Ghosts of War | โคตรผีดุแดนสงคราม (2020)

Ghosts of War (2020)

รีวิวหนัง Ghosts of War | โคตรผีดุแดนสงคราม (2020)

           เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ติดตามทหารอเมริกัน 5 นายที่ต่อสู้อย่างดุเดือดซึ่งได้รับมอบหมายให้ดูแล French Chateau ใกล้สิ้นสุด สงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อนหน้านี้ถูดยึดครองโดยกองบัญชาการสูงสุดของนาซี การพักผ่อนหย่อยใจที่ไม่คาดันนี้กลายเป็นความบ้าคลั่งอย่างรวดเร็วเมื่อพวกเขาพบกับศัตรูเหนือธรรมชาติที่น่าสะพรึงกลัวมากกว่าที่เห็นในสนามรบ สำหรับใครที่ชอบ ดูหนังออนไลน์ สไตล์นี้ก็ไม่ควรพลาดอย่างแรง

         Ghosts of War  มันเป็นหนังสงครามของความ สยองขวัญ Horror สงครามโลกครั้งที่สองที่ไม่สม่ำเสมอ เนื้อเรื่องที่พลิกผันในช่วงท้ายทำให้เรื่องราวอันน่าสยดสยองที่เกิดขึ้นในปราสาทฝรั่งเศสน่าขนลุก “Ghosts of War” ทีมงานของการสร้างหนังสงครามทั่วไปที่มีความเป็นชายแตกต่างกัน ทั้งห้าคนต้องเผชิญหน้ากับความเปราะบางและข้อบกพร่องทางจิตใจของตัวเอง เมื่ออาคารที่ยิ่งใหญ่พังทลายดูเหมือนจะถูกหลอกหลอน บางทีอาจเป็นเพราะครอบครัวที่ถูกทหารนาซีสังหาร พวกเขาพบว่าตัวเองกำลังวนเวียนอยู่กับกองกำลังที่พวกเขาไม่เข้าใจ ทั้งหมดอาจทุกทรมานจากโรคเครียดหลังเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่ไม่รู้จบ

Ghosts of War

           หากไม่มีการใช้สปอยล์อย่างร้ายแรง ก็ไม่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมหนังสยองขวัญที่ดูธรรมดาเรื่องนี้ถึงได้น่าสนใจขึ้นเล็กน้อยในช่วง 20 นาทีก่อนจะจบ นั่นทำให้ 74 นาทีก่อนหน้าของการประลองยุทธ์ที่คาเดาได้ทั้งหมดและทำให้การกระโดดน่ากลัวขึ้นหรือไม่ มันไม่ได้ เคดิตไม่เฉพาะเจาะจงแต่มันดึงผมออกมาจากใต้ชมที่คิดยอดพวกเขาเห็นการอ้างอิงผิดสมัยไปพร้อมกัน เบรสมีคำอธิบายที่เลือดไหลสำหรับบทสนทนาที่ติดตามอยู่หมดแล้วอยู่ที่พี่วิเศษคือการเปิดเผยองค์ที่สามที่ยุ่งเหยิงอื่นๆของหนังเรื่องนี้แต่มีประสิทธิภาพด้วยแนวคิดที่ว่าเบรสจะใส่ใจมากกว่าสิ่งอื่นใดในที่ดินเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมในความลึกซึ้งของธีมและขยายขอบเขตของเรื่องราว ในขณะที่ต้องต่อสู้กับความโหดร้ายของทุกสิ่งที่เกิดขึ้น กำลังระมัดระวังที่จะสปอยมันเพราะมันเป็นสคริปต์แบบเต็มที่ช่วยให้จุดสิ้นสุดนี้ดังก้องการบิดจะส่งผลกระทบต่อบางอย่างมากกว่าคนอื่นๆแต่สงสัยว่าความจริงใจทางอารมณ์ “Ghosts of War” พิสูจน์ให้เห็นตั้งแต่เริ่มต้นซึ่งจะเป็นสายใยที่แท้จริง

           ความเจริญรุ่งเรืองเล็กๆน้อยๆเช่นนี้มาจากแบรส สำหรับ อีริค ผู้เขียนบทและผู้กำกับซึ่งอาจเป็นที่รู้จักดีที่สุดจากผลงานบทภาพยนตร์ของเขาในหนังแฟรนไชส์ Final Destination ตลอดจนการระเบียบและการกำกับภาพยนตร์ไซไฟข้ามเวลาหลายเรื่องที่หลายคนอาจเคยได้ผ่านหูผ่านตากันมา ความพยายามหรือสร้างความโกรธเครื่องและให้ความบันเทิงเช่นเดียวกันเพื่อผลัดกันและมีการแสดงที่ดีทีเดียวจากนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่จำนวนหนึ่งรวมทั้งนักแสดงสมทบอีกหลายๆคน หนังปี2020ที่อยากให้ได้มาดูกัน

           สรุปเลยละกันเขาว่ากันว่ามันจบแบบงี่เง่า เมื่อเริ่มดูก็เอาแต่คิดว่าทำไมบทวิจารณ์เชิงลบทั้งหมด นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์สงคราม/สยองขวัญที่ดีที่สุดเนื้อเรื่องน่าสนใจ การแสดงดี บรรยากาศชิวๆ แต่เมื่อหนังจบและทำให้คนดูกลายเป็นคนโง่ การบิดเบี้ยวนั้นไม่มีที่ไหนเลย ไร้สาระอย่างสมบูรณ์ ราวกับว่าผู้เขียนเกลียดการเขียนหนังเรื่องนี้และต้องการให้มันล้มเหลว มันคงเป็นหนังเหนือธรรมชาติที่ดี มันยึดติดกับสิ่งที่มันเริ่มต้น แต่ไม่ใช่ผู้เขียนต้องล้มล้างความคาดหวังของผู้ชม เขาคงคิดว่าเขาเก่งมากที่คิดฉากจบแบบง่อยๆขึ้นมาได้ มันช่างน่าผิดหวังจริงๆ ครึ่งชั่วโมงในห้องน้ำทั้งหมดเป็นเพราะตอนจบ หนังสยองขวัญที่สมบูรณ์แบบพังทลายเพราะผู้เขียนต้องเขียนตอนจบที่ไร้สาระนี้ Ghosts of War หนัง2020 ที่น่าติดตามพอสมควร