Battledogs | สงครามแพร่พันธุ์ มนุษย์หมาป่า (2013) 

Battledogs (2013)

Battledogs | สงครามแพร่พันธุ์ มนุษย์หมาป่า (2013) 

         วันนี้เรามีหนังเกี่ยวกับการกายร่างที่ติดต่อมาเชื้อและกำลังจะแพร่ระบาดไปทั่วโลกซึ่งพวกเขาเหล่านี้นั้นต้องหาวิธีต่างๆเพื่อหยุดเจ้าโรคระบาดตัวร้ายนี้ หากใครที่กำลังหา ดูหนังออนไลน์ แก้เบื่อแล้วแหละก็ หนังเรื่องนี้นั้นก็ได้แย่ไปซะที่เดียว หากใครสนใจรับชมหนังเรื่องนี้สามารถหาชมได้ก่อนอ่านรีวิวได้เลย

        Battledogs โดยเรื่องราวของหนังนั้นบอกได้เลยว่าค่อนข้างน่าสนใจอยู่พอสมควร ซึ่งเจ้าเชื้อนี้นั้นในทำให้ผู้คนกลายร่างเป็นหมาป่าที่ดุร้าย ซึ่งก่อนเชื้อนั้นจะแพร่ไปทั่วโลก พวกเขานั้นต้องหาวิธีทางหยุดยั้งเชื่อนี้เพื่อให้เชื่อนั้นหยุดแพร่กระจายไปได้มั่วโลกถือได้ว่าเป็นหนัง แอคชั่น Action ที่น่าสนใจเรื่องหนึ่งเลย

Battledogs

        เรื่องราวของหนังนั้นมีอยู่ว่าดอนนาที่เป็นช่างภาพถ่ายรูปสัตว์ป่าถูกหมาป่ากัดที่แขนแล้วจากนั้นก็กลายเป็นมนุษย์หมาป่าที่ไล่กัดคนที่สนามบิน JFK คนที่ถูกกัด กลายเป็นหมาป่าอย่างรวดเร็วซึ่งพวกมันนั้นก็คอยวิ่งไล่กัดคนในสนามบินตายเกลื่อน กองทัพ ได้ใช้แกทำให้มนุษย์หมาป่านั้นคืนร่าง ซึ่งคนที่คาดว่าจะติดเชื้อมันก็มีเป็นจำนวนมากกว่าคนที่มากักตัวไว้ ฮอฟแมน เขานั้นทำงานที่สถาบันวิจัยโรคติดต่อของกองทัพก็ได้ถูกแต่ตัวนี้รักษาร่วมกับ ดร.เอลเลนมีมอนนิงเป็นคนคุมจริงๆ แจนก็ใช้อาวุธของกองทัพที่มอนนิงอยู่แล้ว แต่หลอกใช้ฮอฟแมนหาคนที่ติดเชื้อคนแรกเพื่อสกัดเอาแอนติบอดี ฮอฟแมนไปที่สนามบินและจำดอนนาได้ ฮอฟแมนได้ไฟลล์ภาพจากกล้องของดอนนา มอนนิง ก็ได้ส่งทหารที่ถูกฉีดวัคซีนเรากลายเป็นหมาป่าเข้าจู่โจมแต่รอดก็ได้รอดมาได้ ดอนนาได้กลายร่างเป็นหมาป่าทางกองทัพส่งเลยส่งทีมออกตามล่าฮอฟแมนแต่เอลลนห้ามไว้ เจ้าหน้าที่สนามบินสแกนเจอเขี้ยวหมาป่าที่ฝังอยู่ในแคนของดอนนาเลยรีบมาบอก ตอนที่เอลเลนจะเอาเขี้ยวออกจากแขนดอนนากลายร่างเป็น หมาป่าอีกครั้งแต่ฮอฟแมนและเอลเลนพากันหนีไปที่มหาวิทยาลัยเพื่อเอากระสุนออกจากแขน แต่สุดท้ายแล้วนั้นฮอฟแมนถูกยินดอนนากับเอลเลนผ่าเขี้ยวหมาป่าออกแขนได้สำเร็จ   

      ซึ่งท้ายที่สุดของหนังนั้นประธานาธิบดีเค้าก็ต้องตัดสินใจที่จะทิ้งขีปนาวุธเพื่อหยุดยั้งไม่ให้เชื้อโรคนี้แพรพรรณไปทั่วโลก พวกฮิฟแมนขึ้น เครื่องบินและขับออกไปแต่เครื่องตกคาอยู่ที่สะพาน ดอนนาถูก หมาป่านั้นรักตัวไปฮอฟแมนเลยตัดสินใจฉีดซีนใส่ตัวเองกลายเป็นหมาป่า และไปสู้กับหมาป่าอีกตัว ดอนนาฆ่าหมาป่าก่อนที่ หมาป่านั้นจะฆ่าฮอฟแมน ฮอฟแมนคืนร่างดอนน่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวก่อนตายดอนนาฝากฮอฟแมน ขอโทษทุกคนที่ป็นคนนำเชื้อแพร่ ฮอฟแมนติดต่อประธานาธิบดีบอกว่ามียารักษาประธานาธิบดีสั่งยกเลิกแต่ทหารทิ้ง บอมบ์ไปแล้วฮอฟแมนกับเอลเลนกระโดดลงน้ำทันพดดีว่ายมาขึ้นฝั่งกอดกันแล้วหนังก็จบ    

      ส่วนตัวที่ได้รับชมภาพยนตร์หนังเรื่องเรานั้นรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ตัดต่อไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่นัก จักได้ว่าแย่เลยก็ว่าได้ ยังดีที่ว่าเนื้อเรื่องนั้นมีความน่าสนใจอยู่บ้าง ความเป็นมาของตัวละครต่างๆ ก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ก็คงจะติดแค่การตัดต่อ CG เพียงเท่านั้น ซึ่งเหตุการณ์ในหนังนั้นก็มีความคิดคาดเดากับตอนจบของหนังบาง แต่ในขณะที่รับชมก็รู้สึกหากใครที่ดูเอาเพลินๆก็อยู่ แต่หากใครชอบแนวแฟนตาซีแบบสมจริง บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ต้องทำให้ท่านต้อง หงุดหงิดขัดหูขัดตาอย่างแน่นอน ถ้าดูแก้เบื่อแล้วแหละก็ หนังสนุก เรื่องก็ถือว่าไม่ได้แย่