Higher Power | มนุษย์ พลังฟ้าผ่า (2018) 

Higher Power (2018)

Higher Power | มนุษย์ พลังฟ้าผ่า (2018) 

    Higher Power หรือ มนุษย์ พลังฟ้าผ่า เรื่องราวของพ่อที่เขานั้นสูญเสียภรรยาและต้องทอดทิ้งลูกสาวทั้งสองหนึ่งโดยตัวเขานั้นมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้าจึงต้องไปรักษาโรคนี้ แต่เมื่อรักษาหายแล้วนั้นถูกทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไปทั้งสังคมรอบข้างและ ความสัมพันธ์ระหว่างลูกสาวกับตัวของเขา และจู่จู่เค้าก็ได้ไปพัวพันกับบางสิ่งบางอย่างที่มันเหนือธรรมชาติกับไก่ให้ชีวิตของเขานั้นต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล โดยการตัดสินใจที่จะเข้าไปพัวพันกับเรื่องนี้นั้นมันเป็นเพียงทางออกเดียวที่ทำให้เขาสามารถเสียสละให้ลูกสาวของเขาได้ และหากคุณอยาก ดูหนังออนไลน์ เรื่ออฃนี้ก่อนอ่านรีวิวท่านก็สามารถรับชมก่อนได้เลย

  Higher Power  เรื่องราวของหนัง แอคชั่น Action เรื่องนี้ หลังจาก เป็นการกำกับครั้งแรกของมือวิฆ่าระดับฮอลลีวูดนาม แมทธิว ชาร์ลส ซานโตโร่ ที่เขานั้นเคยทำเอฟเฟคพิเศษให้กับหนังอย่าง X-Men เป็นต้น ฉันพูดตามความรู้สึกจริงๆแล้วแล้วก็หนังเรื่องนี้เป็นหนังภาพเกรดบี ที่มีเหล่าดาราหน้าใหม่ที่ไม่คุ้นหน้า แต่ก็เคยผ่านงานหนังและได้รับบทเป็นตัวสำรองมาบ้างแล้วก็ตาม ซึ่งในเนื้อหาของหนังนั้นก็ขอชมหน่อยว่ามีความทะเยอทะยานแบบไม่สนใจส่วน ประกอบอะไรเท่าไหร่นัก แต่หากดูโดยรวมแล้วหนังก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น   

Higher Power

     โดนเรื่องแบบย่อยๆของหนังนั้นเป็นเรื่องราวของ โจเซฟ สตีดแมน คือพ่อที่ ล้มเหลวที่สุดในชีวิตเพราะหลังจากที่ภรรยาของเขาได้เสียชีวิตลงไปนั้น เขาก็ยังทิ้งลูกสาวทั้งสองคนของเค้าไป เมื่อเขาได้รักสาโรคซึมเศร้าจนอาการดีขึ้นแล้วนั้นเค้าก็ได้หวน หวังจะกลับมาสานความสัมพันธ์กับลูกลูกอีกครั้ง แต่นั่นมันก็สายเกินไปในหลายหลายเรื่องเสียแล้ว เนื่องด้วยลูกสาวคนเล็กของเค้านั้นได้กลายเป็นคนติดยา ส่วนลูกสาวคนโตนั้นก็เกลียด เป็นอย่างมากเขาจนไม่อยากที่จะเข้าใกล้ แล้วอยู่มาวันนึงโจเซฟ ก็ถูกชายปริศนาคนหนึ่งได้จับตัวไปฟังอะไรบางอย่างไว้ในหัวของเขา ที่มีเสียงปริศนาคอยสั่งให้เขาต้องต่อกรกับเราอาจชญากรรมทั้งหลายโดยข่มขู่ว่าจะฆ่าลูกสาวทั้งสองคนของเขา แต่นี่มันคงเป็นสิ่งสุดท้ายที่พออย่างเขาจะสามารถทำเพื่อลูกได้ ซึ่งในระหว่างที่เขาต้องทำภารกิจที่ไม่รู้เป้าหมายนี้นั้น ร่างกายก็เริ่มมีความเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ซึ่งทุกครั้งที่เขาเครียดหรือถูกกดดัน และอาการโกรธเกี้ยวนี้นั้น ก็จะมีรังสีแกรห์มม่าที่เกิดมาจากดวงดาวพุ่งตรงมาทำลายโลกทันที และเมื่อหากปล่อยรังสีแกมมามาทำร้ายโลกแล้วแล้วก็มนุษย์จะตกอยู่ในอันตรายรวมทั้งครอบครัวของ โจเซฟอีกด้วย แต่หลังจากที่เขาได้ ถูกเลือกแล้วนั้นมันทำให้เขามีพลังจากโมเลกุลของสิ่งที่อยู่รอบตัว งานทำให้เขานั้นแก่กล้าขึ้นจนเป็นความหวังเดียวที่จะยับยั้งวาตภัยโลกในครั้งนี้ได้ 

      ซึ่งตอนแรกของหนังนั้นปูเนื้อมาค่อนข้างทีจะดีเลยทีเดียว ในช่วงของแรกๆของหนังนั้นก็ดูน่าติดตามและพอได้ดูไปสักพักหนังอาจจะมีฉากที่รู้สึกว่าน่าเบื่ออยู่บ้าง เพราะหนังนั้นมีความยาว 1 ชั่วโมงซึ่งเป็นเวลาที่กำลังพอทำใจได้ แต่หากเนื้อหนัฃมีความน่าเบื่อก็มำให้หนังนั้นดูยาวไปเลย และการใช้CGของหนังนั้นกูดูเหมือนกับ CG ในยุคเก่ามากกว่า จะว่าดูสวยมันก็สวยดีแต่มันสวยแบบเก่าๆ และตัวละครนั้นก็ดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังดีที่หนังยังมีความใส่ฉากที่ทำให้ตื่นเต้นและลุ้นระทึกอยู่บ้าง ไม่เช่นนั้นคงหนูจืดไปเลย 

       แต่โดยส่วนตัวเรานั้นเรากลับมองว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้ถึงขั้นที่เลวร้ายจนไม่สามารถมห้อาภัยได้ มันเป็นหนังที่มีความหมายและมีความตั้งใจแฝงอยู่ซึ่งโครงของเรื่องก็ถือว่าทำออกมาได้ก็ค่อนข้างดีด้วย แต่มันอาจจะเราออกมาได้ไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่นัก คือถ้าหากได้อ่านเพียงเหลือยอดเราก็อาจจะพยายามเข้าใจให้มันดูสนุกมากขึ้นกว่าการ ดูหนัง แบบเต็มเรื่อง แถมในหนังนั้นยังชอบใช้เสียงภาษาภาษาที่คุยกันแบบศัพท์ยากๆ งงๆ และก็พาเราตามติดชีวิตครอบครัวแบบนี้ซ้ำๆ จนรู้สึกว่าหนังนั้นขยี้ปุ่มความสัมพันธ์ของเนื้อเรื่องมากินเกินไป แถมยังต้องมาวนเวียนอยู่กับฉากภาพดาม่าที่ ไม่มีสิ้นสุดทำเอาในช่วงแรกนั้นเราก็แอบเบื่อบ้าง หากให้คะแนนในส่วนตัวคงให้ 5/10 ของเรื่องนี้