Dark Tide | ล่านรกใต้สมุทร (2012) 

Dark Tide (2012)

Dark Tide | ล่านรกใต้สมุทร (2012) 

          ไหนใครชอบหนังเกี่ยวกับสัตว์ร้ายในทะเลเหมือนกันหรือไม่ วันนี้เรามีหนังฉลามที่ดูน่าสนใจดีมารีวิวให้ท่านผู้ชมได้รับชมเนื่องจากส่วนตัวได้ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้แล้วนั้นก็รู้สึกว่าเรื่องราวของนางเอกที่เขามีโปรมแค้นในใจนั้นเค้าต้องกลับไปประเชิญหน้ากับปัญหาที่เขานั้นเคยกลัวจนผ่านพ้นมันไปได้และแก้ปมในใจของเธอ แถมหนังยังทำให้เราเห็นที่มาที่ไปของปมในใจนางเอกว่าทำไมเธอถึงได้แค้นฉลามพวกนี้มากเพราะว่ามันนั้นได้พรากชีวิตเพื่อนของเธอไปนั่นเอง

       Dark Tide หนังเรื่องนี้นั้นอาจจะได้รับคำวิจารณ์ไม่ค่อยดีนักมันคงเป็นเนื้อหาที่น่าเบื่อและดูไม่ค่อยมีอะไรสักเท่าไหร่แต่พอได้มารับชมด้วยตัวเองนั้นก็รู้สึกว่าหนังก็ไม่ได้แย่ไปซะทุกอย่างเพียงแค่บางฉากและบางตอนรู้สึกว่ามันอาจจะแต่งเติมอะไรได้มากกว่านี้วันนี้เราเลยมารีวิวให้ท่านผู้ชมรู้สึกสนใจและรับหนัง                   ระทึกขวัญ Thriller เรื่องนี้เพื่อเป็นการตัดสินใจว่าหนังเรื่องนี้นั้นแย่จริงๆหรือไม่ 

Dark Tide

             เรื่องราว เล่าเกี่ยวกับเคท แมทธีสันผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเธอนั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญและเก่งทางด้านฉลามเป็นอย่างมากแต่เธอมีอดีตฝังใจกับปลาฉลามเพราะมันนั้นได้ฆ่าเพื่อนร่วมงานของเธอและเธอจึงไม่กลับมาทำงานทัวร์ฉลามนี้อีกแต่เพราะสถานการณ์บีบบังคับที่ทำให้เธอต้องกลับมารับงานพาเศรษฐีนิสัยแย่ที่จ้างเธอไปดูฉลามด้วยเงินจำนวนมากซึ่งในระหว่างดำน้ำอยู่นั้นพวกเขาก็ถูกปลาฉลามตัวหนึ่งโจมตีอย่างหนัก ซึ่งเธอเองก็คิดว่าเจ้าฉลามตัวนี้คงเป็นตัวเดียวกับที่ได้ค่าเพื่อนร่วมงานของเธอไปก็ได้เธอจึงต้องหาทางเอาตัวรอดในเหตุการณ์ครั้งนี้ไปให้ได้ แม้ว่าเธอจะต้องเผชิญภัยอันตรายต่างๆ โดยเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้นั้นอาจจะไม่ค่อยมีอะไรซับซ้อนมากมายเท่าไหร่นักหลักๆอาจจะเป็นเพียงเพราะว่าปมของนางเอก ที่เธอนั้นได้สูญเสียเพื่อนไปแต่ส่วนตัวก็คิดว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นอาจจะดูน่าเบื่อไปซักเล็กน้อยถึงแม้ว่าบทของหนังอาจจะดูน่าสนใจแต่ว่าฉากของฉลามก็ไม่ค่อยมีให้เห็นมากนักแถมปลาฉลามก็ยังดูเฉยเฉยไม่ได้ตัวใหญ่อลังการเว่อหรือมันโผล่มาทีจะทำให้คุณตกใจได้ ในส่วนของนักแสดงนั้นเราก็ว่าการแสดงและบทบาทค่อนข้างที่จะเด่นชัดหนังเรื่องนี้ถึงแม้ว่าอาจจะไม่สะใจสำหรับแฟนแฟนคอหลังฉลามแต่หากคุณได้ดูเพลินเพลินแบบไม่คิดอะไรมากหนังเรื่องนี้ก็ไม่ได้แย่ไปซะทุกอย่างพอมีฉากให้คุณลุ้นระทึกบ้าง ส่วนเนื้อเรื่องก็ไม่ค่อยน่าเบื่ออะไรส่วนมากจะเบื่อในช่วงที่ตัวละครนั้นคุยกันค่อนข้างนานก็เท่านั้น ที่มาที่ไปของเนื้อเรื่องก็ยังถือว่าเข้าใจและไม่ค่อยที่จะงง มันอาจจะดีตรงที่ว่าหนังเรื่องนี้นั้นเค้ายังใช้ฉลามตัวเป็นเป็นและฉลามจริงเพื่อทำให้ภาพเดียวของหนังเรื่องนี้นั้นดูน่าเชื่อถือมากขึ้นแต่ฉากตอนเพื่อนของเค้านั้นโดนฉลามกัดมันก็แลดูไม่สมเหตุสมผลเพราะดูเหมือนว่าฉลามจะค่อนข้างเชื่อง แต่อยู่อยู่ก็เข้าโจมตีเพื่อนของนางเอกมันคงเป็นฉากนี้ที่ทำให้รู้สึกว่าสรุปแล้วฉลามนั้นดุจริงหรือไม่ ส่วนนางเอกนั้นก็ดูฉลาดและเอาตัวรอดได้หลายหลายเหตุการณ์การตัดต่อของแต่ละฉากก็ดูเรียบง่ายในส่วนตัวคิดว่าหนังเรื่องนี้ก็ไม่ได้น่าเบื่ออะไรมากแค่รู้สึกเฉยเฉยดูแก้เบื่อได้

        แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะได้บทวิจารณ์ไปในทางด้านลบอาจจะเป็นมาจากการที่เป็นหนังฉลามหรือสัตว์ร้ายในท้องทะเลนั้นหนังน่าจะมีความโหดเหี้ยมและมีฉากน่าตื่นเต้นแล้วทึกขวัญมากกว่านี แถมบางฉากก็ยังดูไร้สาระรู้สึกว่าไม่ใส่มาในหนังก็ได้ และน่าจะมีสิ่งแปลกใหม่ที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นมากกว่านี้อย่างเช่นฉลามโหดตัวใหญ่ว่ายน้ำเร็วหรือฉลามที่กระโดดขึ้นมากินคนบนเรือมันอาจจะทำให้หนังดูตื่นเต้นมากกว่านี้ บทบาทของฉลามก็ดูน้อยไปสักนิด แต่โดยรวมก็ถือว่าไม่ได้แย่ถ้าหากตัวเองเป็นคนให้คะแนนการรีวิวของหนังเรื่องนี้ก็คงจะให้ 6/10 เพราะมันไม่ได้ดีเกินคาดและไม่ได้แย่ขนาดนั้น

        โดยสรุปแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเกี่ยวข้องกับปมในใจของนางเอกที่ต้องถูกบังคับโดยสถานการณ์มาเป็นไกด์นำทัวร์ฉลามอีกครั้งโดยที่เธอนั้นได้เลิกทำงานนี้ไปนอกจากสูญเสียเพื่อน เขาจึงไม่กล้าทำงานนี้อีกเลยแต่เมื่อเธอได้กลับมาทำและเธอพบกับเหตุการณ์เดิมๆจึงทำให้เธอรู้สึกว่ามันคงเป็นฉลามตัวเดียวกับที่เขานั้นได้กัดเพื่อนของเธอ แต่ส่วนตัวแล้วนั้นชอบคาแรกเตอร์ของนางเอกมากเนื่องจากเธอนั้นเป็นสาวผิวสีที่มีเสน่ห์และรู้สึกว่าเธอนั้นก็เหมาะสมกับบทเทศน์เท่อย่างนี้หากขายดูรีวิวและได้ดูสปอยล์ของหนังเรื่องนี้แล้วคุณรู้สึกอยากลองดู หนังระทึกขวัญ เรื่องนี้คุณก็สามารถรับชมได้เลย