Check-in Shock | เกมเซ่นผี (2020)

Check-in Shock (2020)

รีวิวหนัง : Check-in Shock | เกมเซ่นผี (2020)

               ถ้าให้พูดถึงหนังผีไทยใยยุคปัจจุบันก็คงจะรู้ดีกว่ามันจะออกมาในแนวไหน แต่สำหรับการ ดูหนังออนไลน์ ในครั้งนี้มีความแปลกใหม่ทำให้คนดูรู้สึกอยากดูมันขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกนำเสนอเรื่องราวที่เกี่ยวกับคนกลุ่มหนึ่งที่สมัครมาเล่นเกมในรายการลิตี้ที่มีชื่อว่ารายการ “เช็คอินช็อค” ที่ทุกคนต่างต้องมาล่าเงินรางวัล สู่เรื่องสยดสยองที่มาจากสถานที่ที่พวกเขาเอาตัวเข้าแรกกับความลึกลับเหนือธรรมชาติ

             Check-in Shock  เรื่องราวของหนัง สยองขวัญ Horror มีอยู่ว่า ยู่นนักศึกษาแพทย์ที่ยังเรียนไม่จบ ระหว่างเรียนเขาก็ได้รับจ๊อบติดกล้องให้กับรายการเรียลลิตี้ รายการชื่อดัง check-in Shock เพื่อหารายได้เสริมในการเรียนซึ่งเขามากับเพื่อนสนิทมีชื่อว่ากอล์ฟ พอเขาทำหน้าที่ติดกล้องเสร็จเขาจึงรีบโทรไปหาผู้จัดรายการ นั่นก็คือพี่ป๋อง เขาได้บอกพี่ป๋องว่าทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว พี่ป๋องดูเหมือนจะเป็นคนธรรมดาที่ตลกแต่ความจริงเขาก็เป็นคนมีของอยู่ไม่น้อย เขาทำการปลุกเสกกำไรไล่ผีให้เพื่อนร่วมงานอีกสองคน ตัดภาพมาที่ยู่นอีกที ระหว่างที่เขากำลังพูดคุย เล่นอยู่กับกอล์ฟนั้น จู่ๆก็มีเสียงโหยหวนดังขึ้นและไล่ให้พวกเขาออกไป พอทั้งสองคนได้ยินเสียงนั้นก็รีบวิ่งหนีออกมาที่รถทันที และในระหว่างนั้นก็มีเงามืดปรากฏจากทางด้านหลัง 

Check-in Shock

              เอาเข้าจริงๆแล้ววงการหนังผีไทยก็ได้ถอยไปไกลพอสมควรไม่มีหนังผีไทยเรื่องไหนจะมาครองใจเราตอนนี้ได้เท่ากับ “ร่างทรง” ถ้าเอาหนังเรื่องนี้ไปเปรียบเทียบก็คงจะเทียบกันไม่ติดเลยทีเดียวแต่จะว่าไปมันก็เป็นความดีความชอบของผู้กำกับหนังแหละที่ได้ร่วมมือกันระหว่างสองประเทศนั่นคือ ไทยและเกาหลีที่มาสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับวงการภาพยนตร์ สำหรับหนังเรื่องนี้ที่เราหยิบมันขึ้นมารีวิวนั้นอยากจะสร้างความบันเทิงสนุกสนานไปพร้อมกับความน่ากลัวเข้าไปด้วยกัน จำได้เลยว่าเราเคยได้ดูมันผ่านหูผ่านตามาอยู่บ้างแหละ ไม่ได้ตั้งใจที่จะดูขนาดนั้นหนังมันก็พอไปได้ในระดับหนึ่ง อีกอย่างก็คงจะเป็นนักแสดงหลายๆคนที่เข้ามาสวมบทบาทนี้

           ภารกิจในการล่าท้าผีนี้ผู้กล้าจะต้องเข้าไปอยู่ในโรงพยาบาลร้างที่ขึ้นชื่อว่าผีดุและมีความอาฆาตเฮี้ยนมากๆสิงอยู่ โดยเฉพาะที่ดินที่ทางรพ.สร้างนั้นและดำเนินกิจการอยู่นั้นเป็นที่ดินต้องคำสาปที่ผู้คนป่วยที่เข้ามารับการรักษาจะต้องเสียชีวิตทุกราย ไม่ว่าจะมีอาการหนักเบายังไง ทุกอย่างในภารกิจถูกเซ็ตไว้หมดแล้ว ความน่ากลัวที่พร้อมจะเข้าปะทะทุกคนในภารกิจซึ่งผู้ร่วมภารกิจในครั้งนี้ไม่รู้อะไรล่วงหน้ามาก่อนเลยทั้งสิ้นและไม่รู้ได้เลยว่าอันไหนจริงอันไหนเล่น จึงเป็นเรื่องหลอดที่ทุกคนกลัวและสยองเป็นอย่างยิ่งทางรายการจะปกปิดเรื่องสำคัญไว้ทั้งหมดคนที่มาร่วมภารกิจจะต้องเผชิญกับอะไรบ้างรู้เพียงแต่ว่าจะต้องเจอกับความอาฆาตพยาบาทอย่างแน่นอน

           สรุปเลยว่ามันเป็นหนังเอาไว้ดูเล่นๆไม่ต้องคิดอะไรมากและนับได้ว่ามันไม่ได้มีสาระสำคัญอะไรแม้แต่น้อยเลยจริงๆแล้ว หนังสยองขวัญที่ปะปนไปด้วยเรื่องราวที่น่าขนลุกและความขำขันพร้อมกับความดราม่าในบางฉากก็มีเช่นกัน ความลึกลับของพวกที่ร่วมภารกิจก็น่าสนใจไม่น้อยและการแสดงที่ไม่ได้ทำให้คน ดูหนังไทย ไม่ได้รู้สึกอิน เรื่องราวจะสิ้นสุดและจบลงอย่างไรก็คงจะต้องไปรับชมกันต่อเอง ถือว่าเป็นหนังคลายอารมณ์ได้นั้นเอง