Father Christmas Is Back | คุณพ่อคริสต์มาสมาแล้ว (2021)

Father Christmas Is Back (2021

รีวิวหนัง : Father Christmas Is Back | คุณพ่อคริสต์มาสมาแล้ว (2021)

           เทศกาลวันหยุดของทุกคนยังคงดำเนินต่อไปด้วยการเปิดตัว หนังออนไลน์ ซึ่งเป็นหนังคอมเมดี้ในสหราชอาณาจักรที่มีทีมนักแสดงมากมาย เคลซีย์ แกรมเมอร์  เอลิซาเบธ เฮอร์ลีย์ จอห์น คลีส บริทโง่เง่า หนังเรื่องนี้มีพลังดาวเด่นอยู่บ้าง ดังนั้นมันต้องประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม ความบันเทิงที่มาพร้อมกับบรรยากาศแสนพิเศษ

          Father Christmas Is Back เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ มันเกี่ยวกับความสนุกสนานแนว ตลก Comedy Father Christmas Is Backคุณพ่อคริสต์มาสมาแล้ว เรื่องราวเกี่ยวกับพี่สาวน้องสาวสี่คนที่กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในวันหยุดคริสต์มาสในคฤหาสน์ยอร์คเชียร์ ความเข้าใจผิดที่เปิดเผยความลับที่ถูกฝังไว้นานซึ่งทำให้ครอบครัวของพวกเขาแตกแยกเมื่อหลายปีก่อน

Father Christmas Is Back

         คริสต์มาสของพ่อกลับมาแล้ว แค่ต้องการภาพวันหยุดที่สมบูรณ์แบบกับครอบครัวขนาดใหญ่และผิดปกติอย่างมากของเธอ น่าเสียดายที่ครอบครัวคริสต์มาสประกอบด้วยปีเตอร์ โฮป (คริส มาร์แชล) สามีที่มีความหมายดีแต่ขี้งกของแคโรไลน์ น้องสาวของเธอ โจแอนนา คริสต์มาส (เอลิซาเบธ เบอร์ลีย์)  บรรณาธิการแฟชั่นคลั่งไคล้ วิคกี้ คริสต์มาส (ทาลูลาห์ ไรลีย์) สาววายร้ายและพอลลิน่า คริสต์มาส (นาโอมิ เฟเดอริค) และอลิซาเบธ คริสต์มาส (แคโรไลน์ เควนติน) แม่ของเธอพี่สบายเกินไปคุณแม่กำลังคบหากับลุงจอห์น คริสต์มาส (จอห์น คริสต์มาสแห่งเคลซีย์ แกรมเมอร์ ละทิ้งครอบครัวในวันคริสต์มาสเมื่อ 27 ปีที่แล้วแต่อย่าได้ใส่ใจกับบาดแผลนั้นเลยเพราะนี่คือปีที่แคโรไลน์ทวงคืนคริสต์มาส จากนั้น คุณพ่อคริสต์มาสก็กลับมาโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้าและทำให้ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน ไม่ใช่ว่าวันหยุดจะเป็นไปตามแผน ครอบครัวนี้สามารถก่อความวุ่นวายได้โดยปราศจากความช่วยเหลือจาก เคลซีย์ แกรมเมอร์ หนังเรื่องนี้มันทำให้คุณนึกถึงช่วงเทศกาลสำคัญที่กำลังใกล้เข้ามา หนังเรื่องนี้รู้สึกอยากจะเป็นแนวเมโลดราม่าในวันหยุดที่ยิ่งใหญ่ มันจบลงด้วยความรู้สึกเหมือนกับความรักที่คุณชอบน้อยที่สุดจริงๆแล้วหรือเรื่องถูกกรองผ่านช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้ายของวันหยุดคริสต์มาส มันก็ทำให้คนดูสามารถคาดเดาและไม่ต้องใช้สมองคิดอะไรมากมาย

           มันเหมาะกับการที่จะตัดสินใจรับชมหรือไม่ หนังเรื่องนี้ต้องการให้เราหัวเราะเยาะแฟนหนุ่มชาวอเมริกันที่เหินห่างในวันคริสต์มาสของแจ็คกี้ แต่การที่เอพริล โบลบี้เบิกตากว้างทำให้เรื่องนี้เป็นไปไม่ได้ แจ๊คกี้เป็นคนอ่อนหวานมีเจตนาดีและเป็นหนึ่งในตัวละครที่น่ารักเพียงตัวเดียว ในภาพยนตร์ แจ็คกี้ตรงกันข้ามกับบทบาทของโบลบี้ในรายการซูเปอร์ฮีโร่สุดแปลกของเอชบีโอและเป็นเรื่องที่ดีได้เห็นช่วงของเธอบทสนทนาที่น่าจดจำ แคโรไลน์นำเสนอการอธิบายที่สำคัญนี้ตั้งแต่แรก “ฉันใช้เวลาบำบัด 27 ปีในการพยายามปรับคริสต์มาสใหม่นับตั้งแต่ที่พ่อขี้งกของเราทิ้งไปในวันคริสต์มาส” เทคของเราหนังเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดความรู้สึกของการใช้เวลาช่วงวันหยุดร่วมกับสมาชิกในครอบครัวที่ไม่หยุดทะเลาะวิวาทกัน พูดจาเลวร้ายว่าเอากลับคืนไม่ได้และแผนการที่ตั้งใจไว้ดีทุกอย่างก็ถูกฉีกทิ้งเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย นั่นอาจฟังดูไม่เหมือนวันหยุดที่คุณต้องการสัมผัสหรืออยู่อาศัยและอาจไม่ใช่สถานที่ที่คุณต้องการใช้เวลาสองชั่วโมงในการดูหนังในวันหยุด

           สรุปเลยว่ามันเป็นหนังที่เข้ากับเทศกาลแห่งความสุขนั้นเอง หนังไม่ได้สร้างมาเพื่อคว้ารางวัล มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิงและความสนุกสาน นักแสดงที่ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม บทดี ถ้าคุณมีน้องสาวสามคนที่ตรงกันข้ามกันโดยสิ้นเชิงมันก็จะอินๆหน่อย หลายคนอาจละลาย หนังใหม่2021 เรื่องนี้ไป ใครที่ชื่นชอบความอบอุ่นใจเรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยแหละ