Fist Man | มนุษย์คนแรกบนดวงจันทร์ (2018)

First Man (2018)

Fist Man | มนุษย์คนแรกบนดวงจันทร์ (2018)

      Fist Man มนุษย์คนแรกบนดวงจันทร์ เป็นหนังผลงานของ เดเมี่ยน ชาเซลล์ ที่เขานั้นได้รับรางวัลออสการ์ 6 มาครอง ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็นำมาจากหนังสือของเจมส์ อาร์ แฮมเซน และได้รับรู้ถึงการเสียสระในครั้งนี้อีกด้วย วันนี้เราเลยนำหนังเรื่องนี้มาแนะนำให้ทุกๆท่านได้ ดูหนังออนไลน์ ที่มีสาระและความรู้โดยถ่ายทอดออกมาเป็นหนังได้อย่างสมบูรณ์แบบ

    Fist Man  ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเหล่าของนาซ่าในการส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์ โดยเล่าเรื่องราวในช่วงระหว่างปี 1961-1969 และความเสียสละของสตรอง และภารกิจของชาติอีกด้วย บอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้นั้นค่อนข้างสนุกเลย โดยในหนังมีความค่อนข้างละเอียดอ่อนและมีเนื้อหาที่น่าสนใจเป็นอย่างมากจัดได้ว่าเป็นหนัง ที่น่าสนใจและคนที่ชอบแนวหนังอวกาศต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน จัดได้ว่าเป็นหนัง ชีวประวัติ Biography ที่สนุกและน่าติดตามเป็นอย่างมาก

First Man

      ซึ่งเว็บดูหนัง, หนังออนไลน์, ดูหนังออนไลน์, หนังเต็มเรื่อง, ดูหนังออนไลน์ฟรี ซึ่งเพื่อนร่วมงานของเค้านั้นก็ได้กังวลและได้บันทึกอุบัติเหตุล่าสุดของเค้าที่เกิดจากการเสียสมาธินี้ด้วย คาเรน ลูกสาววัย 2 ขวบของเธอนั้นกำลังเข้ารักการรักษาเนื้องอกในสมอง อาร์มสตรองจึงเก็บบังทึกอาการของเธออย่างละเอียดและเธอนั้น ก็ยังหาวิธีค้นคว้ารักษาแบบมีความหวัง ที่ต้องช่วยลูกสาวของเธอให้ได้ แต่โชคชะตาก็ไม่เข้าข้างลูกสาวของเธอนั้นก็ได้เสียชีวิตหลังจากนั้นไม่นาน ด้วยความโศกเศร้า เขาจึงได้ถูกกักบริเวณ จากนั้นอาร์มสตรองก็ได้สมัครโครงการ เจมิไน และได้ยอมรับให้เข้าร่วม NASA Astronaut Group 2 กับเจเน็ตภรรยาของเขาแชะริค ที่เป็นลูกชายของเขา อาร์สตรองย้ายไปฮิวสตันร่วมกับครอบครัวนักบินอื่นๆ เขาผูกมิตรกับเอลเลียนซี นักบินทดสอบพลเรือนอีกคน และเอ็ดไวท์ จากนั้นอาร์มสตรองก็ได้เริ่มฝึก เพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักบิน อวกาศคนใหม่ถึงความสำคัญของโครงการราศีเมถุน เนื่องจากสหภาพโซเวียตได้บรรลุทุกเป้าหมาย นำหน้าสหรัฐอเมริกา อาร์มสตรองและเจเน็ตมีลูกชายคนที่สองมาร์ค ต่อมาในปี พ.ศ.2508 หลังจากที่โซเวียตเสร็จกิจกรรม เป็นครั้งแรกอาร์มสตรองนั้นก็ได้รับแจ้งว่าเขานั้นจะต้องเป็นผู้บังคับบัญชาราศีเมถุน 8 โดยมีเดวิด สก็อตต์เป็นนักบิน แต่หลังจากนั้นไม่นานความผิดปกตินั้นก็ทำให้ยานอวกาศหมุนทำให้อันตรายมากขึ้น หลังจากมืดมนเขาก็ได้สั่งยกเลิกภารกิจนี้ได้ทั้งจนปลอดภัย 

      จากนั้นต่อมา ไวท์ เขาก็ได้เปิดเผยว่าเขาได้รับเลือกให้เข้าร่วม ภารกิจ Apollo 1 พร้อมด้วย พวกของเขาและทดสอบซ้อมยิงเมื่อวันที่ 27 มกราคม พ.ศ.2510 ก็ได้เกิดเพลิงไหม้คร่าชีวิตไวท์ และลูกเรือพอลโล อาร์มสตรองเรียนรู้ข่าวขณะเป็นตัวแทนของ NASA ที่ทำเนียบขาว ปีหน้าหลังจากที่อาร์มสตรองดีดตัวออกจากยานวิจัยการลงจอดบนดวงจันทร์ครั้งแรกซึ่งตัวเขานั้นก็ได้ทำใจไว้ว่าตัวเขานั้นอาจจะไม่รอดจากการบินนี้ และอธิบายความเสี่ยงนี้ให้แก่ลูกชายของพวกเขาฟัง ซึ่ฃหลังจากบอกพวกเขาเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เขาเผชิญ อาร์มสตรองบอกลาครอบครัวของเขา และหลังจากนั้นเขาก็ได้เข้าสู่วงโคจรของดวงจันทร์ และลงจอดภูมิประเทศของไซต์ลบจอดนั้นรุนแรงกว่าที่คาดไว้มาก ทำให้อาร์มสตรองต้องควบคุมยานอวกาศด้วยตนเอง และได้ลงจอดจนสำเร็จแต่เชื้อเพลิงของเขานั้นน้อยกว่า 30 นาทีหลังจากเหยีบดวงจันทร์ อาร์มสตรองก็กล่าวที่คำพูดว่า “นั่นเป็นก้าวเล็กๆ อย่าหนึ่งสำหรับ มนุษย์ซึ่งเป็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ของมนุษย์ชาติ” และเมื่อภารกิจเสร็จสิ้น นักบินอวกาศจะกลับบ้านและถูกกักบริเวณเพื่อชมวิดีโอของจอห์น ทางโทรศัพท์และอาร์มสตรองกับเจเน็ต                

         ส่วนตัวนั้นได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วรู้สึกได้รู้เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นมีเนื่องหาค่อนข้างที่จะหน้าสนใจ และทำให้เราเห็นถึงการพัฒนาการของมนุษย์ที่มีการค้นพบและการพยายามศึกษาในสิ่งนั้น ถึงแม้ว่าในเนื่องเรื่องนั้นอาจจะมีความน่าเบื่อบ้างเนื่องจากมีเนื่องหาที่ค่อนข้างมีหลักการ ซึ่งแนวหนังนี้นั้นสำหรับคนที่ไม่ชอบแนวหลักการอาจจะไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่นัก แต่โดยรวมแล้ว      หนังสนุก พอสมควรหรือใครสนใจในเรื่องนี้ก็สามารถเป็นแนวทางในการศึกษาได้