Cell | โทรศัพท์ซอมบี้ (2016)

Cell1 (2016)

Cell | โทรศัพท์ซอมบี้ (2016)

ในช่วงฤดูฝนแบบนี้ ทำให้เราไปไหนลำบาก ตอนแรกวันนี้เราว่าจะไปดูหนังที่ห้าง แต่พอฝนตกเราเลยตัดสินใจหา ดูหนังออนไลน์ฟรี ที่บ้านดีกว่า และเรื่องที่เราจะเอามาสปอยให้เพื่อนๆได้อ่านกันคือ Cell

หนังเรื่องนี้เป็นหนังแนว สยองขวัญ Thriller เมื่อมนุษย์ทุกคนเชื่อมต่อกัน จึงไม่มีใครปลอดภัยทั้งสิ้น” เมื่อคลื่นโทรศัพท์ปริศนา ได้ทำลายสมองมนุษย์ เปลี่ยนพวกเขาให้บ้าคลั่ง ไล่ฆ่าฟันมนุษย์ด้วยกันเอง เคลย์ ริดเดล (จอห์น คูแซ็ค) ตกอยู่ท่ามกลางความโกลาหลวุ่นวายในสนามบินแห่งหนึ่ง หนทางเดียวที่เขาจะได้พบกับลูกชายอีกครั้ง คือการต้องออกเดินทางร่วมกับ ทอม แม็คคอร์ท (ซามูเอล แอล. แจ็คสัน) และ อลิซ แม็กซ์เวล (อิซาเบล เฟอร์แมน) ฝ่าฟันฝูงคนคลั่งมรณะ ต่อสู้เอาชีวิตรอดเพื่อกลับบ้านที่อยู่ห่างไปหลายร้อยไมล์ให้ได้

Cell

Cell หนังเริ่มต้นที่สนามบินแห่งหนึ่ง โดยหลังจากที่เคลย์ พระเอกของเราเพิ่งลงมาจากเครื่อง เขาก็ได้โทรศัพท์คุยกับภรรยาเก่าที่ชื่อว่าชาลอนถึงเรื่องที่เขาได้รับงานชิ้นใหญ่มา ซึ่งเมื่อเธอแสดงความยินดีกับเขาแล้ว เคลย์ก็พยายามจะง้อคืนดีกับเธอแต่ทว่าเธอก็ยังไม่ยอมใจอ่อน แล้วลูกชายของเขาก็ขึ้นมาบนรถ เมื่อเห็นว่าพ่อโทรมาเด็กชายจึงขอคุยกับพ่อบ้างแต่ทว่าระหว่างคุยกัน จู่ๆโทรศัพท์ของเคลย์ดันแบตหมด เขาจึงพยายามหาปลั๊กไฟเพื่อชาร์จแบตแต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีที่ว่างสำหรับเขาเลย ดังนั้นเขาจึงไปใช้โทรศัพท์สาธารณะโทรหาชาลอนแทน ซึ่งในขณะที่คุยกัน จู่ๆ ทุกอย่างก็ดูวุ่นวายไปหมด เคลย์จึงถือสายรอเอาไว้พร้อมกับมองดูไปรอบ แล้วก็พบว่าทุกคนดูเหมือนจะคลุ้มคลั่งแล้วก็เริ่มจะทำร้ายกัน เขาจึงรีบวางโทรศัพท์ จากนั้นก็พยายามเดินหนีไป ระหว่างทางเขาก็พบกับผู้หญิงคนหนึ่งร้องขอให้ใครก็ได้ช่วยเพื่อนของเธอที่กำลังชักและถูกทำร้ายให้หน่อย เขาจึงหยุดไปช่วยเพื่อนของเธอ แต่ทันทีที่เขาช่วยเพื่อนของเธอได้ เธอก็รีบโทรศัพท์หาเบอร์ฉุกเฉินทันที ซึ่งขณะที่เธอยกโทรศัพท์แนบหู จู่ๆ เธอก็มีอาการชักและน้ำลายฟูมปากเหมือนกับเพื่อนของเธอ จากนั้นก็เริ่มทำตัวแปลกๆแล้วก็วิ่งเอาหัวไปโขกกับกระจกอย่างเต็มแรง เมื่อเคลย์เห็นเข้าก็ตกใจมาก ทันใดนั้นจู่ๆก็มีคนวิ่งถือมีดเข้ามาจะแทงเขา เขาจึงพยายามต่อสู้จนสุดท้ายก็หนีมาได้

ตอนนี้เหตุการณ์มันโกลาหลวุ่นวายมาก เขาไม่รู้ว่าจะทำยังไงจึงตัดสินใจไปซ่อนตัวอยู่ใต้เก้าอี้ แต่แล้วเมื่อเขาเหลือบเห็นว่าเครื่องบินชนกันแล้วกำลังจะพุ่งตรงมาที่เขา เขาจึงรีบวิ่งหนีลงมายังชั้นใต้ดินก่อนที่เครื่องบินจะพุ่งชนตึกและเกิดระเบิดขึ้น ขณะที่วิ่งหนีพวกมัน เขาก็พลาดท่าถูกตะครุบจนตกบันได แต่สุดท้ายก็มีคนมาช่วยพยุงเขาเข้าไปในรถไฟใต้ดิน ซึ่งทุกคนที่อยู่ที่นั่นดูเหมือนว่าจะยังเป็นคนปกติอยู่ ทุกคนปรึกษากันว่าจะเอายังไงต่อไปดี เคลย์จึงเสนอให้หาทางหนีออกจากที่นี้ แต่ดูเหมือนว่าทุกคนจะกลัวกันมากแล้วไม่อยากจะขยับเขยื้อนไปไหน ชายผิวสีคนหนึ่งจึงได้ออกมาสนับสนุนคำพูดของเคลย์ พร้อมกับบอกทุกคนว่าเขาเป็นคนขับรถไฟแต่ว่าตอนนี้ไฟฟ้าถูกตัด ดังนั้นจึงทำให้ขับไปไหนไม่ได้แล้วอีกอย่างถ้าไม่รีบหนีไปตอนนี้ไม่เกิน 24ชั่วโมงน้ำก็จะท่วม เพราะว่าไม่มีคนอยู่คุมเครื่องสูบน้ำบาดาลให้นั่นเอง ซึ่งเมื่อเขาพูดจบเคลย์จึงถามกับทุกคนว่าใครจะไปกับเขาบ้าง ชายผิวสีคนนั้นและชายหนุ่มอีกคนก็เลยตอบว่าพวกเขาพร้อมจะไปด้วย ดังนั้นทั้งสามจึงรีบออกเดินทางไปในทันทีโดยชายผิวสีคนนี้มีชื่อว่า ทอม แม็คคอร์ท เมื่อเดินไปถึงปากอุโมงค์ พวกเขาพบว่ากำลังมีกลุ่มคนยืนอยู่ พวกเขาไม่แน่ใจนักว่าพวกนั้นยังเป็นคนอยู่หรือว่ากลายเป็นสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า “ซอมบี้” ไปแล้ว

เรื่องราวตอนจบของหนังเรื่องนี้จะเป็นยังไง เพื่อนๆเดากันได้มั้ยเอ่ย ถ้าอยากรู้ก็สามารถหาหนังเรื่องนี้ได้ใน เว็บหนัง2022 ได้เลย และเราหวังว่าเพื่อนๆจะชอบ หนังเก่า แนวสยองขวัญที่เรานำมาเสนอนะคะ