Assault on Wall Street | อัดแค้นถล่มวอลสตรีท (2013)

(Assault on Wall Street1)

Assault on Wall Street (2013)

Assault on Wall Street | อัดแค้นถล่มวอลสตรีท (2013)

วิกฤตการณ์การเงิน พ.ศ. 2550–2551 ถูกนักเศรษฐศาสตร์จำนวนมากมองว่าเป็นวิกฤตการณ์การเงินครั้งเลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในคริสต์ทศวรรษ 1930 วิกฤตการณ์ดังกล่าวส่งผลให้สถาบันการเงินขนาดใหญ่จำนวนหนึ่งเสี่ยงต่อการล้ม รัฐบาลแห่งชาติให้เงินช่วยเหลือธนาคาร และตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลกมีแนวโน้มตกต่ำลง ในหลายพื้นที่ ตลาดการเคหะได้รับผลกระทบเช่นกัน Assault on Wall Street  อัดแค้นถล่มวอลสตรีท เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของผู้ได้รับผลกระทบของวิกฤตินี้ได้น่าสนใจดี พอได้ ดูหนังฟรีออนไลน์ แล้วก็ชวนคิดต่อได้

Assault on Wall Street  อัดแค้นถล่มวอลสตรีท  เป็นภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller ดราม่า Drama แอคชั่น Action ท่ามกลางวิกฤตการเงินในปี 2550-2551 ผู้จัดการฝ่ายพอร์ตโฟลิโอคนหนึ่งสั่งให้พนักงานของเขาละเลยผลประโยชน์สูงสุดของลูกค้าเพื่อเพิ่มกำไรของบริษัทขณะเดียวกัน จิม แบ็กซ์ฟอร์ด (Dominic Purcell) คนขับรถหุ้มเกราะและอดีตทหารอาศัยอยู่กับโรซี่ภรรยาของเขาในนครนิวยอร์ก โรซี่กำลังอยู่ในขั้นตอนของการฟื้นตัว จากเนื้องอกในสมองที่เกือบตาย การประกันสุขภาพของพวกเขาได้บรรลุขีดจำกัด และจิมพบว่าเขาไม่สามารถจ่ายค่ารักษาเธอได้ เขาตัดสินใจที่จะจ่ายเงินบำนาญที่เขาได้รับจากการรับราชการทหาร แต่เรียนรู้ว่าเงินส่วนใหญ่หายไปเนื่องจากการลงทุนที่ไม่ดีของที่ปรึกษาทางการเงินของเขา นอกจากนี้ เขาพบว่าตัวเองอยู่ในคดีความมูลค่า 60,000 ดอลลาร์ อันเป็นผลมาจากการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ดีซึ่งดำเนินการโดยที่ปรึกษาทางการเงินที่ทุจริตของเขาจิมมักจะทานอาหารกลางวันกับเพื่อนร่วมงานในธุรกิจรถหุ้มเกราะและเพื่อนตำรวจนิวยอร์คสองคน เขายืมเงิน 10,000 ดอลลาร์จากเพื่อนร่วมงาน

Assault on Wall Street

(Assault on Wall Street2)

เพื่อจ่ายเงินให้ทนายความเพื่อฟ้องที่ปรึกษาทางการเงินของเขา และจัดการประชุมกับผู้ช่วยอัยการเขตเพื่อหารือเกี่ยวกับการกระทำผิดในส่วนที่ปรึกษาทางการเงินของเขา อย่างไรก็ตาม ทนายความที่เขาจ้างมาอ้างว่าเขาไม่สามารถทำอะไรได้ และผู้ช่วยอัยการเขตไม่เต็มใจที่จะพบเขา จิมเริ่มหงุดหงิดกับการสูญเสียเงินของเขาและความไม่สามารถของเขาในการจ่ายค่ารักษาภรรยาและการจำนองของพวกเขา เนื่องจากสภาพทางการเงินของเขา นายจ้างจึงไล่เขาออกอย่างไม่เต็มใจ เนื่องจากบริษัทไม่เต็มใจจะไว้ใจเขาด้วยเงินก้อนใหญ่.โรซีรู้สึกผิดสำหรับความเครียดทางการเงินที่อาการป่วยของเธอทำให้จิมและไม่สามารถรับมือกับการฆ่าตัวตายได้ จิมโทษนักการเงินวอลล์สตรีทที่ทำลายชีวิตของเขา เพื่อแก้แค้น เขาซื้ออาวุธปืนและระเบิดต่าง ๆ จากพ่อค้าอาวุธ และเริ่มยิงทหารเพียงคนเดียวบนเจ้านายของวอลล์สตรีทซึ่งสูญเสียเงินของเขาและมีส่วนทำให้ภรรยาของเขาเสียชีวิต ทีละคน เขาฆ่าคนที่ทำผิดต่อเขา การพบปะกับเพื่อนของเขาในตอนเที่ยง จิมยอมรับกับพวกเขาอย่างสบาย ๆ ว่าเขาเป็นฆาตกรในวอลล์สตรีท ทั้งสามคนหัวเราะเยาะ และเชื่อว่าเขากำลังล้อเล่น

(Assault on Wall Street)

จิมจัดฉากการจู่โจมเดี่ยวและการแทรกซึมของอาคารสำนักงานสูงเพื่อเผชิญหน้าและฆ่าเจเรมี่ สแตนครอฟท์ ผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอที่ไร้ความปราณีและโลภซึ่งรับผิดชอบโดยอ้อมต่อสถานการณ์ทางการเงินของจิม จิมนั่งอยู่ที่โต๊ะของเจเรอมี่ บอกเจเรอมี่ว่าทำไมเขาถึงพุ่งเป้าไปที่เขา เกี่ยวกับการทุจริตของเขา และถามว่าทำไมเขาควรจะปล่อยให้เจเรอมี่มีชีวิตอยู่ เจเรมี่ปกป้องการกระทำของเขา โดยกล่าวว่าคนรวยที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ไม่ได้ร่ำรวยจากการทำงานที่ซื่อสัตย์และทุนนิยมคือการอยู่รอดของสังคมที่เหมาะสมที่สุด ที่ซึ่ง “คนแข็งแกร่งอยู่รอดและคนอ่อนแอตาย” จิมให้เขาดูรูปภรรยาของเขาและบอกเจเรมี่ว่าเขาคือสาเหตุที่ทำให้ภรรยาของเขาเสียชีวิต 

(Assault on Wall Street3)

พอได้ ดูหนังฟรีออนไลน์HD เรื่องนี้แล้วรู้สึกม่ชอบ หนังมีจุดเข้าท่าคือการพยายามเล่นปมดราม่า ประมาณว่าพระเอกโดนพิษเศรษฐกิจจนชีวิตแหลกสลายทั้งที่เขาไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ขณะเดียวกันพวกนักลงทุนก็ล้มบนฟูก เสียจนเหมือนแทบไม่ได้เสียอะไร เลยทำให้พระเอกของเราต้องเอาคืนแบบแรงๆ ก็สะท้อนความจริงของโลกได้ในระดับหนึ่ง เพียงแต่ตัวหนังไม่มีอะไรดึงดูดเท่านั้นเอง