Bridge To Terabithia | สะพานมหัศจรรย์ (2007)

Bridge To Terabithia (2007)

Bridge To Terabithia | สะพานมหัศจรรย์ (2007)

      วันนี้เรามีหนังโปรดสมัยเด็กมารีวิวให้ท่านผู้ชมได้รับชมกันซึ่งหนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังที่เรารู้สึกชื่นชอบเป็นอย่างมากเนื่องในเนื้อหาที่สุดมหัศจรรย์และตื่นตาตื่นใจกับโลกอีกด้านหนึ่ง ที่เราในวัยเด็กนั้นก็เคยคิดว่าสะพานหลังบ้านเรานั้นมันต้องมีสิ่งมหัศจรรย์เหมือนในภาพยนตร์หนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งหลังจากได้ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้อีกครั้งนั้นก็รู้สึกคิดถึงบรรยากาศเก่าๆ และคิดถึงเหล่าตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างมากวันนี้เราจึงขอหยิบเอาหนังเรื่องโปรดนี้มารีวิวให้ทุกทุกท่านได้รับชม 

     Bridge To Terabithia ซึ่งภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังแนวทะลุมิติที่ เด็กทั้งสองนั้นได้หลุด ไปในโลก แฟนตาซี Fantasy ซึ่งทุกคนนั้นอาจจะคิดว่ามันเป็นหนังการผจญภัยของเด็กน้อยที่ดูเหมือนจะสดใสและดูธรรมดา ในโลกอีกด้านกลับเป็นเหมือนโลกแห่งจินตนาการที่มีทั้งเหล่าอสูรต่างๆที่พวกเขานั้นถูกรังแกมาและการหนีเอาชีวิตรอดการใช้ไหวพริบของเด็กทั้งคู่นั้น และพวกเขานั้นต้องต่อสู้ระหว่างความเป็นจริงและโลกแห่งจินตนาการ

Bridge To Terabithia

       โดยหนังนั้นจะเล่าเรื่องราวถึง เจส เขาคือเด็กหนุ่มที่มักจะชอบถูกเพื่อนในโรงเรียนกันแกล้งมาโดยตลอด และเขาเองนั้นก็ยังไม่สามารถที่จะเข้ากับใครทั้งโรงเรียนและที่บ้านได้เลย  จนกระทั่งอยู่มาวันนึงเค้าได้พบกับ เลสลี่ เธอเป็นนักเรียนหญิงที่เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ ซึ่งเธอเองนั้นก็ยังไม่มีเพื่อนสนิทหรือเด็กนักเรียนคนไหนเข้ามาพูดคุยด้วย จนกระทั่งทั้งคู่ได้มาพูดคุยกันและเริ่มสร้างความสัมพันธ์และความสนิทสนมนี้ก็เพิ่มมากขึ้น จนพวกเขาได้สร้างเมืองรับแลในจินตนาการที่มีชื่อว่า ทีราบิเธีย ซึ่งเมืองนี้นั้นต้องข้ามเชือกไปอีกฝั่ง และพวกเขานั้นก็ได้ใช้เวลาแต่ละวันในการใช้ชีวิตอยู่ในโลกของพวกเขาทั้งสองที่ได้สร้างขึ้น ผ่านจินตนาการที่สุดแสนจะแฟนตาซีรและกลายเป็นที่สเหนียวจิตใจจากโลกแห่งความจริงที่ทำร้ายพวกเขาจนพวกเขานั้นแทบจะแยกไม่ออกเลยว่าอันไหนคือโลกแห่งความจริงและอันไหนคือโลกที่พวกเขานั้นได้สร้างขึ้น และพวกเขาทั้งสองนั้นมักจะไปในสถานที่แห่งนี้หลังจากที่เลิกเรียน และพวกเขาทั้งคู่นั้นก็เริ่มสร้างพวกเราตัวละครในจินตนาการขึ้นมาและทำให้ทั้งคู่นั้นได้ป่ะจญภัยในโลกแห่งจินตนาการของทั้งคู่กันอย่างสนุกสนาน จน กระทั่ง วันหนึ่งในขณะที่น้ำในลำธารที่พวกเขาต้องโหนเชือกผ่านมันเพื่อข้ามไปอีกฝั่งนั้นได้เกิดน้ำพัดไหลแรงและน้ำขึ้นสูง เจส ก็ได้กลับมาบ้านและได้รู้ข่าวมาว่า เลสลี่เธอนั้นได้เสียชีวิตลงหลังจากที่พยายามจะข้ามโดยการกระโดดเชือกไปอีกฝั่งแต่เชือกนั้นดันขาดจึงทำให้ เธอนั้นตกจากเชือกและศีรษะกระแทกตกน้ำไป เจส ก็ได้พบว่าเมืองแห่งจินตนาการของเขานั้นก็ได้หายไปพร้อมกับเธอด้วย เขาจึงตกอยู่ในความเศร้าโศก แต่เขาก็ได้รับคำปลอบใจจากพ่อของเขาจนทำให้เขานั้นรู้สึกอยากเก็บที่แห่งนี้ไว้เป็นความทรงจำเขาจึงได้สร้างสะพานขึ้นมาและชวนน้องสาวมายังโลกแห่งจินตนาการของเขาด้วย          

