Before You Know It (2019)

Before You Know It (2019)

รีวิวหนัง : Before You Know It (2019)

           ในปี 2536 มหานครนิวยอร์ก พี่สาวน้องสาวที่อาศัยอยู่ร่วมกันที่ผิดปกติพบว่าแม่ที่พวกเขาคิดว่าเสียชีวิตเมื่อตอนที่พวกเขายังเด็กยังมีชีวิตอยู่และแสดงในละครยอดนิยมในเวลากลางวัน หนังที่เราได้หยิบขึ้นมาจาก เว็บหนังออนไลน์ ที่ยังไม่ได้ถูกเลือกมาแนะนำให้ทุกคนได้รับรู้กัน มันเป็นหนังอารมณ์ดีของประเทศอเมริกัน เมื่อปี 2019 ฉายในหมวดการแข่งขันนาฏศิลป์ของสหรัฐอเมริกาในเทศกาลหนังซันแดนซ์ในปีนั้น

           Before You Know It มาในแนวหนัง ตลก Comedy เน้นเรื่องครอบครัวที่มีปัญหาการพึ่งพาอาศัยกันและมีปัญหาในการรักษาธุรกิจของครอบครัวในนิวยอร์กซิตี้ที่ซึ่งพ่อเมลแสดง ในละครที่เขาเขียนขึ้นให้กับผู้ชมที่ลดน้อยลงเรื่อยๆ แจ็กกี้ ลูกสาวคนโตของเมลเป็นนักแสดงสาวแหกคอกในวัยรุ่งที่ยืนต้นแม้จะเป็นแม่ของดอดจ์ลูกสาววัยรุ่นก็ตาม ราเชล ลูกสาวคนเล็กของเมลเป็นเลสเบี้ยนที่ทำธุรกิจซึ่งความพยายามที่จะเป็นสมาชิกที่มีความรับผิดชอบครอบครัวได้ทำให้เธอกลายเป็นคนที่คลั่งไคล้ในการควบคุม

Before You Know It

           เมลทำลายตัวเองในกลุ่มนักเขียนบทละคร พร้อมรอบปฐมทัศน์ครั้งใหญ่ของละครเรื่องล่าสุดของเขา ซึ่งราเชลได้เข้าแถวรอเขา ความโกรธแค้นของเธอตามมาในไม่กี่นาทีต่อมาเมื่อเขามีอาการหัวใจวายเสียชีวิต ซึ่งนำไปสู่การค้นพบว่าเขาโกหกเธอและแจ็กกี้มาตลอดชีวิตเกี่ยวกับตัวตนและการตายของแม่พวกเขานั้นเอง แม่ที่จริงแท้จริงของพวกเขาคือนักแสดงละครโทรทัศน์ เซอร์เรลซึ่งถูกทิ้งให้เป็นเจ้าของโรงละครและบ้านของครอบครัวตามความประสงค์ของเมล ครอบครัวจากภายใน ยินดีต้อนรับอีกครั้งจากความมืดมิด โลกของภาพยนตร์มีวิวัฒนาการช้าแต่ทุกวันนี้ เราได้รับโปรเจ็กต์มากขึ้นกับผู้หญิงที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงและเรื่องนี้จากผู้กำกับ ฮาน่า เพรล Utt ผู้ร่วมเขียนบทกับเจน ทูลลอคก็ได้ดีทีเดียว ทั้งคู่ยังแสดงในหนังเรื่องนี้อีกด้วยและการคัดเลือกนักแสดงก็พิสูจน์แล้วว่าการส่งข้อความนั้นมีประสิทธิภาพมาก เห็นมันเมื่อต้นปีนี้ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติดัลลาส

           “Stage Manager” และนักเขียน ราเชล (Ms.Utt) และนักแสดงหญิง แจ็กกี้ (Ms.Tullock) เป็นพี่น้องกันที่ใช้ชีวิตแบบโบฮีเมียนเหนือโรงละครชุมชนกับพ่อนักเขียนบทละคร (Mandy Patinkin) และดอดจ์ ลูกสาววัย 12 ขวบของแจ็กกี้ (Una Yaffe) มีการดิ้นรนทุกวันกับครอบครัวนี้ เงินหายากเสมอ ดอดจ์เติบโตอย่างรวดเร็ว แจ็กกี้และราเชลมีทางเลือกทางอาชีพน้อยมากและพ่อเป็นคนดื้อรั้นที่เล่นประสบความสำเร็จเพียงครั้งเดียวและหลายๆอย่างที่อาจจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ การพัฒนาที่ไม่คาดคิดทำให้พี่สาวน้องสาวที่โตแล้วโดยบังเอิญพบว่าแม่ของพวกเขาไม่ได้เสียชีวิต (ตามที่พวกเขาใช้ชีวิตมาเกือบทั้งชีวิตด้วยความเชื่อ) แต่เป็นนักแสดงละครโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียง (จูดิธ ไลท์ที่ยอดเยี่ยม) เรื่องราวที่เหลือมีครอบครัวที่แตกสลายนี้พยายามเชื่อมต่อในขณะที่เอาชนะข้อสันนิษฐานที่สร้างขึ้นจากประวัติครอบครัวที่สร้างขึ้นโดยพยายามปกป้องเด็กๆจากความจริง

           มันเป็นหนังอารมณ์ขันถูกเติมเข้าไปในเพื่อช่วยให้ช่วงเวลาที่มีอารมณ์และดราม่านุ่มนวลขึ้นและมีความรู้สึกว่าการบอกเล่าเรื่องราวในหนังของผู้กำกับอย่างวู้ดดี้ อัลเลนได้รับอิทธิพลและยังมีภาพในตอนท้ายที่ชวนให้นึกถึงแมนฮัตตันอีกด้วย งานสนับสนุนจัดทำโดยไมค์ คอลเตอร์ (Luke Cage) ,อเล็ก บาล์ดวิน ,ทิม ดาลี่ ,ปีเตอร์ เจคอบสันและผู้มาใหม่อย่าง เอริก้า ฮิมเมล หนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้ยังกล่าวถึงผู้จัดเลี้ยงที่เฮฮาเกีย่วกับแฟชั่น การร้องเพลงของแมนนี่ พาทินกิ้นและที่สำคัญที่สุดคือข้อมูลเชิงลึกที่ยอดเยี่ยมจากผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีความสามารถสองคน