Arena | อารีน่า สนามเลือดคนสู้คน (2011)

Arena (2011)

รีวิวหนัง : Arena | อารีน่า สนามเลือดคนสู้คน (2011)

           แน่นอนว่ากฎหมายมีไว้แหก หนังแอ็คชั่นอิสระจากประเทศอเมริกาที่สร้างขึ้นเมื่อปี 2011 ผลงานของผู้กำกับ Jonah Loop หน้าหนังที่อยากจะเปิดเข้าไป ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้โดยทันทีเพราะมันมีนักแสดงชาวผิวสีที่เรานั้นชื่นชอบและชื่นชมผลงานการแสดงของเขามาแล้วหลายเรื่อง คาแร็กเตอร์ที่ดูกวนๆหน้านิ่งๆของเขา ซามูเอล แจ็คสัน แต่นักแสดงคนอื่นเราก็ไม่ได้รู้จักเขาเลยสักนิดเดียว จะว่าไปหนังเรื่องเก่าที่น่ารับชมรับฟังอีกหนึ่งเรื่องในช่วงเวลานี้

          Arena เรื่องราวของหนัง แอ็คชั่น Action เริ่มขึ้นที่ The Deathgames เป็นรายการบนเว็บที่ได้รับความนิยม  ขัดแย้งและผิดกฎหมาย โดยมีเวทีกลาดิเอเตอร์สมัยใหม่ที่นักสู้ต่อสู้จนตายเพื่อความบันเทิงของผู้ชมออนไลน์รวมถึงกลุ่มนักศึกษาและกลุ่มพนักงานออฟฟิศชาวสิงคโปร์ หน่วยงานของรัฐกำลังค้นหาเพื่อปิดการดำเนินการ แต่ก็ไม่เป็นผล “เดวิด ลอร์ด” นักดับเพลิงและหน่วยแพทย์ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ครั้งใหญ่กับลอรี่แฟนสาวที่กำลังตั้งท้องซึ่งไม่รอดจากอุบัติเหตุ เดวิดคุณคิดถึงการฆ่าตัวตายด้วยความทุกข์ระทมแต่ก็ตัดสินใจไม่ทำ ต่อมาเขาได้ทิ้งความโศกเศร้าไว้ที่บาร์แห่งหนึ่ง ขณะที่หญิงลึกลับ “มิลล่า” เฝ้ามองเขาอยู่ใกล้ๆหลังจากที่ได้เห็นเขาปราบคนโกหกในบาร์อย่างให้ได้มิลล่าก็หลอกเดวิดก่อนที่จะทำให้เขาไร้ความสามารถและปล่อยให้ถูกลักพาตัวไป

Arena

           เรื่องราวต่อมามิลล่าจริงๆแล้วนายหน้าสำหรับเว็บไซต์ดังกล่าว โลแกนที่มั่นใจและผู้ช่วยเซ็กซี่สองคนของเขา กาเนโกะและคาวาย คาเดน เพชฌฆาต สงสัยในความสามารถในการต่อสู้ของหมอเท่านั้น เดวิดถูกขังอยู่ในห้องขังเล็กๆและได้ ผูกมิตรกับเพื่อนนักสู้ในห้องขังถัดจากไทกล้าของเขาซึ่งบอกเขาว่าถูกบังคับให้เข้าร่วมเนื่องจากภัยคุกคามต่อชีวิตของภรรยาตัวเอง เดวิดไม่เต็มใจที่จะชนะการต่อสู้ครั้งแรกของตัวเองและมีเวลาก็ทุ่มเทให้กับความสำเร็จของเขามากยิ่งขึ้นเมื่อเธอได้รับเงิน โลแกนบอกเดวิดว่าเขาจะปล่อยให้เดวิดเป็นอิสระถ้าเขาชนะการต่อสู้สิบครั้งติดต่อกัน เพื่อแก้ไขบให้เดวิดสู้อีกครั้ง ข่าวเด่นจึงเปิดเผยว่าภรรยาของไทยก้าอยู่ในมือของพวกเขาแล้วและจะถูกฆ่าหากเขาล้มเหลวในการต่อสู้ครั้งต่อไป หนังเรื่องนี้คือภาพยนตร์ ทีสร้างมาเพื่อผู้ชายธรรมดาๆให้ซามูเอล แอล แจ็คสันเล่นเป็นตัวร้าย เกมส์กลาดิเอเตอร์ออนไลน์และความตายทุกๆสองสามนาที บทนำมีนักต่อสู้สองคนต่อสู้กันจนตายโดยมีอาวุธร้ายแรงอยู่

           ในขณะที่ผู้ชมทั่วโลกดูผ่านอินเตอร์เน็ตและเดิมพัน เราจึงมั่นใจได้ว่ามีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะรอดเกมนี้ค่อนข้างที่จะง่ายมาก พวกเขาต่อสู้กันและเมื่อผู้แพ้เข้าใกล้ประตูความตาย ผู้ชมสามารถโหวตได้ว่าจะฆ่าหรือไม่ เพชฌฆาตสวมหน้ากากเดินมาและสับเขาเป็นชิ้นๆ ตอนนี้มีอินโทรแล้วแม้ว่าพบภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหา ที่ซ้ำซากจำเจนี่อาจไม่ใช่หนังออกเดตตอนกลางคืนสำหรับคู่รัก แต่ก็เป็นหนังที่ควรซื้อเบียร์สักสองสามกระป๋องมากิน

           ในฐานะนักรบที่ถูกขังในกรง พูดได้เลยว่าเดวิดถูกบังคับให้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อมองโลกในแง่ดี ซามูเอล แอล แจ็คสัน คือ โลกแกนผู้ไม่เกรงใจใครที่ดูแลปฏิบัติการทั้งหมด เพื่อนสนิทของเขาเคเดนเป็นผู้บังคับทีมที่ปรากฏตัวหลังจากแต่ละแมตช์สวมชุดเพชรฌฆาตเพื่อกำจัดผู้แพ้ต่อการตัดหัว เขาจัดการทีมติดอาวุธของพวกเขาที่ตำรวจจับเหยื่อผู้บริสุทธิ์ให้กลายเป็นนักสู้ หนังฝรั่ง คอหนังบู๊ที่น่าจะชื่นชอบ