Detective Chinatown 1 | แก๊งค์ม่วนป่วนเยาวราช 1 (2015)

Detective Chinatown 1 (2015)

รีวิวหนัง : Detective Chinatown 1 | แก๊งค์ม่วนป่วนเยาวราช 1 (2015)

           หนังเก่าเล่าใหม่ที่เราได้เลือกหยิบมาจากเว็บ ดูหนังออนไลน์ ซึ่งเป็นหนังจีนแนวตลก ลึกลับเมื่อปี 2015 หลังจากถูกปฺฏิเสธจากวิทยาลัยตำรวจ ชายผู้มีมารยาทคนหนึ่งเดินทางไปกรุงเทพฯซึ่งเขาและญาติห่างๆที่มีพลังต้องไขคดีฆาตกรรม วางแผนที่จะใช้เวลากับลุงซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นนักสืบอันดับหนึ่งของไชน่าทาวน์ในกรุงเทพฯจนเขานั้นกลายเป็นนักต้มตุ๋นที่ชั่วร้าย

          Detective Chinatown 1 เรื่องราวของหนัง ตลก Comedy จ่าตำรวจที่ไร้ความสามารถในขณะเดียวกันผู้ต้องสงสัยหลักในคดีปล้นทองและมีคนถูกสังหารและเอาทองคำหายไป ทองคำเป็นของนักเลงที่มีชื่อเสียงในท้องถิ่น จ่าตำรวจและคู่แข่งที่ทะเยอทะยานได้ถูกหัวหน้าตำรวจแข่งขันกันเพื่อไขคดีและนำทองคำมาเพื่อแต่งตั้งรองหัวหน้าคนต่อไป ทั้งนี้ทั้งนั้นจึงอยากให้เพลิดเพลินไปกับหนังเก่าเรื่องนี้

Detective Chinatown 1

           หลังจากการผจญภัยสุดฮากับฉินในกรุงเทพมหานคร หลายครั้งถางก็ถูกตำรวจไล่ตามเพราะเขาเป็นผู้ต้องสงสัยหลักในคดีฆาตกรรมของสมพัฒน์เป็นคนสุดท้านที่เข้าไปในโรงงานของเขาที่ถูกฆาตกรรม ถางขอความช่วยเหลือจากฉินซึ่งกลายเป็นอัจฉริยะในการแก้ปัญหาอาชญากรรมระหว่างการอพยพออกจากการไล่ล่า ฉินและถางถูกจับโดยกลุ่มของสมพัฒน์ที่ต้องการค้นหาทองคำที่หายไป ฉินและถางซึ่งตอนนี้ต้องการตัวอาชญากร สามารถหลบหนีและซ่อนตัวอยู่ในบ้านของเชียง เจ้าของบ้านที่สวยงามของถาง ตามมาด้วยโจรปล้นทองที่มาถึงก่อนคอนและฮวงนำไปสู่การเผชิญหน้าที่อึดอัดใจระหว่างทุกฝ่าย ฉินรู้ในภายหลังว่าเหตุใดถางจึงมีส่วนเกี่ยวข้อง ในวันที่เกิดการฆาตกรรม ถางได้รับโทรศัพท์ขอให้ส่งพระพุทธรูปชนิดบรรจุกล่องจากห้องทำงานของสมพัฒน์ตอนเที่ยงคืน ทั้งคู่ตัดสินใจอยู่เมืองไทยแทนที่จะหนีไปที่ลานจอดรถที่ถังไปส่งกล่อง ฉินพบร่องรอยของปลาในพื้นที่ จากนั้นจึงไปที่ตลาดอาหารทะเลและลานขยะในบริเวณใกล้เคียง คืนนั้นฉินและถางได้สำรวจโรงงานโดยหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับพวกโจรอย่างหวุดหวิด

           ฉินสรุปได้ว่าโทนี่ผู้ช่วยของหวง แลนเติ้งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเพื่อไขคดีฆาตกรรม ฉินและถางต้องชมภาพการเฝ้าระวังของโรงปฏิบัติงาน เนื่องจากถูกเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของหวง ถางจึงล่อตำรวจออกไป ขณะที่ฉินและคอนดึงภาพและเอกสารอื่นๆเกี่ยวกับสมพัฒน์กลับมา หลังจากแปลเอกสาร ฉินพบว่าลูกชายของสมพัฒน์หายตัวไปหนึ่งปีก่อนและเขาก็แวะร้านกาแฟ ตามเส้นทางทั้งคู่นั้นพากันไปหาสโนว์ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนของลูกชายของสมพัฒน์ ในไม่ช้าฉินและถางก็ถูกจับและพาไปหานายหยาน ซึ่งให้เวลาพวกเขา 3 วันในการค้นหาทองคำที่ถูกขโมยไป ฉินและถางแยกทางกัน โดยที่ฉินได้พบกับสโนว์เป็นครั้งที่สองและถางถูกหวงไล่ตามอีกครั้ง

           ก็นับได้ว่ามันเป็น หนังเต็มเรื่อง ที่ไม่ควรจะไปคาดหวังอะไรเลยซึ่งเป็นหนังเบาๆที่ไร้สาระอีกเรื่องหนึ่งจากประเทศจีน เสียเงินจำนวนมากเพื่อถ่ายทำในไทย บทหนังเป็นเรื่องไร้สาระและไร้สาระไปถึงที่สุด มันสามารถที่จะดึงดูดผู้ชมที่มีไอคิวต่ำเท่านั้นและการศึกษาไม่ดี การดูหนังประเภทนี้ต่อไปจะทำลายช่วงเวลาของคุณไปแบบไม่น่าสงสัย หลังจากที่ชาวจีนมีความมั่งคั่งอย่างมากในการค้าขายแทบทุกอย่างเลย ผู้คนจำนวนมากกลายเป็นคนรวยแต่รสนิยมของพวกเขาล้มเหลวในการตามดวงชะตา ในแวดวงหนังต้องการเป็น นักลงทุนหรือโปรดิวเซอร์หนังและพิมพ์ชื่อที่เพิ่มใหม่ดังกล่าวลงในนามบัตร พวกเขาสุ่มสี่สุ่มห้าได้เงินที่ได้อย่างง่ายดายเมื่อพวกเขาได้รับการทาบทามจากหนังแสดงหนังจีน