Days Of Thunder | ซิ่งสายฟ้า (1990)

(Days Of Thunder1)

Days Of Thunder (1990)

Days Of Thunder | ซิ่งสายฟ้า (1990)

ถ้าคิดถึง “รถ” สิ่งแรกที่แว๊บขึ้นมาในหัวก็คือ “ความเร็ว”  แต่หนังที่เราจะนำมาให้เลือกกันวันนี้ จะให้คำยามของคำว่ารถมากกว่านั้น ซึ่งเราขอแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ หนังรถที่เกี่ยวกับความเร็ว และหนังรถที่ไม่เกี่ยวกับความเร็ว แต่แน่นอนว่า ทั้ง 2 ประเภทจะยังคงมี “รถ” เป็นตัวดำเนินเรื่อง หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการขับรถ หรือชอบรถอยู่แล้วพลาดไม่ได้เลย Days Of Thunder  ซิ่งสายฟ้า จะเป็นหนังจาก เว็บหนังHD  จะเป็นหนังประเภทไหนไปดูกันเลย

Days Of Thunder  ซิ่งสายฟ้า เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action นักแข่งรถหนุ่ม โคล ทริกเกิล จากอีเกิ้ล ร็อก รัฐแคลิฟอร์เนีย มีประสบการณ์หลายปีในการแข่งรถแบบเปิดล้อ ชนะการแข่งขันชิงแชมป์โลกกับทีมนอกกฎหมาย เดิมทีเขาตั้งเป้าไปที่อินเดียนาโพลิส 500 โคลตระหนักว่า “เพื่อที่จะชนะในอินดี้ฉันต้องการรถที่ยอดเยี่ยม แต่รถสต๊อกก็เหมือนกันหมด” ทิม ดาล นายใหญ่ตัวแทนจำหน่ายเชฟโรเลต รับสมัครเขาเข้าแข่งขันเพื่อทีมของเขาในการแข่งขัน NASCAR Winston Cup Series โดยนำอดีตหัวหน้าลูกเรือและผู้ผลิตรถยนต์ แฮร์รี่ ฮอกจ์ ออกจากตำแหน่งผู้นำทีมหลุมของโคล (แฮร์รี่ออกจาก NASCAR หนึ่งปีก่อนที่จะหลีกเลี่ยงการสืบสวนเกี่ยวกับการเสียชีวิตของผู้ขับขี่บัดดี้ เบรเธอร์ตัน) หลังจากโคลทดสอบรถส่วนตัว ที่ชาร์ล็อต มอเตอร์ สปีดเวย์ ฮ็อกเกสร้าง เชฟโรเลต ลูมิน่า ใหม่ให้เขาโคลเริ่มต้นที่ฟีนิกซ์เป็นครั้งแรก ซึ่งเขามีปัญหาในการปรับตัวให้เข้ากับรถสต็อกขนาดใหญ่ NASCAR และสื่อสารกับลูกเรือของเขาในขณะที่ถูกข่มขู่ในสนามแข่งโดยแชมป์วินสตันคัพและคนขับสกปรก Rowdy Burns อุปสรรคเหล่านี้รวมกับอุบัติเหตุและเครื่องยนต์ระเบิดป้องกันโคลจากการจบการแข่งขันสามนัดถัดไปที่บริสตอล, โดเวอร์ และร็อคกิ้งแฮม โคลสารภาพกับแฮร์รี่ว่าเขาไม่เข้าใจคำศัพท์ทั่วไปของ NASCAR ทำให้แฮร์รี่ต้องผ่านการฝึกอย่างเข้มงวด นี่คือผลตอบแทนที่ดาร์ลิงตัน เมื่อโคลใช้การยิงสลิงจากเส้นด้านนอก เพื่อแซงโรวดี้และชนะการแข่งขันครั้งแรกของเขา

Days Of Thunder

(Days Of Thunder2)

