ซึ่ง Cross อาจมีการสำรวจในหนังสืออาชญากรรมที่แท้จริงเล่มหนึ่งของเขา การลักพาตัวของเมแกนเป็นเพียงส่วนหนึ่งของแผนการที่แท้จริงของโซเนจิ นั่นคือการลักพาตัวดิมิทรี สตาร์โรดูบอฟ (แอนทอนเยลชิน) ลูกชายของประธานาธิบดีรัสเซีย และรับประกันความอับอายที่มากขึ้นสำหรับตัวเขาเอง

           หลังจากครอสและแฟลนนิแกนขัดขวางแผนการรักพาตัวครั้งที่สองของเขาผู้ถูกลักพาตัวเรียกร้องให้ส่งค่าไถ่ 10,000,000 ดอลล่าร์เป็นเพชร โดยทำตามเขาวงกตที่ซับซ้อนของการโทรไปยังตู้โทรศัพท์สาธารณะที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วเมืองตามทิศทางค่าไถ่ ในที่สุดเขาก็โยนอัญมณีออกไปนอกหน้าต่างของรถไฟเมโทรที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็วไปยังร่างที่ยืนอยู่ข้างรางรถไฟ โซเนจิมาถึงบ้านของแฟลนนิแกนและเผชิญหน้ากับครอสหลังจากปิดแฟลนนิแกนด้วยเครื่องวัดความเร็ว เนื่องจากโซเนจิไม่ตอบสนองต่อคำพูดของครอสเกี่ยวกับการได้รับค่าไถ่ซึ่งไม่ถูกต้อง นักสืบจึงตระหนักว่าผู้ลักพาตัวไม่ทราบถึงความต้องการเรียกค่าไถ่และการส่งมอบ โซเนจิพยายามออกไปพร้อมกับแฟลนนิแกนแต่ครอสฆ่าเขาและเริ่มสงสัยแล้วตระหนักว่ามีคนอื่นค้นหาโซเนจิมานานก่อนที่แผนการของเขาจะสำเร็จ หลังจากค้นหาคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของเขาและพบว่าหลักฐานมีเพียงพอที่จะพิสูจน์ได้ว่าเขาและเพื่อนสายลับของเธอใช้โซเนจิเป็นเบี้ยในแผนการของพวกเขาเพื่อเรียกค่าไถ่สำหรับเมแกน

           Along Came A Spider ฝ่าแผนนรก ซ้อนนรก เป็น หนังชัด4k ที่ทำได้ดีเลยทีเดียว มันได้กายเป็นหนึ่งในรายการโปรดของใครบางคนได้ มอร์แกน ฟรีแมน การแสดงของเขาก็ไม่ต้องเป็นห่วงกันเลย เขาสามารถทำให้ทุกคนไม่สามารถละสายตาออกจากตรงนี้ไปได้ ยอดเยี่ยมสุดไปเลยจ้า ใครที่กำลังมองหาหนังดูเพลินๆเรื่องนี้มันเป็นตัวเลือกที่ดีได้