H2-Oh! | น้ำ ผีนองสยองขวัญ (2010)

(น้ำ ผีนองสยองขวัญ1)

น้ำ ผีนองสยองขวัญ (2010)

H2-Oh! | น้ำ ผีนองสยองขวัญ (2010)

ปีกว่าๆแล้วที่ น้าค่อม ชวนชื่น ตลกขวัญใจประชาชนชาวไทยที่ได้สร้างเสียงหัวเราะให้เรามาโดยตลอด ซึ่งน้าค่อมนั้น เข้ารับการรักษาร่างกาย ด้วยการป่วย เนื่องจากได้รับเชื้อ โควิด 19 จนสุดท้ายก็ต่อสู้กับไวรัสร้ายนี้ไม่ไหว เลยจากไปอย่างสงบ ซึ่งแน่นอนว่า ผลงานการสร้างเสียงหัวเราะของน้าค่อม โดยเฉพาะ ผลงานทางการการแสดง หนัง และ ละครต่าง ๆ ยังคงตราตรึง และสร้างความประทับใจให้กับเราไม่รู้ลืมเลยจริง ๆ โดยน้าค่อมได้ร่วมแสดง ในหนังไทย มาแล้วกว่า 92 เรื่องเลยทีเดียว H2-Oh!  น้ำ ผีนองสยองขวัญ เป็นหนังจาก เว็บดูหนัง   หนึ่งในนั้น

H2-Oh!  น้ำ ผีนองสยองขวัญ  เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror น้ำ ผีนองสยองขวัญ จัดจำหน่ายโดย M-Thirtynine กำหนดฉายหนัง 4 พฤศจิกายน 2553 เรื่องย่อหนัง น้ำ ผีนองสยองขวัญ “เราจะไม่ทิ้งกันจนวันตาย” นั่นคือคำสาบานระหว่างกลุ่มเพื่อนซี้ นักกีฬาว่ายน้ำ ซึ่งประกอบไปด้วย เจน หมวย โบว์ และ “มุก” (ทราย เจริญปุระ) ก่อนจะเกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อกลุ่มเพื่อนซี้ประสบอุบัติเหตุ จนทำให้ มุก ต้องผิดคำสาบาน และหวาดกลัวน้ำตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา “ชาลี” (โก๊ะตี๋ เจริญพร อ่อนละม้าย) เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ที่ดวงซวยสุดๆ เพราะนอกจากจะโดนแฟนทิ้งมาหมาดๆ ยังขับรถชน มุก จนทำให้ มุก ความจำเสื่อม งานนี้ “หมวดนิคม” (ปุ๊ย ตีสิบ) ตำรวจร่างเล็ก จึงต้องมาเป็นเจ้าของคดี ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความจำเสื่อม โดยมอบหมายให้ ชาลี รับ มุก เพื่อนที่มาพร้อม “ผี” ให้อยู่ในความดูแล น่าแปลกที่ว่า ทันทีที่ “น้ำ” มา ผีก็จะโผล่ปะทะด้วยทุกครั้งไป ทำให้ทั้งสองสะดุ้งเฮือกไม่ได้หยุดหย่อน ทั้งคู่จึงตามหาตัวช่วยอย่าง “น้าจวบ” (ค่อม ชวนชื่น) อดีตคนขับรถซึ่งปัจจุบันตาบอด แต่รู้วิธีกำจัดผี รายชื่อนักแสดงนำ โก๊ะตี๋ เจริญพร อ่อนละม้าย ทราย เจริญปุระ ปุ๊ย ตีสิบ ค่อม ชวนชื่น ผู้กำกับ องอาจ เจียมเจริญพรกุล

น้ำ ผีนองสยองขวัญ

(น้ำ ผีนองสยองขวัญ2)