การแข่งขันระหว่างโคลกับรอว์ดี้รุนแรงขึ้นตลอดฤดูกาลจนถึงพลุ 400 ที่เดย์โทนา ซึ่งผู้ขับขี่ทั้งสองได้รับบาดเจ็บสาหัสหลังจากถูกจับใน “เดอะบิ๊กวัน” การฟื้นตัวที่หาดเดย์โทนา โคลพัฒนาความสัมพันธ์ที่โรแมนติกกับดร.แคลร์ เลวิกกี้ ศัลยแพทย์ประสาทที่โรงพยาบาลท้องถิ่น บิ๊กจอห์น ประธาน NASCAR นำ Rowdy และ Cole มารวมตัวกันในการประชุมและเตือนพวกเขาว่าเขาและกีฬาของเขาจะไม่ทนต่อพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจากคู่แข่งทั้งสองอีกต่อไป คู่แข่งที่ขมขื่นทั้งสองจะกลายเป็นเพื่อนสนิทกันในไม่ช้าหลังจากทานอาหารค่ำและแก้ไขความแตกต่างของพวกเขาโดยการทุบรถเช่าในการแข่งขันบนชายหาดตามความเชื่อมั่นของบิ๊กจอห์นดาแลนด์จ้างรัสส์ วีลเลอร์ มือใหม่สุดฮอตเข้ามาแทนที่โคลจนกว่าโคลจะกลับมาและขยายทีมของเขา โดยดาแลนด์ตอนนี้ลงสนามสองทีม ซึ่งเป็นรถที่สองที่ขับเคลื่อนโดยวีลเลอร์ ซึ่งแฮร์รี่ไม่เห็นด้วย แม้ว่าโคลจะแสดงอาการของตัวเขาเอง แต่เขาตกอยู่ในการแข่งขันใหม่กับรัส นำไปสู่ความล้มเหลวของเครื่องยนต์ที่แอตแลนต้า ดาแลนด์ไม่ได้เสนอความช่วยเหลือให้กับโคลหรือทีมของเขา 

เนื่องจากเขาปกป้องคนขับรถคนใหม่ของเขา ที่ North Wilkesboro รัสปิดกั้นเส้นทางของโคลระหว่างจุดจอดของพวกเขาและต่อมาบังคับให้โคลเข้าไปในกำแพงด้านนอกในรอบสุดท้ายเพื่อชนะการแข่งขัน โคลตอบโต้ด้วยการชนกับรถของรัสหลังการแข่งขัน นำไปสู่การต่อสู้ระหว่างแฮร์รี่ ดาแลนด์และลูกเรือของโคลและรัส โดยดาแลนด์ไล่ทั้งโคลและแฮร์รี่ออกในกระบวนการโรว์ดี้เรียนรู้ว่า เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดสมอง เพื่อซ่อมหลอดเลือดที่แตก และขอให้โคลขับรถของเขา ที่เดย์โทนา 500 ดังนั้นผู้สนับสนุนของเขาจะต้องจ่ายค่ารักษาประจำปี โคลเห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจและโน้มน้าวให้แฮร์รี่กลับมาเป็นหัวหน้าลูกเรือของเขา หลายชั่วโมงก่อนการแข่งขัน แฮร์รี่ค้นพบโลหะในกระทะน้ำมัน ซึ่งเป็นสัญญาณของความล้มเหลวของเครื่องยนต์ และจัดการหาเครื่องยนต์ใหม่จากดาแลนด์ ซึ่งยังคงเชื่อในคำสัญญาของอดีตคนขับรถของเขา ระหว่างการแข่งขัน รถของโคลถูกรัสปั่นออกไปและได้รับความเสียหายจากการส่งสัญญาณ แต่ความพยายามร่วมกันของทีมหลุมของแฮร์รี่และดาแลนด์จัดการแก้ไขปัญหาและพาโคลกลับขึ้นนำ

(Days Of Thunder3)

ตัวหนังนั้นถือว่าไม่เลวครับ สิ่งที่โดดเด่นคือลีลามุมกล้องฉับไวที่กระตุ้นให้เกิดอารมณ์เร้าใจ ซึ่งก็ต้องขอชมผู้กำกับ Tony Scott ผู้ล่วงลับครับ ลีลาเร่งเร้าบนสนามแข่งนั้นถือว่าทำได้น่าพอใจ แต่ส่วนอื่นๆ ของหนังยังค่อนข้างธรรมดา ไม่ว่าจะพล็อตรองอย่างการฟันฝ่าอุปสรรคของโคล, การชนะใจคุณหมอแคลร์ และที่สำคัญคือการชนะใจตนเองของโคล อะไรเหล่านี้ถือว่ายังเข้มข้นได้อีกครับ แต่ก็เป็นธรรมดาสำหรับหนังจาก เว็บหนัง เรื่องนี้ก็ดูเพื่อความบันเทิงได