Black As Night | มหันตภัยในเงามืด (2021)

Black As Night (2021)

รีวิวหนัง : Black As Night | มหันตภัยในเงามืด (2021)

           มาติดตามเรื่องราวสั่นประสาทกันบ้างจะดีกว่า หลังจากที่แนะนำหนังไปหลายเรื่องและแน่นอนอยู่แล้วทุกเรื่องมันอาจไม่ใช่ตัวเลือกของคน ดูหนังใหม่ออนไลน์ ได้ทั้งหมด ทั้งนี้ทั้งนั้นเราจึงต้องหาหนังใหม่ๆมานำเสนอเพื่อเป็นการตัดสินใจในการดูหนังเพื่อความเพลิดเพลิน หนังเรื่องนี้เป็นแนวสยองขวัญอเมริกันของปี 2021 ภาคที่หกในหนังชุดกวีนิพนธ์เรื่อง Welcome to the Blumhouse 

          Black As Night เรื่องย่อสำหรับแนวหนัง สยองขวัญ Horror เด็กสาววัยรุ่นที่มีปัญหาความภาคภูมิใจในตนเองพบว่าความมั่นใจในแบบที่จะไม่น่าเกิดขึ้นได้มากที่สุดด้วยการใช้ช่วงฤดูร้อนเพื่อต่อสู้กับแวมไพร์ที่ตกเป็นเหยื่อของนิวออร์ลีนส์ที่ถูกเพิกถอนสิทธิ์ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทของเธอเด็กชายที่เธอใฝ่ฝันมาตลอดและสาวไฮโซแปลกประหลาด

Black As Night

            ชอว์น่า เป็นเด็กสาววัยรุ่นที่อาศัยอยู่กับจาเมล์พี่ชายคนโตของเธอและสตีเว่นพ่อของเธอ เดนิส แม่ของเธอเป็นคนติดยาซึ่งอาศัยอยู่ที่แห่งหนึ่งซึ่งเป็นโครงการบ้านจัดสรรซึ่งขณะนี้มีกำหนดจะรื้อถอนเพื่อให้ไซต์ดังกล่าวสามารถนำมาใช้เพื่อการพัฒนาแบบผสมผสานได้ ชาวน่าไปเยี่ยมเดนิสที่สถานที่แห่งนั้นผ่านนักเทศน์คนหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้นำการประท้วงต่อต้านการทำลายที่แห่งนั้น เขาคิดว่าการประท้วงเป็นการเสียเวลาและไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง เมื่อชอว์น่ามาถึงอพาร์ตเมนต์ของแม่ เดนิสขอเงินค่ายาและชอว์น่าเปิดเผยว่าเธอยังมีล็อกเก็ตเงินพร้อมรูปถ่ายครอบครัวของพวกเขาหลังจากนั้นชอว์น่าเห็นคริสที่แอบชอบเธอและเธอยังได้ยินเสียงสัตว์หลายดังมาจากข้างในอพาร์ตเม้นต์ที่มีหอพัก เพื่อนที่ดีที่สุดของชอว์น่า ,พีโดรเป็นนักเรียนที่ฉลาดที่มีคุณสมบัติสำคัญ สถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงในเท็กซัสแต่ไม่ต้องการเข้าร่วม เขาอ้างว่ามีความจำเป็นในนิวออร์ลีนส์แต่ชอว์น่าคิดว่าเขาไม่อยากอยู่ท่ามกลางคนผิวขาว ปีโดรสนับสนุนให้เธอไปงานปาร์ตี้และพูดคุยกับคริส ชอว์น่าทำเช่นนั้น แม้เธอจะเชื่อว่าคริสสนใจแต่ผู้หญิงที่มีผิวสีแทนเท่านั้นแต่เธอล้มเหลวในการสร้างความประทับใจให้กับคริส

มหันตภัยในเงามืด

           ชอว์น่ารีบออกจากงานปาร์ตี้ ระหว่างทางกลับบ้าน เธอถูกชายเร่ร่อนหยุดไว้จากนั้นทั้งคู่ก็ถูกแวมพายโจมตีอย่างไรก็ตามรถสีแดงเปิดไฟหน้าและทำให้แวมไพร์ที่กำลังดื่มเลือดของเธอวิ่งหนีออกไปชอว์น่าสามารถกลับบ้านได้แต่ชายเร่ร่อนหายตัวไป ชอว์น่าตื่นตระหนกเมื่อคิดว่าจะกลายเป็นแวมไพร์แต่ในตอนเช้าเธอพบว่าเธอไม่ได้รับผลกระทบจากแสงแดดและไม่หันกลับมาจากนั้นเธอก็บอกปีโดรว่าเกิดอะไรขึ้น ทั้งสองตัดสินใจว่าเสียงของสัตว์ร้ายนั้นน่าจะเป็นแวมไพร์อีกตัวหนึ่งและพวกเขาก็ไปเตือนเดนิส อย่างไรก็ตามเมื่อพวกเขามาถึงอพาร์ตเมนต์ของเดนิส เธอบอกให้เห็นว่าล็อกเก็ทเงินของเธอหายไปและเธอก็หันไปและได้โจมตีชอหน้าแต่นักเรียนเปิดหน้าต่างเพื่อให้แสงแดดสองเข้ามาเดนิชจึงติดไฟและตกจากหน้าต่างพร้อมถูกไฟไหม้ตายตำรวจไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับการตายของเดนิชแม้ว่าพวกเขาจะได้ล็อกเก็ทเงินและส่งคืนหลังจากศพของเดนิส สตีเว่นบอกชอว์น่าว่าเดนิสกำลังตั้งท้องเธอระหว่างพายุเฮอริเคนแคทที่หน้าและถือว่าชอว์น่าเป็นปาฏิหาริย์

           ก็เป็นหนังจากสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Prime Video และก็ไม่ได้น่าดึงดูดคนดูไปกว่านั้น หนังไม่มีเสน่ห์เท่าคุณเคยดูหนังแวมไพร์เรื่องอื่นๆ หนังใหม่น่าดู ที่อยากให้ได้ลองเข้ามาสัมผัสติดตามรับชมรับฟังกันด้วยตัวเอง โดยรวมแล้วก็อย่าไปคาดหวังอะไรมากกับการดูหนังเรื่องนี้ หยิบขึ้นมาดูแบบเพลินๆไม่ต้องซีเรียสอะไรมันก็จะทำให้วันหยุดของคุณกลายเป็นเรื่องง่ายมาพร้อมกับความบันเทิงนั้นเอง