Bedevilled | เกาะสะใภ้คลั่ง (2010)

Bedevilled (2010)

Bedevilled | เกาะสะใภ้คลั่ง (2010)

     กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวหนังภาพยนตร์เกาหลี ซึ่งหากใครที่ชอบ ดูหนังออนไลน์ ของเกาหลีแล้วนั้นเราขอแนะนำภาพยนตร์หนังเรื่องนี้เลย ซึ่งหากให้พูดถึงหนังของเกาหลีแล้วนั้นทุกคนก็คงจะนึกถึงซีรีแนวรักเป็นส่วนใหญ่แต่หารู้ไม่ว่าทางฝั่งของเกาหลีนั้นก็ยังมีหนังที่ระทึกขวัญที่เรียกได้ว่าโหดแบบลบ ความจำในหัวที่มีแต่ซีรี่ย์โลกสวยไปเลย แถมเรื่องราวในหนังเรื่องนี้นั้นก็ยังสะท้อนให้เห็นถึงสังคมการใช้ชีวิต และความเชื่อแบบผิดๆที่หล่อเลี้ยงคนคนหนึ่งขึ้นมาและทำให้เธอนั้น เจ็บปวดจนสุดใจและก่อให้เกิดปุ่มภายในใจมากมายที่จะรอวันล้างแค้นเอาคืน    

    Bedevilled ต้องขอบอกเลยว่าภาพยนตร์หนังเริ่มมีนั้นถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์หนัง สยองขวัญ Horror สะเทือนใจที่ค่อนข้างโหดพอสมควรเลยซึ่งหากใครที่มีจิตใจที่อ่อนไหวง่ายหรือมีภาวะซึมเศร้าง่ายแล้วแล้วก็ ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นก็คงจะไม่เหมาะสำหรับท่านสักเท่าไหร่นักซึ่งในเนื้อเรื่องจะค่อนข้างมีฉากที่สะเทือนใจและรู้สึกหดหู่หลังจากที่ได้รับชมจบ แถมยังเป็นเรื่องราวของครอบครัวที่ทำให้เรารู้สึกว่า ในปัจจุบันความเชื่อและธรรมเนียมนี้นั้นก็ยังคงมีอยู่   

Bedevilled

    ซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเราถึงหญิงสาวคนหนึ่งเธอมีชื่อว่าแฮวอน เธอมีรูปร่างหน้าตาที่สวยแถมยังเป็นโสดอีกด้วยโดยเธอนั้นมีอาชีพเป็นพนักงานบริษัทในธนาคารแห่งหนึ่งในกรุงโซล ซึ่งทุกคนนั้นก็ต่างรู้ดีว่าพนักงานบริษัทที่ทำงานในเมืองที่วุ่นวายแหละ ใช้ชีวิตกันอย่างเร่งรีบ เพื่อที่จะไปเข้างานให้ทันและเลิกงานตรงตามเวลา และเหล่านั้นก็จะได้เห็นมุมมองของแฮวอนว่าเธอนั้น ก็ใช้ชีวิตเหมือนกับคนในเมืองกรุงทั่วๆไป ซึ่งการกระทำและนิสัยบางอย่างของเธอนั้นก็แทบจะขายคนในเมืองที่พวกเขานั้นดูที่จะละเลยความรู้สึกของกันและกันและมีนิสัยชิงดีชิงเด่นเป็นเรื่องธรรมดาของคนที่ทำงานในบริษัท  จนกระทั่งมันทำให้ตัวของเธอนั้นเกิดข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆกับเพื่อนร่วมงาน เธอเลยถูกพักงานและในช่วงพักงานนี้นั้นแฮวอน ก็ได้ตัดสินใจกลับไปพักผ่อน ที่เกาะแห่งหนึ่งซึ่งมันก็เป็นบ้านเกิดของเธอในสมัยเด็กๆ เมื่อ เธอนั้นถึงเกาะบ้านเกิดของเธอแล้วก็ได้พบกับเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอกำลังยืนรแฮวอนอยู่นั้นก็คือ คิม บ็อกนัม เธอคือหญิงสาวชาวบ้านที่มีฐานะค่อนข้างยากจน ซึ่งเธอนั้นก็ไม่ได้เล่าเรียนตอนสมัยยังเป็นเด็กแถมเธอนั้นยังถูกเลี้ยงดูมากับความเชื่อขนบธรรมเนียมว่าผู้หญิงนั้นต้องเป็นช้างเท้าหลังให้ผู้ชาย ซึ่งทำหน้าที่คอยปฏิบัติรับใช้ผู้ที่เป็นสามีเพียงเท่านั้น หญิงสาวทั้งสองจึงได้พูดคุยถึงเรื่องราวปัญหาชีวิตต่างๆของตัวเอง บ็อก นัม เธอได้อาศัยอยู่กับสามีที่วันๆเขาเอาแต่กินเหล้าเมากับพี่ชายของสามีที่ชอบทำตัวหยาบคายแถมยังทำตัวสกปรกไม่เป็นชิ้นเป็นอันอีกด้วย

         นอกจากนั้นก็ยังมีแม่ของสามีของเธอที่คอยให้ท้ายลูกชายทั้งสองของเธออยู่เสมอ และคนสุดท้ายคือพ่อของสามีที่เขานั้นดูเหมือนจะสติไม่ค่อยดีแถมยังไม่สามารถรับรู้เรื่องราวอะไรได้มากมายนัก แถมเธอนั้นยังมีลูกสาวที่ ดูเหมือนว่าก็จะถูกสั่งสอนให้มีชีวิตเหมือนกับ บ็อก นัมแม่ของเธอ ซึ่งลูกสาวของเธอนั้นก็ไม่ได้เรียนหนังสือแถมยังต้องมาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่ห่างไกลความเจริญเลยต้องมีสามีไว้เพื่อดูแลชีวิตในอนาคตของเธอ และเมื่อ แฮวอน กลับมายังบ้านเกิดของเธอนั้นก็ดูเหมือนว่าเธอนั้นคือแสงสว่างและความหวังของคนในหมู่บ้านที่จะช่วยให้ลูกสาวของเธอนั้นไม่ต้องมาใช้ชีวิตอันสุดแสนลำบากเหมือนที่เธอนั้นเคยเป็นมาตลอด ซึ่งเมื่อทั้งสองคนนี้นั้นที่เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่สมัยเด็กได้กลับมาพบเจอกันและทำให้เรียนรู้ชีวิตของกันและกันว่าเขาทั้งสองนั้น ก็ตัวติดกันไม่ห่างและใช้ชีวิตร่วมกันในเกาะแห่งนี้นานที่สุดเท่าที่พวกเขานั้นจะทำได้ และท้ายที่สุดนั้นชีวิตของพวกเธอทั้งสองและชีวิตที่เป็นเหมือนความหวังนี้นั้นจะจบลงอย่างไร

        ต้องขอบอกหรือว่า หนังเกาหลี เรื่องนี้นั้นหลังจากที่ได้รับชมจนจบแล้วนั้น มีความรู้สึกว่าภาพผิวหนังเรื่องนี้นั้นค่อนข้างที่จะทำออกมาได้รุนแรงพอสมควรเลย แถมเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นก็ยังมีความโหดแบบดิบๆ และการเอาคืนแบบแสนสาหัส ท้ายที่สุดนี้นั้นเราจึงขอฝากภาพผิวหนังเรื่องนี้ด้วยซึ่งหากใครที่ชอบดูหนังแนว โหดดิบและการล้างแค้นแบบสะใจแล้วแล้วก็หนังเรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์และท่านผู้ชมนั้นก็คงจะไม่ควรพลาด