Deadly Illusions | หลอน ลวง ตาย (2021)

Deadly Illusions (2021)

รีวิวหนัง : Deadly Illusions | หลอน ลวง ตาย (2021)

                หนังแนวจิตวิทยาระทึกขวัญที่ได้ออกมาให้รับชมกันทางเน็ตฟลิกซ์ว่าด้วยเรื่องราวของแมรี่นักเขียนแม่ลูกสองที่ต้องการจะเขียนหนังสือเล่มใหม่แต่เธอก็ติดภาระเลี้ยงลูกเป็นพล็อตคร่าวๆบางส่วนของการ ดูหนังออนไลน์ เธอจึงจำเป็นจะต้องจ้างพี่เลี้ยงมาช่วยเลี้ยงลูกระหว่าเธอเขียนหนังสือแต่พี่เลี้ยงสาวคนนี้มีอะไรหลายๆสิ่งหลายอย่างที่ดูน่าไม่ไว้วางใจซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรผมขอมารีวิวและสปอยเรื่องราวเล็กน้อยให้ทุกคนนะครับแมรี่นักเขียนนิยายสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมขายดีที่ทางสำนักพิมพ์ติดต่อให้เธอเขียนนิยายอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่เธฮหยุดเขียนมาสักระยะเนื่องจากมีลูกถึงสองคนต้องเลี้ยงจนกลายเป็นว่าทำให้เธอไม่มีจิตนาการในการเขียนหนังสือเลยและเมื่อเห็นตัวเลขที่ทางสำนักยื่นให้ผนวกกับสามีของเธอมีปัญหาทางด้านการเงินเธอจึงจำเป็นจะต้องกลับมาเขียนอีกครั้งและเพื่อลดภาระการเลี้ยงลูกวนไปแม่รี่จึงต้องเดินทางไปสำนักงานส่งพี่เลี้ยงไปเลี้ยงเด็กตามบ้าน

              Deadly Illusions  เธอคัดเลือกอยู่หลายคนจนคนสุดท้ายเธฮได้พบกับเด็กสาววัยรุ่นที่ชื่อว่าเกรซแน่นอนครับช่วงนี้ก็ยังเป็นการสปอยเนื้อหาของ หนังดราม่า Drama เกรซเดินทางมาสัมภาษณ์แมรี่ที่บ้านเธอเป็นหญิงสาวสวยสดใสน่ารักสมวัยเป็นคนมีอัธยาศัยดีมองโลกในแง่บวกเป็คนชอบอ่านหนังสือเป็นอย่างยิ่งคลั่งไคล้นักเขียนเมื่อรู้ว่าแมรี่เป็นนักเขียนนิยายที่เกรซชอบมากเกรซยิ่งชอบเข้าไปใหญ่แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือเกรซเป็นคนที่รักเด็กมากรู้จักวิธีการจัดการกับเด็กเป็นอย่างดีแมรี่จึงรับเกรซเข้ามาดูแลลูกๆของเธอแล้วแมรี่ก็เริ่มเขียนหนังสืออีกครั้งแมรี่คุยกับอีเลนเพื่อนสาวของเธอว่าเวลาที่เธอเขียนนิยายเธอจะเปลี่ยนไปเป็นอีกคนหนึ่งโดยที่ใครไม่สามารถจิตนาการได้หรือแม้แต่ตัวของเธอเองก็แทบจะไม่สามารถแยกแยะได้ว่าอะไรเป็นเหตุการณ์จริงหรือว่าอะไรเป็นเหตุการณ์ในจิตนาการของตัวเธอเองกันแน่

Deadly Illusions

                นานวันเข้าความสัมพันธ์ระหว่างแมรี่กับเกรซก็ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นเกรซบริหารทุกอย่างทำเกินหน้าที่พ่เลี้ยงเด็ฏเช่นเตรียมอาหารให้แม่รี่และแมรี่ให้ของหลายอย่างกับเกรซเช่นชุดว่ายน้ำซื้อชุดชั้นในสวยๆให้ความน่ารักสดใสขี้เอาใจของเกรซทำให้แมรี่หลงเสน่ห์จนกลายเป็นความรักใคร่แล้วมันก็ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆจนแมรี่ต้องถอนตัวออกมาจากความรู้สึกนั้นมีเหตุการณ์หนึ่งที่น่าสนใจก็คือแม่รี่กับเกรซปั่นจักรยานไปปิกนิกกันที่ริมน้ำในป่าหลังบ้านทั้งสองแสดงความรักต่อกันและล่วงเลยไปจนเวลาเย็นในขณะที่กำลังปั่นจักรยานกลับบ้านล้อจักรยานของเกรซก็ฉีกขาดเหใอนมีคนตั้งใจเอามีดมากรีดทั้งสองจึงจำเป็นจะต้องเดินเท้ากลับบ้านกันในวันนั้น

                  เมื่อถึงบ้านก็พบว่าสามีของแมรี่กำลังยืนคุยกับอีเลนแมรี่ขุ่นเคืองทันทีแล้วสงสัยว่าทำไมอีเลนต้องมาคุยกับสามีของเธอแต่อีเลนคุยบอกแมรี่ว่าแท้จริงแล้วสามีของแมรี่กำลังนอกใจแล้วให้ระวังพี่เลี้ยงเด็กแสนซื่อเอาไว้ให้ดีอย่างไรก็ตามมันไม่มีอะไรที่ดีและเพอเฟคร์ไปทั้งหมดเกรซเริ่มแสดงพฤติกรรมที่น่าสงสัยโดยเฉพาะเวลาที่อยู่กัยสามีของแมรี่ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนมันเกินเลยไปมากแม้อีเลนเตือนแมรี่ก็ไม่ฟัง

                 ของสปอยช่วงท้ายอีกนิดดียวของหนังจาก เว็บดูหนัง เรื่องนี้ตอนนี้แมรี่เริ่มสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอเพราะเธอรู้สึกว่าทุกครั้งที่เธอมีความสัมพันธ์กับเกรซมันเหมือนว่าเธออยู่ในความฝันไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือเท็จโดยเฉพาะภาพความสัมพันธ์ระหว่างสามีของเธอและเกรซนั้นมันเป็นจริงหรือไม่เธอนั้นเริ่มไปสืบในห้องสมุดชุมชนเพื่อดูว่ามีใครยิ่นหนังสือที่เธอแต่งไว้หรือไม่เพราะเธอรู้สึกว่าคนที่ดูแลลูกของเธอนั้นทำการบ้านมาอย่างดี