Fallen Angels | นักฆ่าตาชั้นเดียว (1995)

Fallen Angels 1995

รีวิวหนัง : Fallen Angels | นักฆ่าตาชั้นเดียว (1995)

ในวันนี้เราได้ตื่นเช้าขึ้นมาและพร้อมที่จะนำเสนอหนังสักสองสามเรื่องให้คุณผู้ชมได้ดูกันผ่าน เว็บหนังออนไลน์ ครั้งนี้เป็นการนำเสนอหนังจีนเรื่องเก่าที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1995 นับได้ว่ามันค่อนข้างที่จะคลาสสิก Wong Kar – wai เขียนบทและกำกับนั้นเอง นักฆ่าจากฮ่องกงอยากวางมือเต็มที แต่ติดตรงที่หัวใจยังยึดติดกับคู่หูที่เขาแทบไม่เคยพบหน้าค่าตามาก่อน

Fallen Angels นักฆ่าตาชั้นเดียว มันเป็นหนังแนว ดราม่า Drama อาชญากรรม คน 4 คนผ่าน 2 เส้นเรื่องที่ขนานกันไป นักฆ่าหนุ่มผู้เงียบขรึมที่ทำงานให้กับหญิงสาวลึกลับมาตลอด 3 ปี โดยที่เขาและเธอไม่เคยพบหน้ากันมาก่อน แต่ด้วยความเหงาที่ค่อยๆกัดกินหัวใจ จึงนำพาให้ทั้งคู่ต่างโหยหากันและกัน เรื่องราวจะน่าติดตามอย่างไรไปรับรู้กัน

Fallen Angels

เรื่องราวเริ่มต้นด้วยนักฆ่าชื่อ หว่อง ชี หมิงและผู้หญิงที่เขาเรียกว่า “คู่หู” ของเขา พวกเขาแทบไม่ได้รู้จักกันและไม่ค่อยได้เจอกันเลยแต่เธอทำความสะอาดอพาร์ทเมนต์สกปรกของเขาในชุดคละบและส่งแฟกซ์แบบแปลนเกี่ยวกับสถานที่ที่เขาจไปตี ด้วยความหลงใหลในตัวเขา เธอจึงมักไปที่บาร์เพียงเพื่อนั่งในที่นั่งและฝันถึงเขา ดึกวันหนึ่งวองไปทานอาหารมื้อดึกที่ แมคโดนัลซึ่งเขาได้พบกับบลันบี้ซึ่งเชิญเขาไปที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ ในขณะที่พวกเขาใช้เวลาร่วมกัน เธอมีภาพลวงตาว่าเขาเป็นคนรักเก่าที่ทิ้งเธอไปหาผู้หญิงคนอื่น คู่หูของหว่องรู้เรื่องความสัมพันธ์นี้และหลังจากที่เขาบอกเธอว่าเขาต้องการยุติความสัมพันธ์ทางธุรกิจของทั้งคู่ เธอก็ขอให้เขาช่วยเธออีกครั้งหนึ่ง หว่องเสียชีวิตขณะพยายามทำงานนั้น คู่หูของหว่องได้อาศัยอยู่ในอาคารเดียวกันกับโฮ ชิโมะ คนบ้าที่หลบหนีออกจากคุก เธอช่วยเขาหนีตำรวจเมื่อพวกเขาตามหาเขา โฮเป็นใบ้และยังอาศัยอยู่กับพ่อของเขา สำหรับการทำงาน เขาบุกเข้าไปในธุรกิจของคนอื่น ในตอนกลางคืนและขายสินค้า บริการของพวกเขาซึ่งมักจะบังคับลูกค้าที่ไม่เต็มใจ เขาเอาแต่วิ่งเข้าไปหาผู้หญิงคนเดิมในตอนกลางคืน ชาร์ลี ทุกครั้งที่พวกเขาพบกัน

นักฆ่าตาชั้นเดียว

ตัดฉากมาเธอได้ร้องไห้บนไหล่ของเขาและเล่าเรื่องสะอื้นให้เขาฟัง จอห์นนี่ แฟนเก่าของเธอ ทิ้งเธอไว้กับผู้หญิงคนหนึ่ง เธอขอความช่วยเหลือจากเขาเพื่อค้นหาผมบลอนด์ โฮชิโมะตกหลุมรัก ต่อมาเธอทำให้เขาลุกขึ้นและเขาเปลี่ยนวิธีการ เริ่มต้นความสัมพันธ์แบบเพื่อนและการทำงานกับผู้จัดการร้านอาหาร เขาเริ่มถ่ายทำสิ่งต่างๆรอบตัวเข้าด้วยกล้องวิดีโอ พ่อของเขาเสียชีวิต เขากลับกลายเป็นนิสัยที่ไม่เหมาะสมไปจนถึงการตัดผมของชายคนหนึ่งซึ่ง ครอบครัวของเขาในอดีตเขาถูกบังคับให้กินไอศรีมมากเกินไป เขาและชาร์ลีไม่ได้ติดต่อกันเป็นเวลาสองสามเดือน แต่ทั้งคู่ก็เจอกันในขณะที่เขาปลอมตัวเป็นเจ้าของธุรกิจ เธออยู่ในชุดแอร์โฮสเตสและมีความสัมพันธ์ใหม่ เธอไม่ยอมรับเขา ไม่นานต่อมาโฮชิโมะอยู่ในร้านอาหารนั่งคนเดียวในคืนหนึ่งเมื่อเขาเห็นอดีตคู่หูของหว่องก็นั่งอยู่คนเดียวด้วย มีประกายไฟเงียบๆระหว่างพวกเขาที่พวกเขาทั้งคู่รักรู้สึก

สำหรับหนังเรื่องนี้เสน่ห์อีกอย่างที่เราชื่นชอบตั้งแต่แรกเห็นนั้นคงจะเป็นโทนสีของหนังที่ดูแล้วรู้สึกน่าดึงดูดอย่างบอกไม่ถูก การสร้างสรรค์คาแรกเตอร์ของตัวละครได้อย่างมีเสน่ห์ล้นหลาม โดยเฉพาะตัวละครหลักทั้งห้าตัว สร้างสีสันให้กับเรื่องได้อย่างดีเลย สำหรับตอนจบของ หนังน่าดู มันค่อนข้างที่จะสวยงามที่สุดเท่าที่เคยทำมาในช่วงยุคนั้น