Get the Grift | ครอบครัวจอมตู๋น (2021)

Get the Grift (2021)

รีวิวหนัง : Get the Grift | ครอบครัวจอมตู๋น (2021)

           หลังจากการหลอกลวงที่ไม่เรียบร้อย โคลวิสได้เจอโลเฮน พี่สาวบุญธรรมที่เหินห่าง ในไม่ช้าพวกเขาก็รู้ว่าทางออกเดียวคือการรวมกลุ่มเข้าด้วยกัน หนังเรื่องนี้หรือ Os Salafrarios เว็บหนังออนไลน์ หนังตลกแนวอาชญากรรมจากประเทศบราซิล โปรตุเกส ในสตรีมมิ่งบนเน็ตฟลิกซ์ กำกับโดย Pedro Antonio Paes หนังที่เกี่ยวกับชายคนหนึ่งและน้องสาวอุปถัมภ์ของเขาและการเดินทางของพวกเขา  

             Get the Grift ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับโคลวิสและโลเฮน พี่สาวอุปถัมภ์ของเขาและวิธีที่พวกเขาทำการหลอกลวงครั้งใหญ่ระหว่างการเดินทางของพวกเขา และเขาเป็นนักต้มตุ๋น ในขณะที่น้องสาวของเขาเปิดร้านขายอาหารบนรถพ่วงอย่างผิดกฎหมาย “Get the Grift ครอบครัวจอมตู๋น” แนวหนัง ตลก Comedy ที่อยากชวนทุกคนมาจอยกันนั้นเอง

Get the Grift

            ภาพยนตร์เรื่องนี้ควรจะมีทั้งอาจชญากรรมและเรื่องตลกในฐานะคนที่หัวเราะเยาะเรื่องตลกที่ไร้สาระที่สุดไม่พบอะไรที่ทำให้ต้องหัวเราะเลยแม้แต่น้อยมีที่เกิดเหตุเช่นกัน แต่ในยุคที่เรื่องราวอาชญากรรมมีอยู่มากมายทางอินเตอร์เน็ต เรื่องนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าค่อนข้างกลมกล่อมและตรงไปตรงมาดูไม่น่าสนใจเท่าไหร่ “Get the Grift” เริ่มต้นด้วยเรื่องราวชีวิตของโคลวิส ซึ่งแม่เขาได้ทิ้งเขาไว้กับพ่อเพียงลำพังและคนหนึ่งก็จากไปพร้อมกับอีกคนและนั่นคือวิธีที่เขาได้พบกับโลฮาน พี่สาวอุปถัมภ์ของเขา โคลวิส (Marcus Majella) เติบโตขึ้นมาในฐานะนักต้มตุ๋นแต่หาเงินจากการหลอกลวงผู้อื่น ในทางกลับบ้านโลฮาน (Samantha Schmutz) เป็นเจ้าของรถเทลเลอร์อาหารโดยไม่มีใบอนุญาต อยู่มาวันนึงนักต้มตุ๋นสองคนแต่งตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาขอใบอนุญาตจากเธอและแทนที่จะทำอะไรพวกเขากลับขโมยเธอไป ในที่สุดตำรวจตัวจริงก็มายึดรถคันนั้นไปและในขณะนั้นเธอตัดสินใจยื่นมือออกไปหาโคลวิสน้องชายของเธอ หนังเริ่มคลี่คลายมากขึ้นและเมื่อโคลวิสกำลังจะหนีออกจากเมืองอย่างรวดเร็วและเมื่อโคลวิส หนังเริ่มคลี่คลายมากขึ้นและเมื่อโคลวิสกำลังจะหนีออกจากเมืองอย่างรวดเร็ว

            ต่อมาเขาได้ชนเข้ากับน้องสาวและโลฮานแท็กไปกับเจาเพียงเพื่อจะพบว่าเขาเป็นคนหลอกหลวงด้วยเธอทิ้งเขาแต่โชคชะตานำพาพวกเขากลับมารวมกันอีกครั้งและพวกเขาก็เริ่มหลอกหลวงผู้คนด้วยกัน นักแสดงทั้งสองมาร์คัสและซามันธาทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในการแสดงตัวละครของพวกเขา ผู้กำกับเปโดร อันโตนิโอ แพสได้แสดงช็อตเด็ดในหนังเรื่องที่แสดงความงดงามของบราซิล เป็นหนังที่ให้ความรู้สึกดีและไม่มีการระแวง แง่มุมของอาชญากรรมล้มเหลวอย่างน่าสังเวชเป็นการดีสำหรับการดูครั้งเดียว มีหลายซีเควนซ์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนฉากที่คุณเคยเห็นในหนังเรื่องอื่นมาก่อน มันมีชิ้นส่วนให้เพลิดเพลินแต่โดยรวมแล้วมันไม่สนุกเลย แม้แต่โน้ตเพลงยังขาดความสดใส นอกจากนักแสดงแล้วยังไม่มีอะไรให้สนุกอีกมากที่นี่

           เรื่องนี้มีสัญญาบางอย่างเช่นเดียวกับภาพยนตร์ประเภทการโจรกรรม/นักต้มตุ๋นส่วนใหญ่แต่ปัญหาคือวิธีการที่พวกเขาใช้สำหรับการหลอกลวงทุกครั้งนั้นโดยพื้นฐานแล้วมันจึงน่าเบื่อและซ้ำซากอย่างรวดเร็ว บวกกับการระงับความเชื่อที่ยังจำเป็นเพื่อยอมรับว่าพวกเขาสามารถหนีจากสิ่งที่พวกเขาทำได้ครึ่งหนึ่งคือปิดแผนภูมิ การเปลี่ยนใจของโคลวิส ในตอนท้ายนั้นกะทันหันเกินกว่าจะดูได้เชื่อและโลฮานก็ไม่มีการพัฒนาตัวละครแต่อย่างไร

              สนุกพอสมควรสำหรับการเปลี่ยนแปลงเราไม่มีอะไรจะดูอีกแล้ว เราจึงให้โอกาส หนังเน็ตฟลิกซ์2021 เรื่องนี้และเราไม่เสียใจเลย นักแสดงหลักสองคนทุ่มเททุกอย่างที่ได้รับและนำเสนอภาพยนตร์ที่สนุก แน่นอนว่ามันค่อนข้างจะเหนือกว่าและคาดเดาได้ในบางครั้งแต่ใครจะสนใจ เรื่องนี้เป็นหนังที่สนุกและน่าติดตามให้ลองดูจะไม่ทำให้ผิดหวัง