Dawn Rider | สิงห์แค้นปืนโหด (2012)

Dawn Rider (2012)

รีวิวหนัง : Dawn Rider | สิงห์แค้นปืนโหด (2012)

           ระหว่างความรักกับความแค้น ชายผู้นี้เขาจะตัดสินใจเลือกสิ่งใด หนังHD เรื่องเก่าเมื่อปี 2012 ที่จะมาเอาใจคอหนังแอ็คชั่นแนวคันทรี่กันหน่อย และแล้ววันหยุดสุดสัปดาห์แห่งการพักผ่อนก็ได้มาถึงกันสักที ใครที่ไม่อยากอยู่บ้านเหงาๆเบื่อๆ เราจึงอยากจะมานำเสนอหนังออนไลน์มาให้ได้ติดตามรับชมรับฟังกันไปกับหนังเรื่อง “Dawn Rider สิงห์แค้นปืนโหด”

           หนังแนว แอ็คชั่น Action เล่าเรื่องราวหลังจากที่พ่อมาตายลงอย่างมีเงื่อนงำ จอห์น เมสัน ก็ออกตามหาตัวฆาตกรคนที่ฆ่าพ่อของเขาและโดยไม่คาดคิดจอห์นได้สืบเสาะจนได้พบความจริงว่าฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเขาคือพี่ชายของอลิซ กอร์ดอน ผู้หญิงที่เขาตกหลุมรักนั่นเอง ซึ่งอลิซได้พยายามขอร้องให้เขานั้นลืมความแค้นนี้ไปเสียและขอให้เขาให้อภัยกับพี่ชายของเธอ

Dawn Rider

           เรื่องราวของหนังเริ่มขึ้นกับจอห์นที่กำลังเดินเข้าไปในกระท่อมกลางป่าและล้มตัวลงนอนเพื่อผ่อนคลายแต่ภายไม่กี่วินาที โคเชรนก็ขึ้นรถพร้อมกับผู้ชายอีกสองคนที่ยิงไอ้บ้านั่นออกไปจากบ้านหลังเล็ก เขาได้บอกว่าตัวเองไม่ได้บอกให้คุณใช้อาวุธของคุณ ด้วยเสียงโดนัลที่พูดดังแต่ก็ขัดเกลาและเราเรียนรู้ว่าเขาได้รับโบนัสมากมาย สำหรับการทำให้เมสันมีชีวิตขึ้นมา ตัดมาที่แซสปาริลลส ไวโอมิง แก๊งค์ชายที่มีรูปลักษณ์ซึ่งดูน่ากลัวราวกับกลุ่มเกลียด ยิงนายอำเภอและควบม้าไปกับกระเป๋าที่ถูกขโมยไป พวกเขาพบกับเจ้านายของตัวเองในโรงนาและเขาก็หน้าซีดเพราะทั้งหมดนี้เป็นจดหมายและไม่มีเงิน ฉันกำลังคิดว่สถ้าคุณต้องการเงินทำให้คุณไม่ปล้นธนาคารเหมือนโจรทั่วๆไปในโอลด์เวสต์ ตอนนี้เราไปที่รถเก๋งในเกรย์ฟอลส์ รัฐมอนแทนาและเล่นเกมโป๊กเกอร์ที่ตึงเครียด เมสันก้าวเข้ามาชี้คนโกงด้วยไพ่สองสามใบใต้โต๊ะ เมสันถูกระบุว่าเป็น “Cincinnati John Mason” และเขากล่าวว่า “ฉันไม่เคยไปที่นั่น” บรรทัดนั้นอาจเป็นการเล่นอีกเกม นับว่าเป็นหนังที่ค่อนข้างดีและน่าสนใจพอสมควร

           เกิดการนำเสนอให้เคนตักกี้จากขวดเพื่อพยักหน้าให้กับโคเชรนในฉากที่วุ่นวายที่สร้างประเด็นสำคัญๆ เมสันได้พบกับคนที่ไม่โกงเกมโป๊กเกอร์และเรียนรู้เกี่ยวกับความปรารถนาอันแสนโรแมนติกของเขาที่มีต่อผู้หญิงคนพิเศษ กลับไปที่บ้านของครอบครัวและถูกพ่อชกต่อยแต่ก็เป็นอาการของคนเมาและพบผู้หญิงคนหนึ่ง อลิซ กอร์ดอนตั้งแต่ยังเป็นเด็ก การกลับมาพบกันอีกครั้งของอลิซและเมสันทำให้นึกถึงเจสซี่ เจมส์และซีใน American Outlaws พร้อมความคิดเห็นที่น่าอึดอัดใจว่า “คุณเติบโตขึ้นแล้ว” จากเมสันแต่จริงๆแล้วสิ่งที่ชาวตะวันตกไม่ได้ร้องขอ ยืมหรือขโมยมาจากผู้อื่น ในหนังเรื่องนี้ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกได้หรือไม่ แต่มันทำให้คนดูค่อนข้างติดใจและทำให้มีส่วนร่วมกับฉากแอ็คชั่น พล็อตเรื่อง ครอบครัว รักสามเส้าและการถ่ายทำมากมาย การประลองครั้งสุดท้ายยังสามารถทำได้ในโค้งสุดท้าย นอกเหนือไปจากการยิงตรงในที่สุดคริสเตียนก็บรรลุถึงระดับความเบื่อหน่ายที่น่ารังเกียจสำหรับบทบาทประเภทนี้ เขามีประกายแวววาวราวกับเหยี่ยวที่เหมาะกับการเหล่ที่ชายแดน คนไม่ได้บอกว่าเขาอยู่ใกล้ ทอมหรือแซมที่ไหนก็ได้

           สรุปเลยว่า “Dawn Rider” เป็นหนังที่รีเมคมาของจอห์น เวย์น “บี” ทางตะวันตกของทศวรรษที่ 1930 เวอร์ชั่นดั้งเดิม เรื่องราวที่ไม่เพียงพอที่จะอธิบายเวลาในการดำเนินเรื่องได้พอ ดังนั้นบ่อยครั้งที่หนังทำงานด้วยความเร็วที่ค่อนข้างจะน่าเบื่อและง่วงนอน แม้ว่าจะมีฉากที่ตื่นเต้นชวนสนุกหลายๆฉากหลายๆตอน แต่ก็ไม่ได้เป็นที่น่าประทับใจขนาดนั้น เว็บดูหนังฟรี ที่ยังคงมีหนังเรื่องอื่นให้ได้ติดตามกันมากมาย