Crimson Tide | คริมสัน ไทด์ ลึกทมิฬ (1995)

Crimson Tide (1995)

รีวิวหนัง : Crimson Tide | คริมสัน ไทด์ ลึกทมิฬ (1995)

           เมื่อกบฏรัสเซียบางส่วนเข้าควบคุม ICBM บางส่วน ชาวอเมริกันก็ระดมกำลัง ในบรรดาเรือที่ส่งไปคือเรือดำน้ำนิวเคลีย์ แต่ก่อนที่จะจากไป พวกเขาต้องการ X.O. และหนึ่งในตัวเลือก คือ คอมแมนเดอร์ ฮันเตอร์ที่ไม่ค่อยได้เห็นการกระทำมากนัก แต่กัปตันเรือแรมซีย์ ระหว่างทางมีเหตุการณ์เกิดขึ้นและไม่เห็นด้วยกับวิธีแรมซีย์จัดการกับมัน หนังออนไลน์ ปีเก่าที่สรรหามาให้ได้ติดตามเพลิดเพลินในวันพักผ่อน

         Crimson Tide  เห็นได้ชัดว่าแรมซีย์ไม่ได้คิดถึงฮันเตอร์มากนักเพราะฮันเตอร์ได้รับการศึกษาระดับวิทยาลัย ใขณะที่เขาพยายามหาทางพัฒนาตัวเอง ผลงานหนัง แอ็คชั่น Action ชวนระทึกขวัญในปี 1995 มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาของความวุ่นวายทางการเมืองในสหพันธรัฐรัสเซีย พร้อมกับการยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์ที่สหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น 

Crimson Tide

           ในรัสเซียหลังโซเวียต สงครามกลางเมืองปะทุอันเป็นผลมาจากความขัดแย้งในเชชเนีย หน่วยทหารที่ภักดีต่อวลาดิมีร์ ราดเชนโก นักชาตินิยมสุดโต่งชาวรัสเซีย เข้าควบคุมการติดตั้งขีปนาวุธนิวเคลียร์และคุกคามสงครามหากเผชิญหน้ากัน USS Alabama เป็นเรือดำน้ำขีปนาวุธนำวิถีของกองทัพเรือสหรัฐถูกส่งไปลาดตระเวนพร้อมคำสั่งให้เปิดการโจมตีด้วยนิวเคลียร์ล่วงหน้า หากราดเชนโกใช้เชื้อเพลิงขีปนาวุธของเขา กัปตันแฟรงค์ แรมซีย์ ทหารผ่านศึกผู้แข็งแกร่งในการต่อสู้ เป็นผู้บังคับบัญชาและยุทธวิธีทางการทหารแต่ไม่ได้มีประสบการณ์ในเรื่องการต่อสู้ ความตึงเครียดเกิดขึ้นระหว่างแรมซีย์หัวดื้อกับฮันเตอร์ที่มีการวิเคราะห์และระมัดระวังมากขึ้น รุนแรงขึ้นจากการตัดสินใจของแรมซีย์ในการสั่งซ้อมรบขีปนาวุธท่ามกลางความโกลาหลที่เกิดจากไฟไหม้ห้องครัวซึ่งส่งผลให้หัวหน้าเจ้าหน้าที่ระเบียบเสียชีวิต ฮันเตอร์ช่วยดับไฟและตั้งคำถามกับการตัดสินใจอย่างรอบคอบ แต่กลับถูกแรมซีย์ตำหนิเนื่องจากความไม่ลงรอยกัน แอละแบมาได้รับข้อความแจ้งเหตุฉุกเฉินสั่งยิงขีปนาวุธใส่ฐานทัพรัสเซีย

           สำหรับการรีวิวหนังเรื่องนี้เป็นผลงานที่ดีมาก ความใจจดใจจ่อไม่หยุดหย่อนในหนังสงครามที่น่าเชื่อถือ ตึงเครียดและแสดงออกมาอย่างยอดเยี่ยม ภาพยนตร์สงครามออกมาอย่างยอดเยี่ยม สงครามสมัยใหม่ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งที่ฉันเคยดูมา Crimson Tide เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความภักดี ความเคารพ การสั่งการ วินัย อำนาจและการปฏิบัติการทางทหารที่ตึงเครียด แฮ็กแมนและวอชิงตัวได้รับเลือกอย่างสมบูรณ์แบบในฐานะกัปตันเรือดำน้ำนิวเคลียร์ที่มีอายุมากกว่าและเจ้าหน้าที่บริหารที่อายุน้อยกว่ามีประสบการณ์น้อย แต่มีการศึกษาสูง ตกอยู่ในวิกฤตการณ์ในสัดส่วนที่อาจคุกคามโลก เรือดำน้ำศัตรู USS มีหัวรบนิวเคลียร์ที่มุ่งเป้าและพร้อมที่จะยิงเพื่อโจมตีล่วงหน้ากับกบฏรัสเซียที่สั่งการคลังอาวุธนิวเคลียร์ของเขาเอง แอละแบมาได้รับคำสั่งให้ปล่อยและเริ่มเตรียมการแต่การโจมตีย่อยของศัตรู ทำให้การสื่อสารทั้งหมดหยุดชะงักทันทีที่ได้รับคำสั่งที่สองธรรมชาติของคำสั่งที่สองนั้นและสิ่งที่ต้องทำหลังจากนั้นกลายเป็นปัญหาสำคัญที่กัปตันและเอ็กซ์โอต้องรับือ พูดได้คำเดียวว่าไม่ตกลงกันว่าจะต่อยังไง ส่วนหนังที่เหลือเป็นการต่อสู้กันระหว่างชายทั้งสองคนกับพวกที่สนับสนุนกันแบบย่ำแย่แต่ยังถึงตายกับชะตากรรมของโลกที่มันต้องแขวนอยู่บนเส้นด้าย

           หนังแอ็คชั่นที่ทำให้ทุกคนตื่นเต้น แม้ว่าพฤติกรรมบางอย่างของตัวละครบนเรือแอละแบมาจะดูเหมือนไม่น่าจะเป็นไปได้ในบางครั้ง เมื่อพิจารณาจากความเป็นจริงทางการทหารของสายการบังคับบัญชาและระเบียบวินัย พลังของการแสดงที่แท้จริงของทีมนักแสดงและทีมงานผลิตของหนังเรื่องนี้ทำให้ทุกอย่างดูสมจริงและน่าสนใจอย่างยิ่ง ตัวละครที่ดี ซับซ้อนและเป็นจริง มากกว่าแค่เรื่องเล่าเตือนใจ หากประโยคสุดท้ายนั้นฟังดูคลุมเครือ ก็ปล่อยให้มันล่อใจให้คน ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่อง “Crimson Tide ลึกทมิฬ”