Chai Lai | ไฉไล (2006)

(ไฉไล1)

ไฉไล (2006)

Chai Lai | ไฉไล (2006)

รู้หรือไม่ หนังชนโรง ที่เราจะแนะนำในวันนี้มีดราม่าตั้งแต่ก่อนถ่าย  เมื่อ ป็นโปรเจกต์ของ พชร์ อานนท์ ที่นำเสนอกับเสี่ยเจียง หัวเรือใหญ่ของค่ายสหมงคลฯ ในชื่อ “ไฉไลตีนระเบิด” เป็นแนวแอ็กชันซึ่งจะให้กะเทยมาแสดงนำ แต่เสี่ยเจียงปฏิเสธพชร์ เพราะเสี่ยไม่ชอบหนังกะเทย เสี่ยเจียงต้องการให้พชร์ทำเป็น “ไฉไลแองเจิล” ให้แก๊งนักแสดงนำเป็นผู้หญิงล้วน (ช่วงนั้นภาพยนตร์ Charlie’s Angles กำลังดัง) ต่อมาเสี่ยเจียงก็หาดารามาให้ พชร์ยอมรับว่าเขาไม่อยากทำเรื่องนี้เลย แม้กระทั่งวันบวงสรวงก็ไม่ไป เขาถึงขั้นเขียนจดหมายไปหาเสี่ยเจียงว่าไม่อยากทำ จนเสี่ยเรียกเข้าไปคุยจนได้คำตอบว่า “ไม่ได้” เพราะโปรโมตไปเรียบร้อยแล้ว ยังไงพชร์ก็ต้องถ่ายหนังเรื่องนี้ แค่ก่อนถ่ายก็วายป่วงแต่ Chai Lai ไฉไล จะวายป่วงวุ่นงายขนาดไหนไปดูกัน

Chai Lai ไฉไล เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ครั้งแรกและครั้งเดียวของการรวมตัวนักแสดงหญิงชื่อดังของวงการจินตหรา พูนลาภ / ตั๊ก บงกช / กระแต ศุภักษร / นุ้ย เกศริน / ส้มเช้ง สามช่ากับภารกิจลับสุดยอด ฮาสุดขั้ว ยั่วยวนสุดเดช แอคชั่นสุดเผ็ดร้อน “ชบา” เปิ่น กล้า บ้าบิ่น ตะหลิวสารพัดพิษ“กุหลาบ” เสน่หา เย้ายวน หนามยอกอก“ดอกบัว” สวยพิฆาต คมดาบบาดใจชาย“โป๊ยเซียน” กังฟูขนานแท้ ศิษย์เอกเกิดมาลุย “หน้าวัว” ช้างสารทลายศึก พลังอึดไร้เทียมทาน พวกเรา “พยัคฆ์สาว 5 พันธุ์ไม้” ฮีโร่พันธุ์ใหม่ พร้อมปฏิบัติการปราบปรามเหล่าร้ายแปลงเพาะเรียกไฉไล…แปลงเพาะเรียกไฉไล…ไฉไลตอบด้วย…พร้อมรวมตัวปฏิบัติการครั้งใหม่ ด่วน!!!กุหลาบ…สวยพร้อม / ดอกบัว…พร้อมบาน / โป๊ยเซียน…พร้อมลุย / หน้าวัว…เยสเซอร์ / ชบา…เด้อค่าเด้อเมื่อพร้อมก็ดีแล้ว ภารกิจครั้งใหม่รออยู่ตรงหน้า 

ไฉไล

(ไฉไล2)

จงดูอย่างไตร่ตรองและปฏิบัติตามอย่างรอบคอบ ทางฐานทัพจะคอยอำนวยความสะดวกแก่พวกคุณทั้ง 5 คนเอง งั้นฉันขอเครื่องสำอางคอลเลกชั่นใหม่จากปารีส / ของฉันต้องคอสตู้มซีซันล่าสุดจากมิลาน / ฉันขอไปฝึกวิทยายุทธ์เพิ่มเติมที่สำนักโทนี่ จา / เซอร์ เยสเซอร์ / ข้อยวอนต์แค่ส้มตำปลาร้าเด้อ หยุด…ดดดดดดดดดดดด!!!  หน่วยเหนือให้ออกปฏิบัติการปราบปรามเหล่าร้าย ไม่ได้ให้ไป Vacation เอ้ย…ยยย พักผ่อน ดูแผนลับที่อยู่ตรงหน้ แล้วรีบลงมือทันที เรามีเวลาไม่มากนัก ก่อนที่พวกผู้ร้ายจะชิง “สมบัติล้ำค่า”  และ “บางกอกพารากอน” จะตกอยู่ในอันตรายไปซะก่อนพวกคุณทั้ง 5 คนจะต้องปลอมตัวเพื่อไปปกป้อง “มิกิ” ทายาทของนักธรณีวิทยาซึ่งเป็นคนเดียวที่ล่วงรู้ถึงที่ซ่อนแผนที่ของ “ไข่มุกอันดามันเพชฌฆาต” สมบัติล้ำค่าชิ้นสำคัญที่เป็นที่ต้องการของพวกวายร้ายรสแซ่บ ไอ้มังกร / นางเหมยหลิง / อีคิงคอง / ไอ้พวกวายร้าย 5 ชาติ…สุดแสบกันทั้งนั้นเลยใช่ๆๆ และก็ใช่ 

พวกคุณทั้ง 5 ดอก เอ้ย…ยยย 5 คน จะต้องใช้ไหวพริบและฝีมือเฉพาะตัวในการล่อหลอกและพุ่งเข้าชนกับพวกผู้ร้ายสุดแสบเหล่านี้ และระวัง!!! จงอย่าประมาท และหลงกลพวกมันซะก่อนล่ะ หน่วยเหนือขอเตือน และที่สำคัญ อย่าให้พวกมันได้ของชิ้นสำคัญนั้นไปอย่างเด็ดขาด เพราะถ้า “ไข่มุกอันดามันเพชฌฆาต” เม็ดนั้นโผล่พ้นจากใต้ทะเลขึ้นมาเมื่อไหร่ อานุภาพอันร้ายแรงของมันจะทำลาย “บางกอกพารากอน” ที่แสนศิวิไลซ์แห่งนี้…เละเป็นจุณสุดท้ายที่หน่วยเหนือจะขอเตือนก็คือ ความรักมักเป็นพิษแก่พวกคุณอยู่เสมอ ฉะนั้น อ้าว…วววว หายไปไหนกันหมดแล้ว ยังพูดไม่จบเล้ย…ยยย เฮ้อ…อออ เป็นซะอย่างงี้ทุกที แม่พวก “ไฉไล”

(ไฉไล3)

โคตรเลวร้ายเลย หนังชนโรงHD เรื่องนี้สำหรับคนที่ดูเรื่องนี้จนจบ ความอดทนสูงจริง ๆใครดูหนังเรื่องนี้จบสัก 10 รอบเนี่ย บรรลุโสดาบันได้เลยครับเผลอ ๆ อาจถึงขั้นอรหันต์เลยด้วยซ้ำ สำหรับเรา ดูในเว็บเสร็จ ไม่กล้าเปิดมาดูอีกเลยและแน่นอน สำหรับเรื่องนี้ถูกจัดให้อยู่ในระดับ อภิมหาโคตะระภาพยนตร์บรมห่วยยกกำลัง 10 แห่งศตวรรษ เป็นที่เรียบร้อย