Confessions of an Invisible Girl | คำสารภาพของสาวล่องหน (2021)

Confessions of an Invisible Girl (2021)

รีวิวหนัง : Confessions of an Invisible Girl | คำสารภาพของสาวล่องหน (2021)

           อากาศเป็นใจน่าหยิบเอาหนังขึ้นมารับชมกันสักสองสามเรื่อง วันนี้เราจึงอยากนำเสนอสารคดีเรื่องใหม่ของบราซิลของ Netflix ที่ได้รับความนิยมอย่างใกล้ชิดกับเรื่องราวการค้นพบตัวเองของวัยรุ่นแต่ไม่มีอะไรใหม่นำเสนอ กำกับการแสดงโดยบรูโน การ์รอตติ หนังHD เรื่องใหม่ที่ได้มาจากสตรีมมิ่งชื่อดังอย่างเน็ตฟลิกซ์ที่ใครหลายคนก็ต้องสนใจไม่น้อย

           Confessions of an Invisible Girl ในหมวดหมู่ของหนังเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภทหนัง ตลก Comedy เรื่องราวบอกเล่าถึงหลังเข้าเรียนที่โรงเรียนแห่งใหม่ เตเต้สาวน้อยผู้เฉลียวฉลาดแต่ขี้อายพยายามทำทุกทางเพื่อปรับตัวเข้ากับเพื่อนๆให้ได้ แต่สาวป็อบเพื่อนร่วมชั้นกลับมีแผนขัดขวาง แต่นางพญาผึ้งท่ามกลางเพื่อนร่วมชั้นของเธอกลับมีความคิดอีกอย่างหนึ่ง เรื่องราวจะวุ่นวายและน่าสนใจยังไงต้องไปตามกัน

Confessions of an Invisible Girl

           ผลงานของหนังคอมเมดี้ที่กำลังจะมาถึงนี้เขียนโดยบรูโน่ ,ฟลาเวีย ลินส์ และคริสติน่า อิงจากหนังสืบขายดี Confessions of an Invisible Girl ไม่รวม mal-amada e และพยายามที่จะเป็น สูดอากาศบริสุทธิ์แต่ยอมจำนนต่อเรื่องราวเดิมๆของเด็กสาวมัธยมปลายที่รู้สึกเหมือนปลาขึ้นจากน้ำ จนกระทั่งการเปลี่ยนแปลงโฉมใหม่ทำให้เธอมีพลังและทุกคนก็เริ่มสังเกตเห็นเธอ ตัวเอกของเขาอย่างเตเต้สวมแว่นตาแบบเนิร์ด เหงื่อออกอย่างบ้าคลั่งเมื่อกังวล ตกหลุมรักทุกครั้งที่เธอพบกับผู้ชายคนหนึ่ง แต่เป็นคนที่ถูกขับไล่ออกจากโรงเรียนมัธยมที่ไม่ค่อยดีพอที่จะเข้ากลุ่มได้ ฟังดูเหมือนหน้าที่ลอกมาจาก The Princess Diaries ใช่ไหม มีแม้กระทั่งคุณย่าที่ช่วยหลานสาวโดยให้กำลังใจหลานสาวให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยการเป็นคนดังและมีเพื่อนฝูง มันยังแสดงถึงตัวละคร LGBTQ+ แต่ไม่ครอบคลุมพล็อตย่อยของตัวละครในเชิงลึก อย่างไรก็ตามเตเต้เป็นตัวเอกที่น่ารักและดีเกินกว่าจะเป็นจริงได้ แม้แต่กับเด็กผู้หญิงที่รู้สึกว่าตัวเองล่องหนในโรงเรียนมัธยมปลาย เธอทนกับกำลังใจและความเย่อหยิ่งของครอบครัวในชีวิตของเธอ

คำสารภาพของสาวล่องหน

           ซึ่งมักจะพบเจอราวกับถูกย่าและแม่รังแกเธอ เธออดทนต่อสาวใจร้ายที่โรงเรียนและแม้ว่ามุกตลกของเธอทั้งหมดจะล้มเหลวแต่เธอก็พยายามเป็นเพื่อนที่ดี ครึ่งแรกของหนังให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการลากส่วนใหญ่เป็นเพราะว่ามีหนังที่คล้ายกันจำนวนมากที่สร้างด้วยสมมติฐานเดียวกันและถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะพยายามดึงเอาช่วงครึ่งหลังโดยเปลี่ยนเป็นหนังระทึกขวัญหรือสารคดีอาชญากรรมประเภท PG-13 แต่ก็ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการระเบิดต่ำๆที่รีบเร่งโดยไม่มีการเตือนทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจและไม่รู้ แต่มีบางแง่มุมที่ทำลายรูปแบบของเรื่องราวของเด็กสาวม.ปลายที่สิ้นหวังเพียงเพื่อมุ่งไปสู่ทิศทางที่ดี ตัวอย่างหนึ่งคือในที่สุดก็พูดถึงเด็กผู้ชายที่ต้องรับผิดชอบ มีหนังจำนวนนับไม่ถ้วนที่คุณที่อาจจะคุ้นเคยทำพล็อตเรื่องแบบนี้นั้นเอง ศัตรูของเธอและผู้คนต่างก็บูลลี่ให้เธอออกจากโรงเรียนมัธยมได้อย่างไรโดยที่ไม่ต้องรับผิดชอบ ในที่สุดฝ่ายชายก็ได้หญิงสาว คนนอกที่แว็กซ์คิ้วและแว่นหลุด ตอนนี้ก็คือสวยเลย ไม่มีใครตั้งคำถามกับผู้ชายคนนี้ที่ทำลายหัวใจมากมายและใช้ความสนใจของผู้หญิงที่เขาได้รับ

           ก็สำหรับ หนังใหม่เน็ตฟลิกซ์ เรื่องนี้ที่ได้รับรู้เรื่องราวการน่าติดตามไปแล้ว หวังว่าทุกคนก็หยิบเอาไปดูกันสักครั้งเพื่อความบันเทิง มันเป็นหนังที่ไม่ได้มีความแปลกใหม่อะไร ดูได้ง่ายๆแต่อาจมีบางช่วงที่ทำให้คนดูหลับได้รวมถึงนักแสดงที่ไม่ได้เป็นที่ดึงดูดใจจึงทำให้หนังมันขาดความน่าสนใจตรงนี้ แต่ถ้าอยากหาหนังใหม่ๆดูเรื่องนี้ก็สามารถตอบโจทย์คนดูได้นั้นเอง