Dark Tide | ล่านรกใต้สมุทร (2012)

Dark Tide (2012)

รีวิวหนัง : Dark Tide | ล่านรกใต้สมุทร (2012)

           แอ็คชั่นชวนลุ้นไปกับหนังเรื่องเก่า ที่จะพาทุกคนไป ดูหนังออนไลน์ สัญชาติอเมริกัน กำกับโดย จอห์น สต็อกเวล เขียนโดย รอนนี่ คริสเตนเซน สร้างจากเรื่องราวโดยเอมี่ ซอร์ไล เห็นเขาว่ากันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความล้มเหลวที่สำคัญและเป็นระเบิดที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศไปเลย เรื่องราวจะมีความเป็นมาเป็นไปอย่างไรไปติดตามกัน

          Dark Tide  เรื่องย่อของหนัง ระทึกขวัญ Thriller เคต นักฉลามวิทยา เธอเรียนรู้และให้เกียรติพวกฉลามในทุกๆครั้งที่ดำน้ำลงไปศึกษาแต่วันหนึ่งเธอได้ไปล่องเรือกับแฟนหนุ่มและพวกผู้ช่วยเพื่อไปถ่ายทำหนังสารคดีบริเวณเกาะแมวน้ำและเกิดอุบัติเหตุฉลามขาวกัดเพื่อนร่วมทีมจนเสียชีวิต จึงทำให้เกิดปมในใจหลายปีและตัดสินใจกลับไปดำน้ำอีกครั้งและก็เผชิญหน้ากับปมนั้นที่เธอจะสามารถก้าวข้ามไปได้หรือไม่ ?

Dark Tide

            เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อผู้เชี่ยวชาญด้านฉลามซึ่งธุรกิจของเขาประสบความล้มเหลวตั้งแต่การโจมตีของฉลามฆ่าเพื่อนนัดประดาน้ำภายใต้คำสั่งของเธอ เมื่อถูกขนานนามว่า “ผู้กระซิบฉลาม” ถูกหลอกหลอนโดยความทรงจำของการโจมตีและไม่สามารถกลับลงไปในน้ำได้ เจฟฟ์ สามีที่ห่างเหินกันของเคทและธนาคารกำลังจะยึดเรือของเคททำให้เธอได้รับโอกาสที่ร่ำรวย นั่นคือการนำนักธุรกิจเศรษฐีที่แสวงหาความตื่นเต้นและลูกชายวัยรุ่นของเขาไปดำน้ำฉลามที่อันตรายนอกกรง เมื่อต้องต่อสู้กับความสงสัยในตนเองและความกลัว เธอจึงยอมรับข้อเสนอและกำหนดเส้นทางสำหรับแหล่งอาหารที่อันตรายที่สุดในโลก “ตรอกฉลาม” นักเล่นโป๊กเกอร์ปลาฉลาม ฮอลเล่ เบอร์รี่สมควรได้รับทุกอย่างที่เธอได้รับในหนังระทึกขวัญเรื่องนี้การดำน้ำที่น่าเบื่ออย่างผิดปกติ วิล เซลฟ์ได้บอกใบ้ว่านวนิยายเรื่องต่อไปของเขาจะเป็นจอวส์ที่ไม่มีฉลาม ระหว่างที่รอนั่นคือ Jaws ที่ปราศจากความตื่นเต้นหรืออารมณ์ขัน ฮอลเล่นำแสดงในหนังชวนระทึกขวัญที่น่าเบื่ออย่างน่าประหลาดจากผู้กำกับ จอห์น สตอกเวล 

           เธอเล่นเป็นนักประดาน้ำกลางแจ้งที่เคยทำสารคดีกับแฟนหนุ่มชาวฝรั่งเศสสุดเซ็กซี่ของเธอเกี่ยวกับการว่ายน้ำกับฉลามและยังหยอกล้อพวกมัน บิดคลีบและแม้แต่แหย่พวกมัน บนจมูกเป็นกิจกรรมที่ดูเหมือนไม่มีจุดประสงค์ทางการศึกษาหรือทางวิทยาศาสตร์และเมื่อเกิดเหตุการณ์เลวร้ายที่สุด คุณคิดได้เพียงว่าอะไรวะเนี่ยภายหลังโศกนาฏกรมที่คาดเดาได้มากที่สุดในโลกและมีค่าควรแก่การเห็นใจน้อยที่สุด เบอร์รี่จึงยอมจำนนต่อการดูปลาวาฬอย่างน่าเบื่อ จนกระทั่งนักธุรกิจที่แสวงหาความตื่นเต้น (ราล์ฟ บราวน์) มอบเงินจำนวนมากให้เธอเพื่อช่วยให้เขาได้ใกล้ชิดและเป็นส่วนตัวด้วย ฉลาม ฉลามเองเป็นคนเดียวที่ได้รับเครดิตจากสิ่งนี้ จุดขายหลักของหนังระทึกขวัญเรื่องฉลามเรื่องใหม่นี้เห็นได้จากโฆษณาขนาดใหญ่ที่แสดงภาพดาราดังอย่าง ฮอลเล่ในชุดบิกินี่สีสันสดใสแต่ถึงแม้จะดูน่ารักแต่ผู้หญิงที่นุ่งน้อยห่มน้อยก็เป็นแก่นของหนังประเภทนี้มานานแล้ว จำเหยื่อที่เปลือยเปล่าในฉากแรกของ Jaws ได้มั้ย ปกติแล้วพวกเขาไม่ใช่ผู้ชนะรางวัลออสการ์ กำกับการแสดงโดยจอห์น สต็อกเวลล์ ผู้มีประสบการณ์มากกว่าเล็กน้อยในน้ำเปิด ต้องขอบคุณ Into the Blue และ Blue Crush

           เรื่องราวจะเป็นแบบไหนต่อและจบลงอย่างไรก็อยากจะให้คนดูได้เข้าไปติดตามรับชมรับฟังกันต่อใน เว็บหนังฟรีออนไลน์ กันเอาเอง ซึ่งมันเป็นหนังดูเพลินดูง่ายและไม่ได้สร้างความประทับใจอะไรเลย พล็อตเรื่องที่ไม่ได้มีความน่าสนใจเพราะมันเป็นเรื่องที่ผูกปมขึ้นและต้องกลับมาเผชิญกับปมนั้นอะไรแบบนี้ซึ่งค่อนข้างที่จะจำเจแต่ถ้าให้อยู่ในหนังดูเพลินไม่ต้องคิดอะไรมากเรื่องนี้ก็สามารถหยิบเอาไปดูได้