Drive | ขับดิบ ขับเดือด ขับดุ (2018)

Drive (2018)

รีวิวหนัง Drive | ขับดิบ ขับเดือด ขับดุ (2018)

          ไรอัน กอสลิงสร้างความมีเสน่ห์ให้กับตัวเองในฐานะสตั๊นต์แมนที่ผันตัวมาเป็นคนขับรถหนีในแอลเอที่ลื่นไหลนี้ แต่ช่องที่วางแผนไว้ก็ทำให้งงหมายความว่ามันไม่น่าเชื่อถือเลย การ ดูหนังออนไลน์ เป็นหนังที่โหดมาก เนียนมากมันมาถึงที่นี่ด้วยกระแสบรรณาธิการ แทบไม่มีบัณฑิตหรือคอลัมนิสต์ชายในอังกฤษอายุต่ำกว่า 70 ปีที่ไม่ได้ประกาศว่าเขากำลังคลั่งไคล้ดาราดังอย่างไรอัน กอสลิงที่เล่นเป็นฮีโร่ที่เย็นชาและไม่มีชื่อ เขาเป็นนักขับผาดโผนฮอลลีวูดที่มีไม้จิ้มฟันอยู่ที่มุมปาก สวมแจ็กเก็ตบอมเบอร์แจ็กเก็ตสุดเก๋ที่มีแมงป่องอยู่ด้านหลัง เขาทำงานให้กับอาชญากรที่น่ากลัวในฐานะคนเข็นรถ

         Drive ผู้เชี่ยวชาญด้านการหลบหนี เขาได้รับเงินดอลลาร์สูงสุดเพราะเขาเก่งที่สุด โดยไม่ต้องกลัว เขาสามารถขับด้วยความเร็วที่น่าสะพรึงกลัวด้วยความคล่องแคล่วเป็นพิเศษเขามีสัมผัสที่ 6 สำหรับรถตำรวจและเฮลิคอปเตอร์ตำรวจ หนังแนว แอ็คชั่น Action อย่างไรก็ตามเขามีกฎพิเศษอย่างหนึ่งที่พวกโจรต้องยอมรับแต่นั่นไม่สมเหตุสมผลกับการเล่าเรื่องมากกว่านั้นในอีกสักครู่

Drive

           Drive เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่มีไหวพริบทางภาพยอดเยี่ยม ดราม่า อาชญากรรม Crime ในสไตล์ของเอลโมล์ ลีโอนาร์ด หรือ ควินตินและมีความร่าเริงและอารมณ์ขันที่น่าสยดสยองตามธรรมชาติ มีเสน่ห์และการแสดงตนแม้ว่าการแสดงออกทางสีหน้าของเขามักจะเสียดสี ถึงกระนั้นยังไม่สามารถร่วมแสดงความกระตืนรือร้นในการวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลายที่ได้ต้อนรับภาพยนตร์เรื่องนี้และสองครั้งที่ได้ดู ไม่สามารถเข้าร่วมกับเสียงหัวเราะอันประหม่าของผู้ชมที่ความรุนแรงส่งกระตุ้นได้

           แนวคิดก็คือคนขับที่เอาแต่ใจของกอสลิงได้แสดงสตันท์โชว์ในฮอลลีวูดและอาจรวมถึงการก่ออาชญากรรมผ่านเจ้าของโรงรถ คนขี้โกงชื่อแชนนอน (ไบรอัน แครนสตัน) ที่มีคนรู้จัก ชีวิตของกอสลิงดูราวกับจะเปลี่ยนไปเมื่อเขาตกหลุมรักไอรีนเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันอย่างเงียบๆซึ่งแครีย์ มัลลิแกนเล่นด้วยศักดิ์ศรีและความอ่อนโยน เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีเด็กชายตัวเล็กๆที่ชอบ กอสลิง สามีของเธอสแตนดาร์ดเป็นคนโกงที่ไร้ความสามารถในขณะนี้อยู่ในคุกและเห็นได้ชัดว่ากอสลิงมีความเหมาะสมและไม่พูดมากซึ่งทำให้ความสัมพันธ์นี้สงบสุข นอกจากนี้เขายังเข้าร่วมธุรกิจที่ถูกกฎหมาย การแสดงแข่งรถเร็วที่แชนนอนกำลังตั้งค่ายกับเพื่อนนักเลงเบอร์นีและนีโน ซึ่งเป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากอัลเบิร์ต บรูกส์ ส่วนชายเลวที่หายากและรอน เพิร์ลแมนแต่แล้วชายของไอรีนก็หลุดออกจากข้อต่อยังคงสับสนในเรื่องหยาบและเพื่อประโยชน์ของไอรีน กอสลิงทำหน้าที่ขับรถครั้งสุดท้ายแทนเขา ซึ่งแน่นอนว่าผิดพลาดอย่างมหันต์

           ผลงานชิ้นเอกที่ตึงเครียดและสวยงามบ่อยครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นประเภทที่ดีที่สุด ไม่สามารถเปรียบเทียบมันกับภาพยนตร์เรื่องอื่นได้เพราะมันแตกต่างกันมากจริงๆ “Drive”คือที่สุดของปีแล้วเพราะคิดบวกไม่มีหนังเรื่องไหนจะหลอกหลอนเราเหมือนที่ ดูหนังฟรีออนไลน์ นี้ไม่ใช่แค่คลาสสิกสำหรับแนวเพลงเท่านั้นแต่ยังเป็นความคลาสสิกที่สวยงามและโดดเด่นโดยทั่วไป

           ใช้ความละเอียดอ่อนอย่างยอดเยี่ยมผู้กำกับยืมอย่างมากจาก ไมเคิล แมนน์ ในการวาดภาพบรรยากาศที่เย็นสบายด้วยแสงไฟของเมืองที่ส่องประกายในตอนกลางคืนและเพลงประกอบภาพยนตร์สังเคราะห์ที่สั่นระริก  หนังเต็มเรื่อง “The Town” ที่มีตัวละครมากมายจากปี 2010 การแก้ไขเน้นย้ำถึงบุคลิกที่ถอนตัวของตังละครหลัก ซ่อนอารมณ์ของเขาไว้ (บ่งบอกถึงอดีตอาชญากรของเขาโดยอ้อม ระหว่างฉากรักโรแมนติก เพื่อนบ้าน ช่วงเวลาในการสนทนาที่คน ‘ปกติ’ จะแสดงความรู้สึกของตัวเองมากกว่า แทนที่ความตึงเครียดจะเต็มไปด้วยความเงียบที่ดังกว่าพูด ด้วยการใช้ความละเอียดอ่อนอย่างมาก