Clinderella1 | ซินเดอเราล่า (1950)

Cinderella (1950)

Clinderella1 | ซินเดอเราล่า (1950)

              ถ้าคุณเป็นคนชอบ ดูหนังออนไลน์ แนวการ์ตูนเหมือนกันแล้วแหละก็วันนี้เราจะมาพาย้อนวัย กับสุดยอดการ์ตูน Cinderella (1950) เป็นการ์ตูนที่ดูกี่รอบก็ไม่เคยคิดจะเบื่อจริงๆ ทั้งเนื้อเรื่องและการนำเสนอของตัวการ์ตูน แถมยังมีเพลงประกอบและดำเนินเรื่องได้น่าสนใจและน่าติดตาม วันนี้เป็นการรีวิวเนื้อหาจากความรู้สึกเลยก็ได้เพราะชื่นชอบการ์ตูนนี้มาตั้งแต่เด็กๆ แถมตอนนี้ยังมีต่อภาคออกมา ที่ทำได้น่าตอดตามไม่ต่างจากภาคแรกเลย โดนการได้สร้างลูกเล่นมากขึ้นแถมยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับเวทมนตร์เข้ามาอีกด้วยจนทำให้การ์ตูนเรื่องนี้เป็นที่น่าสนใจและโด่งดังมาก

            Clinderella1  ซึ่งเนื้อหาในภาพยนตร์ในดิสนีย์นี้เป้นแนว  แอนนิเมชั่น  Animation  นั้นส่วนมากจากนี้เพลงดำเนินเรื่องและเพลงประกอบเนื้อเรื่องที่ติดหู ดิสนีย์เปิดตัวอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ฉบับล่าสุดรวมถึงเพลงสาธิตหลายเพลงที่ตัดมาจากภาพยนตร์ อย่างไรก็ตามก็ยังคงเป็นหนังภาพยนตร์ที่ได้รับกระแสความนิยม และโด่งดังไม่เปลี่ยนจนมาถึงปัจจุบัน

Cinderella

             Cinderella เป็นการ์ตูนอะนิเมชั่นที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1950 โดยภาพยนตร์เนื้อหา เกี่ยวกับอิงมาจากนิยายเรื่องซินเดอเรลล่าของ ชาร์ลสแปร์โรลต์ หลังจากที่การ์ตูนนั้นได้ฉายออกแล้วก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนทำให้การ์ตูนได้รับรางวัลอะคาเดมี โดยเนื้อหาของภาพยนตร์นี้เกี่ยวกับสาวน้อยซินเดอเรลล่าที่เป็นลูกสาวของมหาเศรษฐีแต่แม่ของเธอนั้นได้เสียชีวิตตั้งแต่เธอยังเด็กต่อมาพ่อของเธอก็ได้แต่งงานใหม่กับหญิงม่ายที่มีลูกติดสองคนที่เป็นผู้หญิงทั้งคู่คุณพ่ออยากให้ซินเดอเรลล่ามีเพื่อนและมีแม่คอยดูแลซึ่งตอนแรกๆ ซินโดเรล่าก็มีความสุขดีแต่เมื่อพ่อของเซลลูลาร์เสียชีวิตลงชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปโดยแม่เลี้ยงที่เคยใจดีก็กลับกลายเป็นแม่เลี้ยงใจร้ายไล่ให้ซินเดอเรลล่าไปนอนในห้องใต้หลังคาที่ขับแคบและเก่าโทรมจากนั้นแม่ของเธอก็ได้ใช้เธอทำงานบ้านทุกอย่างแถมยังตัดค่าขนมและริบเสื้อผ้าสวยสวยของเธออีกด้วย แต่ที่แย่ไปกว่านั้นแม่เลี้ยงไม่เคยรักซินเดอเรลล่าเลยจึงทำให้เซลล์ในร่ามีแต่ความทุกข์

             และแล้วอยู่มาวันนึงพระราชาผู้ปกครองเมือง ก็ได้ส่งจดหมายเรียนเชิญสาวโสดทุกคนให้ไปร่วมงานเต้นระบำที่พระราชวังโดยงานเต้นรำนี้ถือว่าเป็นงานที่เจ้าชายจะได้หาคู่ครองในงานนี้อีกด้วย เมื่อข่าวประกาศได้มาถึงยังบ้านของซินเดอเรลล่าทำให้แม่เลี้ยงกับลูกสาวทั้งสองคนเอาจริงเอาจังกับงานเต้นรำในครั้งนี้มากพวกเธอถึงกับเปลี่ยนทรงผมหัดแต่งหน้าและเตรียมชุดราตรีสี่ชุดสีฉูดฉาดเพื่อดึงดูดสายตาของเจ้าชายอย่างเต็มที่ สิ้นเดือนลาเองก็ยังแอบหวังว่าจะได้ไปงานเต้นรำที่เค้าฝันหวานไว้ว่าตัวเองคงได้เต้นรำกับเจ้าชายรูปงาม ด้วยความอิจฉาริษยาของแม่เลี้ยงนางจึงเกิดอุบายทำให้ซินเดอเรลล่า เตรียมเสื้อผ้าให้กับลูกสาวทั้งสองคนจนไม่มีเวลาเตรียมตัวเองและถูกหลอกให้ขังไว้ในห้องนอนบนห้องใต้หลังคา ต่อมาเมื่อทั้งสามได้ไปยันงานเต้นรำแล้วซินเดอเรลล่าผู้น่าสงสารก็นั้งร้องไห้ด้วยความเสียใจ ในที่ประจำของเธอจากนั้นนางฟ้าประจำตัวของซินเดอเรลล่าก็ได้ปรากฏตัวขึ้นมาพร้อมกับเสกคาถาให้เธอเพียงเล็กน้อยแต่เธอนั้นต้องกลับมาก่อนเที่ยงคืนมนต์วิเศษนี้จะหายไป นี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของในเรื่องนี้เท่านั้น 

                 ในเรื่องยังคงมีเหตุการณ์อีกมากมายที่ และภาคต่อ ๆ ไปที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นไม่พ้นภาคแรก แทบกระแสตอบรับของภาคอื่นๆก็ยังดีตามมา โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าการ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่ดีเกินคาดหมาย ภาพสวยและการสร้างบทใหม่บางฉากเพื่อให้สีสันของเรื่องดีและน่าสนใจกว่าเดิม หารท่านใดรรู้สึกเบื่อและอยกหาภาพยนตร์แนวอะนิเมชั่นแล้วละก็ ท่านสามารถหาชมได้ทาง เว็บดูหนังฟรี  ได้เลย