ปมเรื่องราวต่างๆของ มุก นั้น ทำได้ไม่น่าสนใจดีพอ (อันนี้เราว่า เป็นเพราะว่าเขาได้ปล่อยเรื่องราวทั้งหมดไว้ใน เรื่องย่อ เเละ ตัวอย่างหนังหมดเเล้ว เราเเนะนำถ้าใครอยากดูหนังเรื่องนี้ เราขอเเนะนำว่า อย่าอ่านเรื่องย่อ เเละ ตัวอย่าง คุณอาจจะสนุกได้มากกว่านี้ก็ได้ เเละ เรื่องย่อ ที่เราเขียนไว้ด้านบน ก็พยายามจะ สปอยล์ ให้คนที่ไม่เห็นตัวอย่างมากที่สุดเเล้วหละครับ) นอกจาก ปม เรื่องราวที่เราขอพิมพ์สั้นๆ เเค่นี้พอเเล้ว สิ่งที่เราคิดว่า เเย่ ที่สุดในเรื่องคือ เพลงประกอบ ซึ่ง เพลงประกอบในเรื่องนี้ อยากบอกว่า “เพลงประกอบตื่นเต้นดี เเต่ฉากที่เพลงประกอบใส่เข้าไปนั้น เเย่” หรือเอาให้เข้าใจง่ายๆคือ ตัวหนัง กับ เพลงประกอบ ไม่สัมพันธ์ กัน ซึ่งเราก็ไม่รู้จะยกตัวอย่าง ยังไงเเหะ เเต่เอาเป็นว่า ไปดูเอาเอง เเล้วน่าจะรู้สึกเเบบเดียวกับเรานะครับ

 

ส่วนพื้นที่ตรงนี้ ขอให้เราพูดถึง น้าค่อม ซะหน่อย น้าค่อม เรื่องนี้อยากบอกว่า “ฮา” มากๆ เเต่เสียดายที่ออกมาเเค่ในช่วง 30 นาที สุดท้ายเท่านั้น ถ้าออกมาเยอะกว่านี้ รับรองเลยว่า ได้ฮาทั้งเรื่องเเน่ๆ เพราะบทเเต่ละอย่าง ของน้าค่อม นั้น เรารู้สึกว่า เขาจะเล่นมุขสด เยอะเหมือนกันนะครับ (เเต่เราว่า มุขบางมุข ของน้าค่อม ไม่น่าปล่อยในตัวอย่างเลย เพราะมันทำให้คนไม่ฮา เพราะเห็นมาจากตัวอย่างกันเเล้ว) โดยรวมเเล้ว นอกจากน้าค่อม นั้น โก๊ะตี๋ ในเรื่องนี้ ไม่ค่อยมีมุขของ โก๊ะตี๋ ที่ฮาเท่าไหร่ เเละ ที่เราไม่ค่อยชอบเลยคือ ทราย เรื่องนี้ เเสดงได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เเละมุขต่างๆของ ทราย ไม่ค่อยจะมีเลยหละครับ เอาเป็นว่านักเเสดงที่ดีที่สุดในเรื่องคือ น้าค่อม นั้นเองเเหละครับ (น้าค่อมในเรื่องนี้ กับ ใน เเสบสนิท เราว่า ฮาพอๆกันเลยหละครับ)สรุปเเล้วคือ หนังเรื่องนี้ เป็นหนังเเนว ผีๆ ฮาๆ ที่มีจุดดีคือ มุขของหนังนั้น ออกเเนว ฮาดี + การเเสดงของ น้าค่อม นี้ก็ทำให้เรา ฮา x2 เเต่ที่ไม่ชอบคือ เรื่องของหนังที่อืดไปหน่อย + เพลงประกอบ ที่ทำได้ไม่สัมพันธุ์กับฉากที่กำลังฉายมา นอกจากนี้เเล้วถ้าถามว่า สมควรดูไหม เราว่า รอเเผ่นได้ ก็ดีนะ

(น้ำ ผีนองสยองขวัญ3)

ดูมาแล้วขอบอกเลยหนังจาก เว็บดูหนังHD เรื่องนี้หนังตลกมากๆ ครับ แล้วไม่ได้หยาบคายมากมายเหมือนบางค่าย เป็นตลกที่พัฒนา รู้จักเล่นมุขครับ ส่วนเนื้อเรื่องกับหนังตลกอย่าไปคาดหวังมากครับ ปกติเราจะชอบดูตลกคาเฟ่ แล้วรู้ทันมุขพวกตลกทั้งหลายว่าจะเล่นอะไร ถ้าไม่ตลกจริงๆ เราจะขำยากครับ แต่หนังเรื่องนี้ กลับทำเอาเรามหัวเราะน้ำตาเล็ดเลยครับ แต่ก็มีช็อตที่น่ากลัว ดราม่า ปนอยู่บ้าง