Exit | ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก (2019)

Exit (2019)

รีวิวหนัง Exit | ฝ่าหมอกพิษ ภารกิจรัก (2019)

           ในหนังเรื่องนี้กับการ ดูหนังออนไลน์ จากแดนกิมจิ ผู้กำกับ ดาเมียน พาวเวอร์พูดตรงไปตรงมาเกี่ยวกับธุรกิจ ดาร์บี้ (ฮาวานา โรส หลิว) ติดอยู่ในสถานบำบัดและคร่ำครวญถึงการบำบัดแบบกลุ่มอีกครั้งเมื่อเธอได้รับโทรศัพท์เกี่ยวกับแม่ของเธอซึ่งมีอาการหลอดเลือดโป่งพองในสมอง ดาร์บี้ ขี้หงุดหงิดและใจร้อนเดินสายไปรถพยาบาลและซูมออกไปยังโรงพยาบาลที่แม่ของเธออยู่ โชคร้ายที่ดาร์บี้ต้องเจอกับพายุหิมะขนาดมหึมา ซึ่งทำให้เธอต้องติดอยู่ที่จุดพักอันห่างไกลโดยมีคนแปลกหน้าสี่คนและไม่มีบริการโทรศัพท์มือถือ

          Exit ในหนังเรื่องนี้เป็นหนัง ระทึกขวัญ Thriller เรื่องนี้ หญิงสาวคนหนึ่งพบว่าการลักพาตัวอยู่ในระหว่างดำเนินการในขณะที่หิมะตกในจุดพัก ลงชื่อสมัครจดหมายข่าวการรับชมสำหรับสมาชิกไทม์เท่านั้น การแนะนำทีวีและภาพยนตร์สตรีมมิ่งจากนักวิจารณ์ มาร์กาเรตต์และผองเพื่อนลองใช้จดหมายข่าวการรับชมเป็นเวลา 4 สัปดาห์จากนั้นดาร์บี้ก็ค้นพบเด็กหญิงตัวเล็กๆที่ถูกล่ามโซ่ไว้ที่เบาะหลังของรถตู้ของใครบางคน

Exit

           ดัดแปลงมาจากนวนิยายปี 2017 ของเทย์เลอร์ อดัมส์ ประเภทของการอ่านที่เผาผลาญอย่างรวดเร็วที่อาจพบในแผงขายหนังสือพิมพ์ของสนามบิน “No Exit” ส่วนใหญ่จะเป็นหนังระทึกขวัญที่พลิกผัน ลองนึกภาพว่า “The Hateful Eight” เวอร์ชั่นบีบอัดถูกลดระดับลงอย่างมากและใกล้เคียงกับอาชญากรรมจริงๆอีกเรื่องเป็นละครที่เต็มไปด้วยหิมะที่ตกทอดไปสู่การถูกยิงและการนองเลือดที่โหดร้าย ในตอนต้น ตัวละครห้าตัวที่ถูกทิ้งร้างนั่งลงเพื่อเล่น BS เกมไพ่ที่สร้างขึ้นจากการบลัฟซึ่งสะท้อนถึงคำถามใหญ่ของดาร์บี้อย่างงุ่มง่าม ใครในหมู่เพื่อนใหม่ของเธอที่รับผิดชอบในการลักพาตัว คู่สามีภรรยาที่แก่กกว่าดูน่าเชื่อถือที่สุด คือ แซนดี้ ซึ่งเป็นพยาบาลเกษียณและเอ็ด อดีตนาวิกโยธิน ลาร์ส คนแปลกหน้าแบบกอลลัมที่ขึ้เล่น ดูเหมือนจะเข้ากับใบเรียกเก็บเงิน แต่ก็มีแอช นักขี่ม้าตัวเก่งที่ต้องพิจารณาด้วย

           สำหรับหนังเรื่องนี้หยดคลังแสงแห่งการบิดและดึงพรมด้วยความเร็วของปืนกล แม้ว่าพาวเวอร์ผู้กำกับจะไม่ค่อยรู้วิธีคลายความตึงเครียดและสคริปต์พยายามและล้มเหลวในการทำให้เหตุการณ์มีเสียงสะท้อนมาขึ้น ในส่วนของเธอ หลิวสร้างเด็กสาวคนสุดท้ายที่ซับซ้อนผิดปกติเมื่อเธอเป็นคนเดียวที่เหลืออยู่ในการประลองปิดฉากที่ใช่เล่ห์เหลี่ยมของการเสพยาของดาร์บี้ และอย่างน้อยพาวเวอร์ก็รู้วิธียุติสิ่งต่างๆ นั่นคือวิธีที่ไร้สาระและเปลวไฟ หนังเกาหลีที่น่าติดตามและอยากให้ได้ลองเข้าไปสัมผัสความบันเทิงด้วยตัวคุรณเอง

           ภาพยนตร์ทำลายหัวใจเบาๆที่มีเนื้อเรื่องเรียบง่าน แต่ตัวละครที่เขียนมาอย่างดีได้รับความเห็นใจและความเคารพจากเราอาจทำให้เวียนศีรษะหรือทำให้วิตกกังวล แต่ในความคิดของเรามันเป็นหนึ่งใน 5 หนังเกาหลีที่ดีที่สุดที่เคยดูมา จะไม่เบื่อแม้แต่วินาทีเดียว หายากสำหรับหนังเอเชียแม้จะรักหลายเรื่องก็ตาม นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับครอบครัวเนื่องจากผู้ใหญ่สามารถเพลิดเพลินไปกับจังหวะที่น่าตื่นเต้นในขณะที่เด็กๆสามารถลืมฮีโร่แนวแอ็คชั่นที่สวมชุดต่อสู้กับคนเลวเป็นเวลา 2 ชั่วโมงและได้รับประโยชน์จากความคิดในการเป็นคนดีที่ช่วยผู้คนในยามทุกข์ หนังเกาหลี เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมากแต่ก็ไม่ได้ประทับใจมากมายเท่าหนังเรื่องอื่นๆที่เคยดูมา มันน่าติดตามเพราะว่ามีนักแสดงชื่อดังมาแสดงในหนังเรื่องและมันสามารถดึงคนดูได้อยู่หมัดและการประกบคู่พระนางของทั้งสองก็มีเคมีที่เท่ากันไม่น้อยเลยทีเดียว