Dynamite Warrior | ฅนไฟบิน (2006)

(ฅนไฟบิน1)

ฅนไฟบิน (2006)

Dynamite Warrior | ฅนไฟบิน (2006)

เอ่ยชื่อ องค์บาก ต้มยำกุ้ง คนไทยยอมรับโดยทั่วกันว่าเป็นสุดยอดหนังบู๊ไทยโลกจารึก และรู้กันดีว่า พันนา ฤทธิไกร คือผู้ที่ทำให้คิวบู๊ของภาพนตร์สองเรื่องนี้และอีกหลายๆ เรื่อง ที่สนุกสนานตื่นเต้นมันสะใจคนดูขนาดไหน แต่รู้ไหมอาจารย์แกเคยฝากผลงานการแสดงไว้ในภาพยนตร์จาก เว็บหนังHD เรื่อง Dynamite Warrior ฅนไฟบิน ที่แกมารับบทตัวร้ายสุดโหดและเป็นตัวร้ายที่น่าจดจำมากๆตัวนึงเลย

Dynamite Warrior ฅนไฟบิน เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ปี พ.ศ. 2398 เป็นต้นมาได้เกิดอาชีพ “นายฮ้อย” ขึ้นมา เพราะประเทศต้องการทำนาเพื่อนำข้าวส่งออกต่างประเทศ เหล่ากลุ่มนายฮ้อยเหล่านี้ต้อนควายเพื่อมาขายยังกรุงเทพฯ นายฮ้อยบางกลุ่มก็เป็นโจรแฝงมาเพื่อปล้นควายและฆ่าชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนโดยทางการมิได้เข้าช่วยเหลือแต่อย่างใด หนำซ้ำ “พระยาแหว่ง” (ลีโอ พุฒ-พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์) ยังต้องการให้ฆ่าควายให้หมดอีกด้วยเพื่อจะได้ขายรถไถฝรั่งให้กับประชาชนใช้แทนควาย กลุ่มนายฮ้อยโจรเหล่านี้ต้องเผชิญกับ “โจรบั้งไฟ“ (ชูพงษ์ ช่างปรุง) ผู้ออกปล้นด้วยเหตุผล 2 ประการคือ ช่วยเหลือชาวบ้านผู้ทุกข์ยาก และที่สำคัญหาคนที่ฆ่าพ่อแม่ของตน จนกระทั่งเจอกับ “นายฮ้อยสิงห์” (สามารถ พยัคฆ์อรุณ) และเชื่อมั่นว่าเป็นคนฆ่าพ่อแม่ของตนจริงๆ ในขณะที่พระยาแหว่งจ้างโจรปล้นฆ่านายฮ้อยได้หมด แต่กลับไม่สามารถฆ่านายฮ้อยสิงห์คนที่ไม่เคยแพ้ใครได้ 

ฅนไฟบิน

(ฅนไฟบิน2)

พระยาแหว่งจึงวางแผนหลอกใช้โจรบั้งไฟและ “ปอบดำ” (พันนา ฤทธิไกร) ผู้ลึกลับและมีความแค้นอยู่กับนายฮ้อยสิงห์มานาน จึงตกลงใจช่วยเหลือโดยทันที ทั้งพระยาแหว่งและโจรบั้งไฟต่างก็หลงรัก “อีสาว” (กัญญาภัค สุวรรกูฏ) ลูกสาวคนเดียวของปอบดำ แต่ปอบดำก็ไม่ยอมให้ใครได้อีสาวไปครอง…“นายฮ้อยสิงห์” ยังไม่รู้ว่าตนเองถูกปองร้าย… ชีวิตของ “อีสาว” ยังมีความลึกลับที่ยังไม่เปิดเผย…“โจรบั้งไฟ” และ “พระยาแหว่ง” ยังไม่รู้ความลับของ “ปอบดำ” แต่ทั้งสามก็ต้องร่วมมือกันเพื่อให้บรรลุจุดประสงค์ของแต่ละคน…\แต่ภารกิจของพวกมันหาได้เสร็จสิ้นโดยง่ายไม่ เนื่องจากยังมีบุรุษอีกผู้หนึ่งที่ไม่เข้าพวกกับใคร นอกจากชาวบ้านตาดำๆที่เป็นทุกข์เป็นร้อนเพราะขาดควายไถนา เขาคือ โจรบั้งไฟ(ชูพงษ์ ช่างปรุง) โจรหนุ่มที่มีบั้งไฟและตะไลเพลิงเป็นอาวุธ คอยปล้นควายของพวกนายฮ้อย 

เพื่อเอามาแจกจ่ายแก่ชาวบ้านที่ขาดควายไถนา ทว่าจุดประสงค์ที่แท้จริงของโจรบั้งไฟ ก็คือเพื่อสืบหานายฮ้อยสิงห์ เพราะเขาเชื่อว่านายฮ้อยสิงห์คือคนที่ฆ่าพ่อแม่ของตนในอดีต การปรากฏตัวของโจรบั้งไฟ ทำให้พระยาแหว่งชักไม่มั่นใจที่จะรับมือ จึงไปหา ปอบดำ (พันนา ฤทธิไกร) จอมขมังเวทย์ให้ช่วยเหลือ แผนการของปอบดำและพระยาแหว่งทำให้โจรบั้งไฟเข้ามาเป็นพวกได้โดยง่าย เนื่องจากโจรบั้งไฟ หรือ ชื่อจริงว่า เซียง เกิดมีความรักกับ อีสาว(กัญญาภัค สุวรรณกูฏ) ลูกสาวของปอบดำ ทว่าแผนการครั้งนี้กลับมีอะไรที่ซ่อนอยู่มากกว่าคำว่า “หลอกใช้” และสิ่งนี้เองที่โจรบั้งไฟต้องใช้ความสามารถทั้งหมดของตนเพื่อกำจัดเหล่าร้าย

(ฅนไฟบิน3)

เราชอบนะชอบมากๆ ด้วย สำหรับหนังจาก เว็บหนังHD เรื่องนี้ขอพูดถึงส่วนที่ควรจะสำคัญที่สุดของเรื่องก่อนนั่นก็คือเรื่อง “บท” ดังที่กล่าวไว้ข้างต้นว่านี่เป็นหนังที่บทอ่อนมาก คือไม่ต้องผูกเป็นเรื่องราวหรอกครับ แค่จับมาประลองกันให้จบๆไป มันยังจะดูง่ายซะกว่า แถมการดำเนินเรื่องก็ยังดูเชยๆ ไม่มีอะไรแปลกใหม่ นึกจะหักมุมกูก็หักซะงั้น ก็คงต้องใช้คำพูดของนักวิจารณ์หลายๆท่านที่ชอบพูดกันมาขอพูด ณ ที่นี้ว่า “ถ้าดูแบบไม่คิดอะไรก็สนุกดีนะ” โชคดีที่ผมดูแบบไม่คิดอะไรมากอยู่แล้ว แม้ส่วนพร่องมันจะเยอะกว่าส่วนดีก็เถอะ แต่เผอิญว่าส่วนดีของมันกลับเป็นส่วนที่เราชอบมากถึงขั้นชอบที่สุดในเรื่อง นั่นก็คือคิวบู๊นั่นเอง โคตรบันเทิง