Architecture 101 | รักแรกในความทรงจำ (2012)

(Architecture 101_1)

Architecture (2012)

Architecture 101 | รักแรกในความทรงจำ (2012)

Bae Suzy’ นักแสดงสาวเจ้าของฉายารักแรกแห่งชาติเกาหลีใต้ ที่ฝากผลงานผ่านหน้าจอไว้หลายเรื่อง และไม่น่าเชื่อว่าผลงานของเธอที่วาดฝีไม้ลายมือเอาไว้จะได้กระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามเสมอ แม้แรกเริ่มเธอไม่ได้ก้าวสู่บทบาทการเป็นนักแสดงเลยด้วยซ้ำ Architecture 101 รักแรกในความทรงจำ เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจแล้วโอเค  หวังว่า ดูหนังฟรีออนไลน์ เรื่องนี้จบ และจะประทับใจกัน

Architecture 101 รักแรกในความทรงจำ  เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance เรื่องราวความสัมพันธ์ของ อีซึงมิน และ ยังซอยอน จะถูกถ่ายทอดผ่านสองช่วงเวลา คือในอดีตวัยเรียนมหาวิทยาลัย และในปัจจุบันซึ่งทั้งคู่อยู่ในวัย 35 ปี โดยเล่าสลับกันไปมาตลอดเรื่อง เหตุและผลของสิ่งที่เป็นอยู่ ของการกระทำที่เกิดขึ้น จะค่อยๆถูกเผยทีละน้อย ว่าเกิดอะไรกับรักแรกของพวกเขา การเจอกันใหม่ในรอบ 15 ปีเพื่ออะไร  และวันนี้ความสัมพันธ์ของเขาทั้งสองจะลงเอยกันอย่างไร เริ่มเรื่องราวที่วันหนึ่ง สถาปนิก อีซึงมิน (รับบทโดย ออมแทอุง) โดนเซอร์ไพรส์แบบมึนๆจากเพื่อนเก่า คือ ยังซอยอน (รับบทโดย ฮันกาอิน) เธอตามหาเขาด้วยข้อมูลในหนังสือรุ่น ซึงมินซึ่งมีท่าทีว่าจะจำเธอไม่ได้ จนเธอต้องอ้างอิงคณะ-ชั้นปีที่เรียน และบ้านที่อยู่ ในสมัยเรียน รื้อฟื้นความจำให้ ซอยอนมาหาซึงมินเพื่อจ้างออกแบบสร้างบ้านหลังที่เกาะเชจู ซึ่งเป็นบ้านเกิด แรกทีเดียวเขาปฏิเสธ 

Architecture

(Architecture 101_2)

ด้วยสารพัดเหตุผล แต่สุดท้ายก็รับ โดยเสนอแนะให้ซ่อมและปรับแบบจากบ้านหลังเดิม ดีกว่าการทุบทิ้งทำใหม่ เป็นการรักษาความทรงจำดีๆของบ้านให้ยังคงอยู่ ไอเดียของแบบบ้านย่อมต้องมาจากความต้องการ วิถีการใช้ชีวิตของผู้อาศัย ซึ่งทำให้ซึงมินได้รับรู้ชีวิตซอยอนว่า เธออยากเป็นผู้ประกาศข่าวตามฝันแต่สอบไม่ผ่าน จึงแต่งงานกับเศรษฐี และเพิ่งหย่า ได้สมบัติมาพอควร ไม่มีลูก มีแต่พ่อที่ป่วย แอดมิทอยู่โรงพยาบาล เมื่อหายดีขึ้น จะพามาอยู่บ้านหลังนี้ ซึ่งพ่อรักมาก ในขณะที่การทำงานเป็นไปด้วยดี ก็ทำให้ซอยอนได้โอกาสรับรู้ชีวิตซึงมินเช่นกัน เพื่อนสาวในที่ทำงาน อึนแช (รับบทโดย โกจุนฮี) ที่ทำงานใกล้ชิดซึงมิน ก็คือว่าที่ภรรยา ซึ่งทั้งคู่มีแผนจะย้ายไปอยู่อเมริกาหลังการแต่งงานเร็วๆนี้ เรื่องราวในอดีตของทั้งคู่เมื่อ 15 ปีที่แล้ว ซึงมิน (รับบทโดย อีเจฮุน) เป็นนักศึกษาปีที่ 1 เอกสถาปัตยกรรม ส่วน ซอยอน (รับบทโดย เบซูจี) เป็นนักศึกษาปีที่ 1 เอกดนตรี พวกเขาเจอกันในคาบเรียนวิชา Architecture 101 ก็คือ วิชาพื้นฐานสถาปัตยกรรม

 ทั้งคู่อาศัยอยู่ในละแวกบ้านใกล้กันด้วย ทำให้มีโอกาสได้เรียนรู้สนิทสนมกันเพราะอาจารย์ (รับบทโดย คิมอึยซอง) สั่งงานที่ให้สำรวจสิ่งปลูกสร้างละแวกบ้าน  ซอยอนผู้มาอยู่ใหม่จึงขอให้ซึงมินเจ้าถิ่นช่วยเหลือ จนได้เจอบ้านร้างโบราณ ที่ได้กลายเป็นสถานที่ทั้งสองได้ใช้เวลาเรียนรู้และสนิทกันมากขึ้น ซอยอนที่ดูน่ารักสดใส เป็นมิตร พูดตรง จริงใจ มีเสน่ห์โดนใจซึงมินมาก จึงกลายเป็นรักแรกในใจของซึงมินความที่ซึงมินเป็นหนุ่มจนๆลูกแม่ค้า ซื่อใสที่ขี้อายและขี้กลัว เรียกภาษาบ้านๆก็ทั้งอ่อนด๋อยและใจปลาซิว แม้จะมีพี่เลี้ยง นับดึ๊ก (รับบทโดย โจจองซอก) เป็นเพื่อนบ้านรุ่นพี่ ที่ทำตัวอินเทรนด์ (แนวจิ๊กโก๋ฮาเกรียน – ฮาสุดๆเลยบทนี้) และเก๋าเกมรักมาก่อน เทรนเทคนิคความรัก ประหนึ่งวิชา Love 101 ให้  ซึงมินก็ยังต้องใช้ทั้งเวลาสะสมความกล้าไปสารภาพความในใจกับซอยอน โดยตั้งเป้าไว้ว่า นัดหมายหน้าในวันหิมะแรก เขาจะสารภาพรักกับเธอที่บ้านโบราณหลังนั้นที่เป็นความทรงจำดีๆของทั้งคู่
(Architecture 101_3)

เป็นหนังรักเกาหลีที่เรา ดูหนังฟรีออนไลน์HD แนะนำกับคนรอบตัวและกลุ่มคนที่เชื่อมั่นในรสนิยมของเราบ่อยครั้งมากที่สุด เหตุผลไม่ใช่เพราะซูจีรับบทนำ แต่เป็นเพราะทุกคนต่างเคยมี “รักครั้งแรก” และสามารถสัมผัสมันได้อีกครั้งจากหนังเรื่องนี้… นักแสดงมีเสน่ห์ บทก็ดีเลิฟมากเรื่องนี้