       ในส่วนของตัวหนังนั้นก็ได้เล่าเรื่องตามสไตล์หนังครอบครัวออกมาได้อย่างเรียบง่าย ทั้งชีวิตจริงที่ทำให้เราเข้าใจและรับรู้ได้ถึงสภาพจิตใจของตัวละคร จากความเป็นอยู่หรือสิ่งที่พวกเขานั้นได้ถูกกระทำ และยังได้พบอีกว่าสิ่งที่พวกเขานั้นยังขาดหายไปนั่นก็คือเพื่อนและมิตรภาพที่ดี ซึ่งหากพวกเขาทั้งคู่ไม่ได้เจอกันก็คงจะคิดอีกมุมนึงได้ว่าพวกเขานั้นอาจจะไม่มีชีวิตในวัยเด็กที่น่าจดจำสักเท่าไหร่ ก็ยังดีที่พวกเขานั้นได้เปิดโลกแห่งจินตนาการนี้มามันถือได้ว่าเป็นการปลดปล่อยสิ่งที่พวกเขานัดอัดอันมาตลอดโดยที่ในโลกแห่งความจริงนั้นพวกเขาไม่สามารถกระทำแบบนี้ได้เลย เช่นการร่วมมือกันต่อสู้หรือเอา ชนะศัตรูต่างๆในโลก เพราะชีวิตจริงพวกเขาก็ยังคงถูกกลุ่มเพื่อนรังแกมาโดยตลอด แถมโลกแห่ง นี้นั้นยังสร้างความมั่นใจและมุมมองในการใช้ชีวิตของพวกเขาได้มากขึ้น ซึ่งหลังจากที่พวกเขานั้นได้เรียนรู้และกลับมาประเชิญหน้ากับชีวิตจริงพวกเขาจึงไม่จำเป็นต้องใช้โลกแห่งจินตนาการนี้ โดยถึงแม้ว่าโลกนี้นั้นมันจะมีความสนุกและ ได้มีความคุ้นชินกับสถานที่ก็ตามแต่พวกเขาก็ยังคงเลือกที่จะกลับมาเผชิญหน้า กับปัญหาในชีวิตเพื่อที่จะก้าวข้ามความเป็นวัยเด็กที่แย่นี้ ไปให้ได้

       และท้ายที่สุดของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นก็ทำให้เรานั้นเข้าใจในรายละเอียดของหนังมากขึ้นหลังจากที่ได้กลับมาดูซึ่งตัวละครเด็กทั้งสองคนนี้นั้นได้ถูกเลี้ยงดูกันมาคนละแบบ ซึ่งนั่นมันก็ทำให้เรารับรู้ได้ว่า ครอบครัว ก็ไม่ได้เป็นเซฟโซนให้แก่ใครหลายๆคน พวกเขาก็เลยต้องมาสร้างโลกแห่งจินตนาการนี้เพื่อเยียวยาจิตใจของพวกเขาและทำให้พวกเขานั้นสามารถที่จะกลับมาปรับปรุงในชีวิตจริงของพวกเขาได้ถึงแม้ว่าโลกแห่งความจริงนั้นมันจะเลวร้ายมากกว่าก็ตาม แต่มันก็ยังสร้างความมั่นใจและมุมมองในชีวิตของพวกเขาได้มากขึ้น ซึ่ง หนังน่าดู เรื่องนี้ก็ได้สร้างออกมาทำให้ได้ข้อคิดมากมายเกี่ยวกับการ รับมือกับปัญหาต่างๆอีกด้วย