Bruce Springsteen’s Letter To You (2020)

Bruce Springsteen (2020)

รีวิวหนัง : Bruce Springsteen’s Letter To You (2020)

            สำหรับการเปิด เว็บหนังออนไลน์ ในวันนี้สุ่มกดเข้าไปที่หน้าหนังเพลินๆและได้เจอหนังชีวิตเรื่องนี้พอดี สารคดีความยาวที่มีการแสดงเต็มรูปแบบ ถ่ายทำแบบฟุตเทจในสตูดิโอเอกสารจดหมายเหตุที่ไม่เคยมีมาก่อนและเจาะลึก กำกับโดย Thom Zimmy ผู้ร่วมงานของเขาบ่อยครั้งหนังเรื่องนี้เป็นเครื่องบรรณาการให้กับ E Street Band ดนตรีร็อคและบทบาที่มีต่อชีวิตของ Springsteen

        Bruce Springsteen’s Letter To You หนังที่ว่าด้วยเรื่องของ Bruce Springsteen กำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่สร้างสรรค์อย่างเหลือเชื่อในอาชีพการงานของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาทำสิ่งนี้มาเป็นเวลาครึ่งศตวรรษ หนังเรื่องนี้เป็นการเล่าเรื่องผ่าน ชีวิตจริง Biography ในการเปิดตัวที่ยอดเยี่ยมและประเมินค่าต่ำเกินไป ซึ่งมาพร้อมกับหนังอีกเรื่องที่ทำออกมาดีเหมือนกัน

Bruce Springsteen

 

           แต่ที่ใหญ่ที่สุด คือ Letter ถือเป็นการบันทึกครั้งแรกของสปริงส์ทีนกับอี สตรีท แบรนด์ นับตั้งแต่ High Hopes ในปี 2014 วงดนตรีรวมตัวกันที่สตูดิโอที่บ้านของสปริงส์ทีนในเดือนพฤศจิกายน 2019 และเลิกใช้มันในเวลาเพียงสี่วันอัลบั้มและหนังได้สะท้อนถึง Western Stars ที่สะท้อนถึงชายคนหนึ่งที่เผชิญหน้ากับความตายของเขาเองและชีวิตที่เผชิญหน้ากับความตายของเขาเองและชีวิตที่เขาเป็นผู้นำอันนี้ให้เสียงที่ใหญ่กว่าและเหมาะกับงานอีสตรีท แบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสนามมากกว่าแต่ธีมก็คล้ายกันอย่างเหลือเชื่อ หนังเรื่องนี้ตรงไปตรงมาและเรียบง่าย ผสมผสานเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยและคำอธิบายของสปริงส์ทีม พร้อมการแสดงที่ยอดเยี่ยมและเต็มรูปแบบ 47 ปีหลังจาก Greetings from Asbury Park ,N.J ,Bruce Springsteen และ อีสตรีทแบรนด์ยังคงทำเพลงที่มีชีวิตชีวาและจับใจได้และสำหรับหนังเรื่องนี้ก็ได้ถ่ายทอดศิลปะที่ปฏิเสธไม่ได้ของพวกเขา Bruce Springsteen’s Letter To You สะท้อนถึงชายคนหนึ่งที่ยังคงหลงใหลในดนตรีในตอนวัยเยาว์แต่มีความเฉลียวฉลาดแห่งวัน ธีมที่เกิดซ้ำทำงานในคำบรรยายและเนื้อเพลง

           แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นพลังของชุมชนและการบำบัดของดนตรี สปริงส์ทีนใช้แนวทางทางศาสนาเกือบในการทำงานของเขา กระทั่งเรียกมันว่า “พลังแห่งการอธิษฐาน” และเขาเล่าเรื่องราวตั้งแต่ช่วงแรกๆในโลกของดนตรีผู้ชมอาจคาดหวังบทเรียนประวัติศาสตร์ของอีสตรีทแต่สปริงส์ทีนและแซมมี่ขุดลึกลงไป ขุดค้นภาพที่เก็บถาวรและรูปถ่ายของบรูซก่อนที่เขาจะติดต่อกับวงดนตรี ตัวอย่างเช่น สปริงส์ทีนบอกเล่าเรื่องราวของเดอะคาสทิเลสซึ่งเป็นวงดนตรียุคแรกๆที่เขาก่อตั้งร่วมกับเพื่อนสี่คนก่อนที่จะเปิดเผยว่าเขาเป็นสมาชิกคนที่รอดชีวิคและนำไปสู่ผลงานเพลง “Last Man Standing” สปริงส์ทีนดูไม่แก่เลยในวัยของเขาและยังคงมีฝีมือทางดนตรีอยู่ทั้งหมด แต่เขาอยู่ในช่วงเวลานั้นในชีวิตของเขาเมื่อผู้คนในเชิงก่อสร้างจากไปและความจริงนั้นสะท้อนให้เห็นตลอดทั้งงาน ซึ่งเป็นภาพที่ถ่ายด้วยแนวขาวดำที่แทบจะเป็นเหมือนงาน ทิ้งสีสันให้ภาพเก่าๆในอดีตและถึงกระนั้น “สปริงส์ทีน” ก็ไม่ใช่เรื่องน่าเศร้า มีเพลงที่สนุกอย่างเหลือเชื่อที่ใครๆก็นึกภาพแฟนๆร้องเพลงและปรบมือได้อย่างง่ายดายเมื่อปล่อยให้เวทีร็อคกลับมาอยู่อีกครั้ง หาก Western Stars ได้รับการออกแบบสำหรับผู้ฟังที่เหงาบนถนนที่ห่างไกล Letter to You ได้รับการออกแบบมาให้เล่นกับเพื่อนและครอบครัว

           Bruce Springsteen’s Letter To You มันเป็นหนังที่ไม่ได้ตอบโจทย์ไปซะทุกคน แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะดู เมื่อได้ลองค้นหาข้อมูลที่บอกเล่าเรื่องราวของทีมและภราดรภาพและด้วยวิธีนี้ หนังฟรีออนไลน์ เรื่องนี้ได้นำเสนอแต่ตามที่ระบุไว้ดนตรีทำให้เหนื่อยและบางครั้งนักแสดงก็ดูจะเต็มไปด้วยความเป็นตัวเองมากเกินไป รวมๆแล้วถือว่าคุ้มค่าที่จะหยิบหนังเรื่องนี้ไปดู