Blood Brothers Malcolm X & Muhammad Ali | พี่น้องร่วมเลือด มัลคอล์ม เอ็กซ์และมูฮัมหมัด อาลี (2021)

Blood Brothers Malcolm X & Muhammad Ali (2021)

รีวิวหนัง : Blood Brothers Malcolm X & Muhammad Ali | พี่น้องร่วมเลือด มัลคอล์ม เอ็กซ์และมูฮัมหมัด อาลี (2021)

           มันมีหนังใหม่ของเน็ตฟลิกซ์ที่อยากจะพาทุกคนไป ดูหนังใหม่ออนไลน์ ในช่วงบรรยากาศเย็นๆแบบนี้ พวกเขานำเสนอนั้นมีศักยภาพและมีความเกี่ยวข้องในปัจจุบันเช่นเคย ความผูกพันของพวกเขานั้นลึกซึ้งอย่างไม่ต้องสงสัย มิตรภาพของพวกเขาเป็นจริงและมรดกของพวกเขาผูกพันอย่างแยกไม่ออก

          Blood Brothers Malcolm X & Muhammad Ali บอกเล่าเรื่องราว ชีวิตจริง Biography ที่ไม่ธรรมดาเบื้องหลังมิตรภาพของสองบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 มูฮัมหมัด อาลีและมัลคอล์ม เอ็กซ์ มีเพียงไม่กี่คนที่เข้าจถึงความผูกพันที่ชายเหล่านี้มีร่วมกัน แชมป์โอลิมปิกที่มีเสน่ห์และพูดตรงไปตรงมาซึ่งเสน่ห์ให้กับประเทศชาติและนักปฏิวัติทางปัญญาที่หันหลงให้ผู้ซึ่งต่อต้านความชั่วร้ายของการกดขี่คนผิวขาวด้วยการพูดความจริงต่ออำนาจ

Blood Brothers Malcolm X & Muhammad Ali

           “Blood Brothers” พูดถึงบทสัมภาษณ์ที่ชวนให้เข้าใจ ภาพถ่ายจากคลังข่าวที่เข้มข้น และคลิปข่าวจากหนัง มันต่อยด้วยการสำรวจบุคคลที่มีชื่อเสียงและแน่วแน่สองคนที่เป็นเพื่อนกับ(ภาพยนตร์เรื่องนี้โต้แย้งอย่างโน้มน้าวใจ) มนต์สะกดสั้นเกินไป ผู้กำกับมาร์คัส เอ.คลาร์กใช้ “Blood Brothers: the Fatal Friendship Between Muhammad Ali and Malcolm X” ของแรนดี้ โรเบิร์ตส์และจอห์นนี่ สมิธเป็นมาตรฐานสำหรับสารคดีเรื่องนี้ ซึ่งมีอยู่ใน Netflix แต่ยังนำข้อมูลเชิงลึกของเขาเองในฐานะชายผิวดำในอเมริกามาสู่ งาน.ผลที่ได้คือกระตุ้นความคิด ก้อง และมันจะสัมผัส คู่หูที่จินตนาการ โดย “One Night in Miami” ใกล้ถึงจุดสิ้นสุดของสายสัมพันธ์อันลึกซึ้งของพวกเขาเมื่อพวกเขาเฉลิมฉลองชัยชนะของ Cassius Clay เหนือ Sonny Liston ในการแข่งขันชิงแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวทปี 1964 แม้ว่า Malcolm x จะแก่กว่า 16 ปี แต่ก็มีความคล้ายคลึงกัน แต่ละคนมีความอยากรู้อยากเห็นเป็นตัวเป็นตน แต่ละคนพบกับความเหยียดผิวสีขาวโดยถอดถุงมือ ทั้งคู่เป็นสไตลิสต์วาจา อาลีแว็กซ์บทกวี Malcolm x จุดไฟด้วยวาทศิลป์และวิสัยทัศน์ทางจิตวิญญาณที่มีรากฐานมาจากลัmธิแอฟริกันของ Marcus Garvey และเจริญรุ่งเรืองในประเทศอิสลามของ Elijah Muhammad 

           “พี่น้องเลือด” เล่าถึงเหตุการณ์ที่ตอนนี้คุ้นเคยซึ่งนำพามัลคอล์ม ลิตเติลไปสู่ชาติอิสลาม นอกจากนี้ยังเล่าถึงช่วงเวลาทางวัฒนธรรมและส่วนตัว การสังหาร Emmett Till เป็นหนึ่งเดียว ที่ทำให้วัยรุ่นใน Louisville,KY ตั้งคำถามเกี่ยวกับอำนาจสูงสุดของคนผิวขาว เพื่อนและผู้จัดการธุรกิจ Gene Kilroy เล่าถึงความศักดิ์สิทธิ์ของอาลีที่โกรธเคืองเมื่อไปเยี่ยมโบสถ์สีขาวที่ผู้ชุมนุมร้องเพลงสวดเดียวกันกับที่ครอบครัว Southern Baptist ของข่าวลองทุกวันอาทิตย์เพลงเดียวกันกับศิษยาภิบาลผิวขาวบอกให้เขาไป แม้ว่าการเหยียดเชื้อชาติของคนผิวขาวจะเกิดขึ้นแต่ “พี่น้องเลือด” มักบอกเราถึงมิตรภาพที่ซับซ้อนซึ่งหมุนรอบพลังและศรัทธาภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ตั้งคำถามถึงความจริงใจของความรักที่ชายคนหนึ่งมีต่ออีกฝ่ายหนึ่งมีรูปถ่ายสองรูปที่สะดุดตาเป็นพิเศษสำหรับความสุขอันล้นของพวกเขา

           หนังเรื่องนี้มันได้ตอกย้ำความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปที่มีต่อผู้นำ พวกเขาสามารถตรึงไว้เหมือนผีเสื้อกับอุดมการณ์ใดที่สะท้อนถึงอุดมการณ์ที่พวกเขาได้รับแรงบันดาลใจ มีอาลีที่ท้าทาย ป่วยและร้อนรุม มัลคอล์มและมีการสะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับ แม้ว่าโดยส่วนตัวแล้วรู้ว่าเรื่องต่างๆเกี่ยวกับไอคอนทั้งสองนั้นแต่ก็ไม่รู้เลยว่าเรื่องราวที่แชร์ของพวกเขามากเกินไป ดังนั้นในขณะที่คนอื่นๆอาจมีข้อได้เปรียบอยู่แล้วเมื่อพิจารณาถึงจุดสนใจของสารคดีชีวิตจริงนี้ ไม่คิดว่ามันแย่ที่ไม่รู้อะไรมาก มีช่วงเวลาค่อนข้างน้อยระหว่าง ดูหนังผ่านมือถือ มีความรู้สึกมากมายได้ผ่านไปและมันอาจจะถูกใจใครสักคนได้