Harry Potter 2 | แฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ (2002)

Harry Potter (2002)

Harry Potter 2 | แฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ (2002)

       ว่าด้วยเรื่องหนังเวทมนตร์ที่ยังคงในตำนานมหากาพย์ภาพยนตร์ที่สร้างมาเพื่อความบันเทิงในครั้งนี้ เรามองว่ามันเป็นหนังที่ใครหลายๆคนชอบมากและติดตามดูมันมานานเป็นแฟนตัวยงของแฮรี่พ็อตเตอร์อย่างแน่นอน ช่วงนี้กำลังจะเข้าช่วงเทศกาลสงกรานต์ใครที่ไม่อยากออกไปเปียกก็นอนตีพุง ดูหนังออนไลน์ กันแบบยาวๆกันได้เลย    

      Harry Potter 2  เรื่องราวในแนวหนัง แฟนตาซี Fantasy นั้นเริ่มต้นห้องของเขาได้เริ่มต้นขึ้น หลังจากที่โรงเรียนนั้นได้มีการจัดหยุดฤดูร้อนเขาก็ได้กลับมาอยู่ที่บ้านของพ่อเลี้ยงกับแม่เลี้ยงของเขา ซึ่งวันนี้นั้นทางครอบครัวก็จะมีแขกมาเยี่ยมที่บ้านพ่อกับแม่ของเขาจึงให้แฮร์รี่ ขังตัวเองและเก็บตัวเองอยู่ในห้องโดยห้าม ทำเสียงดังใดใดในห้องในขณะที่เขากำลังคุยกับแขก แฮร์รี่ได้รับปากแล้วเค้าก็เดินขึ้นไปในห้องทันที เมื่อแฮร์รี่ขึ้นมาบนห้องนอนของเขาแล้วนั้นเขาก็ได้พบกับด๊อกบี้ ด๊อกกี้ได้แนะนำตัวว่าเขานั้นคือเอลประจำบ้าน

Harry Potter

      ด๊อกบี้บอกกลับแฮร์รี่ว่าเขานั้นไม่รู้จะเริ่มบอกแฮร์รี่ว่าอย่างไร จากนั้นแฮร์รี่ก็พูดขึ้นมาว่าใจเย็นๆก่อนให้ด็อกบี้นั่งลงค่อยๆพูดกัน ด๊อกบี้ร้องไห้ออกมา แล้วด๊อกบี้ ก็พูดขึ้นมาว่าตัวเขานั้นไม่เคยเจอพ่อมดคนไหนให้เขานั่งลงเท่าเทียมกับตัวเขาเลย จากนั้นด๊อกบี้ ก็ใช้หัวของเขากระแทกเข้ากับตู้ จนเสียงนั้นได้ยินลงไปถึงด้านล่าง จากนั้นด๊อกบี้ ก็เริ่มทำร้ายตัวเองมากขึ้นแถมยังพูดอีกว่าตัวเองนั้นไม่น่ามาที่นี่ พ่อเลี้ยงของเขาจึงทนไม่ไหวกับเสียงดังนั้น เขาจึงได้ขึ้นมาต่อว่าแฮร์รี่อย่างแรง จากนั้นด๊อกบี้ก็ได้สร้างเรื่องวุ่นวายก่อนที่เขานั้นจะหายไป ในเช้าวันต่อมาพ่อเลี้ยงของเขา จึงได้นำเหล็กดัดมาปิดหน้าต่างของแฮร์รี่เพื่อไม่ให้เขานั้นออกไปด้านนอกได้ แต่ในคืนนั้นเองก็มีเสียงรถยนต์คันหนึ่งจอดอยู่หน้าหน้าต่างห้องของเขาพร้อมกับเรียกชื่อแฮร์รี่นั่นก็คือรอน วีสลีย์ 

       จากนั้นรอนก็บอกแฮร์รี่ว่าให้รีบขนของขึ้นรถของเขาก่อนที่พ่อเลี้ยงจะตื่นขึ้นมา เมื่อแฮร์รี่ได้ยินดังนั้นเค้าจึงรีบเก็บกระเป๋าเพื่อที่จะไปกับร้อนทันที และรอนก็ได้ใช้เครื่องดึงเหล็ก ซึ่งเสียงเล็กนั้นก็ได้ปลุกพ่อเลี้ยงกับแม่เลี้ยงของแฮร์รี่ เมื่อเขารับรู้ได้ว่าทั้งสองคงตื่นแล้วแฮร์รี่จึงรีบเก็บของ แต่พ่อเลี้ยงนั้นก็รีบนำกุญแจมาไขเปิดห้องของแฮร์รี่เมื่อได้เห็นดังนั้นจึงรีบวิ่งไปขึ้นรถ แต่พ่อเลี้ยงของเขานั้นก็ได้จับขาเขาได้และเกิดการฉุดดึงกันเกิดขึ้น จากนั้น พ่อเลี้ยงของเขาก็ได้โดดเกาะขาไป จนทำให้พ่อของเขาตกลงไปด้านล่างจากนั้นรถลอยฟ้าก็ได้มุ้งไปยังโรงเรียนสอนเวทมนต์ นี่คือจุดเริ่มต้นของภาพนี้จากนั้นก็ได้ประสบพบเจอกับ เรื่องราวต่างๆมากมายในภาพนี้ซึ่งบอกได้เลยว่าในภาคนี้นั้นก็สนุกไม่แพ้กับภาคแรก

       จากที่ได้รับชมภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ภาคสองแล้วนั้น ก็ยังรู้สึกว่าพักนี้ก็อย่างสนุกและรวมไปถึงเหมือนกับภาคแรก ซึ่งเรื่องราวในภาคเหนือก็ทำให้เราเห็นความชัดเจนของเนื้อเรื่องมากขึ้นแถมยังไขข้อสงสัยในบางข้อให้แก่ท่านผู้ชมได้ เปิดภาคนี้นั้นก็ยังทำให้เราเห็นการแข่งขัน ของโรงเรียน เวทมนตร์แห่งนี้ด้วย และความตื่นเต้นสองภาพนี้ก็ยังคงดำได้ดีเหมือนกับภาคแรกเช่นกัน หากใครชอบ หนังสนุกๆแฟนตาซี ก็อย่าพลาดเรื่องนี้เป็นอันขาด