Anne+ The Film (2021)

Anne (2021)

รีวิวหนัง Anne+ The Film (2021)

           ย้อนกลับไปในปี 2018 เว็บซีรี่ย์เรื่อง Anne+ กับการ ดูหนังออนไลน์ ได้สร้างกระแสในประเทศเนเธอร์แลนด์และที่อื่นๆโดยบอกเล่าเรื่องราวของความสัมพันธ์และอัตลักษณ์ของคนรักเพศเดียวกันอายุ 20 ปีและประสบการณ์ที่หล่อหลอมเธอ Anne+ ซึ่งขณะนี้กำลังสตรีมบน Netflix ยังคงเล่าเรื่องราวของแอนในวงกว้างต่อไปและเห็นว่านางเอกของเราโตเป็นผู้ใหญ่แล้วและค้นพบเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเองในขณะที่เธอเรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียวและสร้างความสัมพันธ์รูปแบบใหม่กรณีที่ไม่มีแฟนสาว 

           Anne+ ตัวอย่างของหนังก็บอกแล้วว่ามันเป็นหนัง โรแมนติก Romance ของกลุ่มคนรักเพศเดียวกันหรือที่เราแรกกันว่า LGBTQ+ ซึ่งในทุกวันนี้มีความเปิดโลกมากมายกับความสัมพันธ์แบบนี้จนทำให้มันกลายเป็นเรื่องปกติสำหรับบางคน สิ่งต่างๆกำลังเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วสำหรับ แอนน์ ที่อายุ 20 ปีที่อาศัยอยู่ในอัมสเตอร์ดัมและทุ่มเทแรงกายทั้งหมดไปกับการเขียนหนังสือ ซาร่า แฟนสาวของเธอย้ายไปที่มอนทรีออลและทั้งสองก็ตกลงที่จะเปิดความสัมพันธ์กัน เรื่องราวได้เกิดขึ้นระหว่างทั้งสองมากมายจนกลายทำให้ทั้งคู่ออกไปเที่ยวกันและดูเหมือนจะมีความเชื่อมโยงกันจริงๆ แม้ว่าแอนน์จะยังนึกไม่ออกว่าเธอรู้สึกเช่นไรกับสิ่งที่เกิดขึ้น

Anne

           ภาพยนตร์เรื่องใดที่ทำให้คุณนึกถึงหนังเรื่องนี้อาจทำให้คุณนึกถึงเรื่องราวใหม่ใหม่เกี่ยวกับวัยหนุ่มสาว เช่น เพรีช์ แต่มีกลิ่นอายของเป็น Frances Ha และ มิสทรีส  อเมริกาด้วยเช่นกันผลิตภาพที่น่าจับตามอง Thorn Ross de Vries สร้างความประทับใจให้กับหลุยส์ซึ่งเป็นบุคคลพี่ไม่ใช่ใบนารี่ทีแอนแสดงเป็นราชาแห่งการลากและรู้สึกสนใจเล็กน้อย เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าหลุยส์เป็นตัวละครที่ไม่ใช่กว่านาทีในทะเบียนตัดแต่พวกเขารู้สึกคนอยู่บ้านในโลกของแอนนั้นต้องขอบคุณการแสดงที่เป็นธรรมชาติและมีเสน่ห์ของเด ไวรช์ พวกเขามีการเคลื่อนไหวบนเวทีแต่พวกเขายังสื่อสารกันมากในฉากที่ละเอียดอ่อนและใกล้ชิดยิ่งขึ้นถามคำถามของแอนและให้ความรู้ที่ส่งเธอไปสู่เส้นทางใหม่ทั้งหมดในการเดินทางของเธอหักนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการพัฒนาครั้งใหญ่ของทอร์น รุส เด ไวรช์ แทบรอไม่ไหวแล้วจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

          บทสนทนาที่น่าจดจำทะเบียนเรื่องนี้สรุปได้ค่อนข้างมากระหว่างการสนทนาของหลุยส์และแอนเมื่อเธอสงสัยว่าฉันมีประสบการณ์ชีวิตจริงๆไหมเมื่อระบายออกไปบนกำแพงเธอก็คนเขียนหนังสือของเธอมันไม่ได้ลึกซึ้งเป็นพิเศษหรือแม้แต่น่าจดจำโฆษณาส่วนใหญ่ที่นี่เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติมากกดไม่ติดใจจริงๆแต่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านในหนังเรื่องนี้แต่ถ้าเบียดแล้วหนีไม่อายที่จะไปจากสี่เซ็กซี่นำเสนอฉากเซ็กส์ที่ใกล้ชิดและอ่อนโยนสำหรับนางเอกของเราและทัศนคติที่ผ่อนคลายต่อภาพเปลือยโดยรวม

           มันเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะแปลกตาไปสำหรับการ ดูหนังNetflix เรื่องนี้ส่วนที่ดีของหนังเรื่องนี้ก็คือมันเป็นเรื่องของเพศทางเลือก เป็นเรื่องที่ดีที่มีแพลตฟอร์มสำหรับผู้ที่ต่อสู้กับการเป็นเกย์และมีตัวละคร สถานการณ์ชีวิตที่จะระบุด้วย ในทางกลับกันนั่นก็เป็นด้านที่อ่อนแอเช่นกัน โครงเรื่องเป็นรองเรื่องนี้จริงๆตัวเรื่องเองยังอ่อนแอ และไม่มีชั้นเชิงพอภาพยนตร์เรื่องนี้ รู้สึกทำให้คนดูนั้น มีความอึดอัดในทุกๆด้านฉากโรแมนติกบางฉากที่ยืดเยื้อ แต่ไม่ค่อยสมูตเท่าไหร่มันสำคัญต่อเนื้อเรื่องและบางฉากก็ลดทอนลงมาก ดั้งนั้นในท้ายที่สุด มันเป็นเรื่องของการเปิดเผยความแปลกใจมากกว่าตัวโครงเรื่องเอง เรารู้สึกว่าหนังเรื่องนี้เปิดโลกได้หลายแบบ ดังนั้นหวังว่าทีมงานของหนังเรื่องนี้จะสามารถสร้างซีซั่นใหม่ต่อไปได้