Boychoir | จังหวะนี้ใจสั่งมา (2014)

Boychoir (2014)

รีวิวหนัง Boychoir | จังหวะนี้ใจสั่งมา (2014)

           ดัสติน ฮอฟฟ์แมนเป็นโค้ชให้กับกลุ่มชายหนุ่มที่เปล่งเสียงนางฟ้าในละครที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแต่ยังห่างไกลจากความน่าเกรงขาม ดัสตินอยู่เคียงข้างเพื่อสนับสนุนนักร้องเสียงโซปราโนที่มีพรสวรรค์ใน “Boychoir” การต้อนรับการกลับมาสู่การสร้างภาพยนตร์โดยฟรองซัวส์ จิราร์ด ผู้กำกับ “The Red Violin” ละครเรื่องนี้ค่อนข้างโดดเด่นเรื่องเพลงเพราะความสามารถทางดนตรีอันโดดเด่นของโรงเรียน นักร้องสิบคนที่มีพรสวรรค์ทางโลก อย่างมากที่สุดเพียงไม่กี่ปี วันนี้เลยอยากพาทุกคนมา ดูหนังออนไลน์ ให้กับผู้แสวงหาความบันเทิงที่ยกระดับจิตใจทางอารมณ์

         Boychoir  เรื่องย่อของแนว เพลงดนตรี Musical สเต็ต เด็กกำพร้าวัย 11 ปีที่มีปัญหาและโกรธแค้นจากเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งในเท็กซัส จบลงที่โรงเรียนนักร้องประสานเสียงในแถบตะวันออก หลังจากที่แม่เลี้ยงเดี่ยวของเขาเสียชีวิตด้วยองค์ประกอบที่สมบูรณ์ของเขา ต้องการต่อสู้อย่างเฉลียวฉลาดกับนักร้องประสานเสียงที่มีความต้องการสงซึ่งตระหนักถึงพรสวรรค์อันเป็นเอกลักษณ์ของเด็กชายคนนี้ ขณะที่เขาผลักดันให้เขาค้นพบหัวใจและจิตวิญญาณที่สร้างสรรค์ของเขาในดนตรี

Boychoir

           สิ่งที่น่าวิตกเกี่ยวกับพรสวรรค์ส่วนใหญ่ก็คือมักจะมาพร้อมกับอายุขัยและค่อยๆจางหายไปตามกาลเวลา ตั้งแต่ดาราดังไปจนถึงผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิก ความสามารถพิเศษมักมีวันหมดอายุและมีบางสาขาที่แสดงให้เห็นโอกาสที่แคบกว่าวงนักร้องประสานเสียง ชายหนุ่มที่เปล่งเสียงเทวดาแข่งกับวัยแรกรุ่นถึง ทำเครื่องหมายของพวกเขา วิธีแก้ปัญหาของอิตาลีที่ค่อนข้างรุนแรงเป็นคำอุปมาสำหรับวิธีที่มนุษย์พยายามอย่างยิ่งยวดที่จะขยายระยะเวลาที่เกี่ยวข้องทางศิลปะของพวกเขาอย่างปลอมแปลงแม้ว่าจะเป็นการสนทนาอีกครั้ง ด้วยโอกาสมากมายที่ดนตรีบรรเลงสลับฉากระหว่างทาง ผสมผสานเพื่อใช้ประโยชน์จากระบบเสียงในโรงหนังอย่างเต็มที่ “Boychoir” มองดูฤดูกาลเดียวในชีวิตของนักร้องเสียงโซปราโนคนหนึ่ง สเต็ต เด็กชาวเท็กซัสที่เกิดมาพร้อมกับความสามารถทางดนตรีที่แปลกประหลาด

           แต่เติบโตโดยไม่มีการฝึกฝนหรือให้กำลังใจ สเต็แสดงละครที่โรงเรียนของรัฐซึ่งครูใหญ่ (เดบร้า วิงเกอร์) ค่อนข้างหยิบจับศักยภาพของเขาอย่างปาฏิหาริย์และขอร้องคาร์เวล (ฮอฟฟ์แมน) อาจารย์ใหญ่ที่สมมติขึ้นอย่างสร้างสวรรค์ของโรงเรียนแห่งนั้นเพื่อคัดเลือกเด็ก 11 ขวบที่มีปัญหาในโครงการร้องเพลงประสานเสียงยอดเยี่ยมของตัวเอง เพลงไพเราะของ Boychoir คือสิ่งที่ยังคงอยู่นานหลังจากเครดิตม้วน เข้าร่วม TIFF ด้วยเหตุผลเดียวเท่านั้น หลังจากที่รู้สึกท้อแท้กับ The Red Violin ของฟรานคอยส์ จีราร์ด ก็ตั้งหน้าตั้งตารอเรื่องราวที่สวยงามพร้อมดนตรีประกอบที่ไพเราะ ไม่ผิดหวังกับหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน เล่าเรื่องเป็นตอนๆชวยให้นึกถึงไวโอลิน อย่างไรก็ตามในกรณีของบอยโชว์นั้นไม่จำเป็นและเป็นผลให้เรื่องราวไม่ไหลลื่น ผู้ชมสามารถเติมเต็มช่องว่างได้อย่างง่ายดายและจะได้รับชัยชนะอย่างรวดเร็วจากสิ่งที่จีราร์ดรู้ดีที่สุด

           ตั้งแต่ต้นจบจบเพลงที่น่าทึ่ง เพลงของอเมริกันนำเสนอหัวข้อที่เรื่องราวขาดหายไป ดนตรีไม่เพียงแต่ให้ด้ายเท่านั้นแต่ยังให้หัวใจของเรื่องราวอีกด้วย จะยิ้มได้เมื่อเด็กขึ้นชื่อเรื่องความซับซ้อน ร้องเพลงไร้สาระเมื่อไม่มีใครมอง จะต้องเสียน้ำตาเมื่อเสียงนางฟ้าดังขึ้นเพื่อสนองความต้องการของหัวหน้าคณะนักร้องประสานเสียงของพวกเขา อยู่ในเกณฑ์ที่หลอกหลอนและยกระดับจิตใจ หนังน่าดู ที่ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่แต่จริงๆ ผู้มาใหม่การ์เรต มีความละเอียดอ่อนในการแสดงของเขาและมีความสุขในการชม ทหารผ่านศึก ดัสติน ฮอฟฟ์แมน ,เอ็ดดี้ อิซซาร์ด ,จอช ลูคัสและเดบรา วิงเกอร์ นักแสดงยอดเยี่ยมและนำเสนอได้อย่างยอดเยี่ยม