An Education | เรียนไปปวดหัว…มีเธอดีกว่า (2009)

An Education (2009)

An Education | เรียนไปปวดหัว…มีเธอดีกว่า (2009)

    วันนี้เรามีหนังมาแนะนำให้ท่านผู้ชมได้รับชมอีกเช่นเคยกับภาพยนตร์หนังเรื่อง An Education ที่พาทุกท่านไปรู้จักเรื่องราวความรักของหญิงสาวคนหนึ่งในช่วงวัยรุ่น ได้เห็นถึงรถสนิยมที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนผู้คนส่วนมากก็ยังคงปักใจเชื่อในรถสนิยมแบบเดิมๆที่ทำให้ผู้หญิงบางคนนั้นอาจจะลดค่าของตัวเองไปเลยก็เป็นได้แถมหนังเรื่องนี้นั้นยังให้ข้อคิดกับเด็กวัยรุ่นอีกด้วยวันนี้เราจึงอยาก ชวนทุกท่านมา ดูหนังออนไลน์ ที่มี เนื้อหาที่น่าสนใจและน่าติดตามอย่างเรื่องนี้กัน  

    An Education โดยหนัง ดราม่า Drama เรื่องนี้นั้นได้เล่าเรื่องราว เกี่ยวกับเสรีภาพของสตรีใน ต้นทศวรรษ1960 เมื่อสังคมเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เล่าเรื่องราวของหญิงสาว พี่เธอนั้นอาจจะรู้สึกผิดไปตลอดกาลหนึ่งด้วยความคิดและการตัดสินใจของเธอในวัยเด็กนั้นกลับส่งผลกระทบต่ออนาคตที่รู้สึกว่าจะใหญ่หลวงอยู่พอสมควร   

An Education

     เรื่องราวนั้นเล่าถึงหญิงสาวเจนนี่ หญิงสาววัย 17 ปี ที่เธอนั้นมีความพร้อมทั้งความฉลาดและหน้าตาดี ทุกอย่างนั้นดูดีไปหมดยกเว้นแต่ เธอนั้นกับถูกกด ดันจากทางบ้าน แจ็ค พ่อสุดเข็มงวดของเธอ และเขานั้นยังคงฝากความหวังทั้งหมดในการเข้ามหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด แต่ทว่าเดวิด ได้ก้าวเข้ามาในชีวิตของเจนนีาความสุภาพของเขานั้นซื้อใจเจนนี่และแม่ของเธอได้ เดวิด จึงสามารถพาเจนนี่ไปไหนตอนไหนได้โดยที่พวกเขานั้นไม่ถูกห้ามจากพ่อกับแม่ และนั่นมันก็ทำให้เธอได้เห็นอะไรที่สวยงามรวมไปถึง การหลงใหลในงานศิลปของฝรั่งเศสอีกด้วย จนเธอนั้นมีความใฝ่ฝันที่จะ ไปชมการดนตรีและได้ไปใช้ชีวิตอยู่ในกรุงปารีส จนเธอนั้นละเลยการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยของเธอเลย ถึงแม้ว่าตัวเธอนั้นจะรู้สึกแปลกแปลกกับการใช้ชีวิตของเดวิดและเพื่อนของเขาอีกก2คนก็ตาม  แต่นั่นก็ไม่สามารถเปลี่ยนความคิดของเธอได้ จนกระทั่งเดวิดนั้นได้มอบบทเรียนชีวิตที่สำคัญให้แก่เธอ        

        สิ่งที่ชอบที่สุดในหนังเรื่องนี้ ก็เป็นตัวละครอย่าง เจนนี่ ซึ่งการแสดงของเธอนั้นทำให้เข้าใจถึงสภาวะจิตใจของวัยรุ่น เจนนี่แสดงให้เห็นถึงมุมมองความมุ่งมั่นใน อนาคตของตัวเองและความพยายามที่จะเปลี่ยนโลก กลับการฉีกกฎค่านิยมของผู้หญิงในยุคนั้น ที่ไม่ได้ลงเอยด้วยการเป็นอาจารย์หรือการแต่งงานเป็นแม่บ้าน   สะท้อนให้เห็นถึงสังคมในสมัยก่อนที่มองผู้หญิงด้วยค่านิยมแบบนี้มาจนถึงปัจจุบัน ที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงและยังถูกมองว่าผู้หญิงที่มีคุณค่าคือผู้หญิงที่ได้แต่งงานและได้สามีที่ร่ำรวย แต่หากใครที่ยังไม่แต่งงาน ก็จะมีจุดจบเป็นคนชราที่โดดเดี่ยว ซึ่งหญิงสาวเหล่านี้นั้นก็มักจะถูกพ่อแม่ของเขานั้นกดดัน ในเรื่องค่านิยมนี้อยู่เป็นประจำ และเจนนี่นั้นก็ไม่ต่างอะไรจาก หญิงสาวทั่วไปเลย    

        และท้ายที่สุดนี้นั้นเรารู้สึกว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นทำออกมาได้ค่อนข้างที่จะดีมากเลยทีเดียวซึ่งทำให้เราได้เห็น. เปลี่ยนความคิดของวัยรุ่นซึ่งหากมีความคิดที่เปลี่ยนแปลงในช่วงนั้นมันก็จะส่งผลถึงอนาคตได้แบบไม่คาดฝัน ซึ่งความคึกคะนองและความหลงผิดต่างๆมันก็อาจจะทำให้อนาคตของเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง แถมเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้นั้นก็ยังมีการปูเนื้อเรื่องมาค่อนข้างที่จะดีไม่ได้มีช่วงไหนที่ทำให้รู้สึกว่างงหรือสับสนในความคิดหรือเรื่องราวเลย ได้เห็นการพัฒนาความคิดและความเข้าใจของวัยนั้นอีกด้วย หนังเรื่องนี้ได้ให้คำสอนและข้อคิดต่างๆแก่วัยรุ่นและผู้ที่กำลังตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่ ถึงอย่างไรก็ตามเราอยากให้ท่านผู้ชมลองติดตามรับชมภาพยนตร์ดู หนังฟรีออนไลน์ เรื่องนี้เพราะเป็นหนังที่ดีและรู้สึกว่าท่านนั้นไม่ควรพลาด