Finding Agnes | ตามรอยรักของแม่ (2020)

Finding Agnes (2020)

รีวิวหนัง : Finding Agnes | ตามรอยรักของแม่ (2020)

           ถ้าจำไม่ผิดเราได้นำเสนอหนังจากประเทศฟิลิปปินส์ชวนทุกคนมาติดตาม ดูหนังใหม่ออนไลน์ ฝั่งเอเชียกันบ้าง เชื่อว่าหลายคนยังไม่เคยได้ติดตามมันมาก่อน วันนี้จึงอยากให้ทุกคนเปิดประสบการณ์หนังต่างประเทศไปด้วยกัน Netflix สตรีมมิ่งเข้าถึงระดับสากล Finding Agnes ละครเรียบง่ายจากฟิลิปปินส์ ผลงานเรื่องแรกของผู้กำกับคนนี้ Marla Ancheta ดูเหมือนจะพยายามสร้างเรื่องประโลมโลกโดยที่ไม่เป็นเช่นนั้น

         Finding Agnes  มาดูกันว่าเธอจะทำออกมาดีหรือไม่ สำหรับหนัง ดราม่า Drama ของฟิลิปปินส์ 2020 เรื่องราวเกี่ยวกับนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จซึ่งบินไปโมร็อกโกหลังจากการตายของแม่ที่เหินห่างกันไปนานเพื่อเติมเต็มความปรารถนาสุดท้ายของแม่พร้อมกับลูกสาวบุญธรรมของเธอ

Finding Agnes

           อังเนส ตัวละครนั่งหน้ากระจกปกปิดรอยฟกช้ำบนใบหน้าด้วยการแต่งหน้ารถพร้อมแล้ว แม่บ้านบอดเธอเดินลงไปข้างล่าง กอดลูกชายคนเล็กของเธอ บริกซ์ผสมกับรูบิค คูบของเขาและบอกเขาว่าเธอจะกลับมาเมื่อเขาแก้ปัญหาได้ เขาร้องไห้ขณะที่เธอขับรถออกไป ยี่สิบห้าปีต่อมาบริกซ์ ตอนนี้อาจจะ 35 ประมาณเท่านั้น เขานั่งบนเครื่องบินส่วนตัว จ้องมองที่ลูกบาศก์ มันเสร็จสมบูรณ์มันสวมที่ขอบ เขาเป็นผู้นำการประชุมทางธุรกิจที่สำคัญมากในตึกระฟ้าที่น่าประทับใจ เมื่อผู้ช่วยของเขาขัดจังหวะ แม่ของเขาอยู่ในสำนักงานและเธอต้องการพบเขา เขาไล่ทุกคนออกจากห้องประชุมและเชิญอังเนสเข้ามา การประชุมค่อนข้างอึดอัน เธออบอุ่นเขาเย็นชา ดูสิ เขาทำรูบิคเสร็จแล้ว เธอก็ไม่กลับมาเขาได้รับจดหมายของเธอจากโมร็อกโกหรือไม่ ไม่ ตอนนี้เธอเป็นเจ้าของที่พักพร้อมอาหารเช้าที่นั่น จากนั้นบริกซ์มีงานต้องทำ พวกเขาตกลงที่จะพบกันใหม่ในภายหลัง

           จากนั้นหนังก็ได้ดำเนินเรื่องมาถึงจุดน่าเบื่อ มันเป็นจังหวะตอนที่ตัวแสดงออกจากที่พักพร้อมอาหารเช้าของบริกซ์และขอให้เขาคืนขี้เถ้าของเธอให้โมร็อกโกก่อนที่เขาจะจากไป เขาไปเยี่ยมแม่เลี้ยงของเขา พ่อของเขาก็ตายด้วย เธอมอบกล่องที่เต็มไปด้วยจดหมายของแม่ให้เขา ให้เขาดูห้องเก่าของเขาที่ตกแต่งด้วยต้นไม้ที่อังเนสวาดบนผนัง “Her Love Three” เขากล่าวเขากลับบ้านไปที่บ้านล้ำสมัยซึ่งเขาอยู่คนเดียวและอ่านจดหมาย เขาบินไปโมร็อกโกเพื่อเติมเต็มความปรารถนาของอังเนสและพักที่แห่งหนึ่งซึ่งตกแต่งด้วยต้นไม้ทาสี เธอชื่นชอบและรักต้นไม้จริงๆ อาจมีเพียงไม่กี่คนที่เคยรักต้นไม้มาก่อน ธุรกิจนี้ดำเนินการโดยเคธี่ ผู้ซึ่งกังวลใจกับการจากไปของอังเนส แม่ผู้ล่วงลับของเคธี่และอังเนสเป็นเพื่อนที่ดี พวกเขาเปิดที่พักพร้อมอาหารเช้าด้วยกะน อังเนสเป็นเหมือนแม่คนที่สองของเธอ บริกซ์ ดูเหมือนจะไม่หวั่นไหวกับเรื่องนี้ทั้งหมดบางทีเค้าอาจจะรู้สึกขมขื่นที่แม่ทิ้งเขาไว้กับพ่องี่เง่าของตัวเอง บางทีเขาอาจเป็นคนโตในเมืองใหญ่มากเกินไปที่จะสนใจโรงแรมเล็กๆที่แปลกตาในโมร็อกโก เขาคุยโทรศัพท์กับผู้คนตลอดเวลาซึ่งเป็นคนที่ทำงานเพื่อขายทรัพย์สิน ระหว่างนั้นเขากับเคธี่ก็ออกไปเที่ยวกัน เธอแสดงรูปปั้นเล็กๆที่บ่งบอกถึงเรื่องราวของอังเนส

           โดยรวมแล้ว หนัง2020 เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีเลย ภาพยนตร์เรื่องนี้มีแนวโน้มดี ยกเว้นนักแสดง การเคลื่อนไหวของร่างกายและการแสดงออกทางสีหน้าดูเหมือนซ้อมและพยายามอย่างหนัก ซู รามิเรซเหมาะกับบทนี้แต่ไม่เหมาะกับบริกซ์ ฉากไคล์แม็กนั้นยอดเยี่ยม แต่อีกครั้งสำหรับเสื้อผ้าของนักแสดงนำทำให้เขาดูเท่มาก เหมาะกับใครที่ชื่นชอบการแต่งตัว แต่อยู่ที่รวมๆแล้วของนักแสดงนี่น่าจะแสดงได้มากกว่านี้