Death Warrant (1990)

Death Warrant (1990)

รีวิวหนัง : Death Warrant (1990)

           สวัสดีปีใหม่ทุกคนกับการเริ่มต้นปีที่ดีสำหรับการสนใจหา หนังออนไลน์ มารีวิวให้ทุกคนได้ติดตามกัน ครั้งนี้เราหยิบเอาหนังเก่าเมื่อปี 1990 ระดับความแอ็คชั่นเขย่าขวัญ เขียนโดยเดวิด เอส โกเยอร์ ขณะเป็นนักศึกษาที่ USC และเป็นบทหนังเรื่องแรกของเขาที่ได้ออกมาโดดเด่นในวงการหนังในช่วงนั้นและได้ผู้กำกับ เดเรน ซาราเฟียนมากำกับในเรื่องนี้

          Death Warrant หลุยส์ เบิร์ก นักสืบตำรวจกำลังเข้าไปในเรือนจำในแคลิฟอร์เนียในฐานะตำรวจนอกเครื่องแบบเพื่อค้นหาว่าใครอยู่เบื้องหลังการฆาตกรรมลึกลับและพบว่าตัวเองถูกขังอยู่กับศัตรูตัวฉกาจ คริสเตียน เนย์เลอร์ฆาตกรต่อเนื่องโรคจิต ผู้ซึ่งเรียกตัวเองว่า “เดอะแซนด์แมน” ผู้ซึ่งตั้งใจจะแก้แค้นเขาหลังจากเข้าคุก มาพร้อมกับความ แอ็คชั่น Action ที่อยากให้ทุกคนได้รับความบันเทิงไปด้วยกัน

Death Warrant

           นักสืบหลุยส์ เบิร์ก ตำรวจม้าแคนาดาจากควิเบกเผชิญหน้ากับคุณว่าที่ฆ่าคู่หูของเขา ฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตลึกลับชื่อคริสเตรียนในเลอร์ผู้เรียกตัวเองว่า “แซนด์แมน” หลุยส์ไปค้นบ้านร้างแห่งหนึ่งในลอสแองเจลีสซึ่งเขาเจอศพชุดหนึ่งที่ห้อยลงมาจากเพดานและถูกแซนด์แมนโจมตี สามารถยิงเขาได้หลายครั้งที่ตรงกลางหน้าอกดูเหมือนว่าเขาจะฆ่าไปแล้ว 10 เดือนต่อมาหลุยส์เข้าร่วมกับคณะทำงานที่รวบรวมโดยผู้ว่าราชการเพื่อสืบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่องในเรือนจำแห่งรัฐแฮร์ริสัน ในแคลิฟอร์เนียซึ่งกำลังกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวที่คุกคามการเลือกตั้งใหม่ของเขา ขณะที่หลุยส์สมบทบาทเป็นนักโทษ ทนายอแมนด้า ทำหน้าที่เป็นภรรยา หลุยส์ปลอมตัวเป็นสายลับและถูกกักครั้งในเรือนจำของรัฐซึ่งเข้ามาตีสนิทกับโคเนฟเก้ เพื่อนร่วมห้องขังของเขาและฮอว์กินส์ เสมียน แม้ว่าเบิร์คขะช่วยฮอว์กินส์จากการเผชิญหน้ากับแก๊งชาวเม็กซิกันแต่เขาและโคเนฟเก้ก็จะไม่พูดถึงการฆาตกรรมครั้งล่าสุดนี้ หลุยส์สามารถตามหาเพื่อนร่วมห้องขังของเหยื่อรายสุดท้ายซึ่งทำงานอยู่ในห้องพยาบาลแต่เพื่อนร่วมห้องก็ไม่ยอมพูดเช่นกัน เมื่อเขาข่มขู่นักโทษและเปิดเผยว่าเขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นแต่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องและมีคนนอก เขาส่งหลุยส์ไปคุยกับเพียร์ซผู้ซึ่งได้รับกุญแจห้องบันทึกเสียง

           ในห้องบันทึกเสียงหลุยส์พบบ่อยบูรณะของบาร์เร็ตอยู่ในรหัสเขาป้อนรหัสให้และเชื่อมโยงเธอกับแฮ็คเกอร์ไฟแรง ทิสเดล ที่กำหนดรหัสมาจากห้องพยาบาลด้วยความช่วยเหลือจากนักบวชและฮอว์กินส์ หลุยส์จึงบุกเข้าไปในห้องพยาบาลและพบกล่องหลายกล่องที่ระบุว่าขยะทางการแพทย์ซึ่งจริงๆแล้วเต็มไปด้วยอวัยวะของมนุษย์ ต่อมานักโทษคนใหม่มาถึงแล้วเขาตกใจมากที่พบว่ามันคือแซนด์แมนซึ่งไม่ได้ตายเมื่อสองปีก่อน แซนด์แมนจดจำหลุยส์ได้แล้วจับกุมเขาได้ชั่วครู่แทนที่จะฆ่าแต่เขาเพียงแค่บอกทุกคนให้รู้ว่าหลุยส์เป็นตำรวจ ขณะเดียวกันแบคเก็ทและทีสเดลสามารถถอดรหัสที่พบในคอมพิวเตอร์ซึ่งประกอบด้วยหมายเลขประจำตัวผู้ต้องขังตามด้วยกรุ๊ปเลือดของพวกเขาไม่มีนักโทษรายใดในรายการที่มีอาชญากรรมเกี่ยวกับยาเสพติดและส่วนใหญ่เป็นคดีเด็กและเป็นผู้กระทำผิดครั้งแรกหมายเลขประจำตัวประชาชนทั้งหมดตรงกับนักโทษที่ถูกฆาตกรรม แบคเก็ทระบุว่าเป็น รายการยอดนิยมและให้ทิปกับเบิร์คว่าเขาคือคนต่อไปในรายการ

           สำหรับหนังเรื่องนี้สรุปแล้วมันก็เป็นเรื่องราวที่มีความคลาสสิกอยู่ในตัวอยู่แล้ว ซึ่งมันเป็นพล็อตเรื่องที่ทุกคนนั้นสามารถคาดเดาได้ง่ายๆเลย หนังแอ็คชั่นสไตล์การแก้แค้นอะไรแบบนั้นแต่ก็แปลกมั้ย ? ที่รารู้สึกว่าหนังแนวแอ็คชั่นล้างตานี้ดูยังไงก็ไม่น่าเบื่อแม้ว่ามันจะดูซ้ำซากจำเจก็ตาม ถ้าใครที่อยากติดตามรับชมหนังอื่นๆ เว็บดูหนังฟรี ก็พร้อมเสิร์ฟมากมายให้ทุกคนได้ติดตามรับชมรับฟังกัน