Hotel Rwanda | รวันดา ความหวังไม่สิ้นสูญ (2004)

Hotel Rwanda (2004)

รีวิวหนัง : Hotel Rwanda | รวันดา ความหวังไม่สิ้นสูญ (2004)

           หนังเก่าเล่าใหม่ที่อยากใหทุกคนได้ลองเข้ามาติดตาม ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ไปด้วยกัน 1994 ในรวันดา  การจำแนกประเภทของประชากรพื้นเมืองเป็นฮูตูสกับทุตซีซึ่งกระทำโดยพลการโดยชาวเบลเยียมอาณานิคม บัดนี้ฝังแน่นอยู่ในความคิดของรวันดาแม้จะเป็นเอกราชของตัวมันเองก็ตาม แม้ว่าชาวเบลเยียมจะวางทุตซีไว้ในตำแหน่งที่กว่าระหว่างการปกครองของเบลเยียม

          Hotel Rwanda ความดราม่าได้บังเกิดขึ้นภายในหนังเรื่องนี้ มันเป็นแนวหนัง ประวัติศาสตร์ History บ่งบอกกลุ่มคนสองกลุ่มที่มีเรื่องราวเกิดขึ้น ฮูตูส่วนใหญ่ไว้ถูกวางในอำนาจหลังจากเป็นอิสระ พอล รูเซซาบาจิน่า ชาวฮูตูแต่งงานกับชาวทุตซี ทาเทียน่า เป็รผู้จัดการบ้านของ Hotel Des Milles Collines ในคิกาลี เดอะ ไมล์ คอลลินส์ซึ่งเป็นเจ้าของโดยซาเบน่า สายการบินแห่งชาติเบลเยียมเป็นโรงแรมระดับสี่ดาวที่จัดไว้สำหรับชาวตะวันตกผิวขาวที่ร่ำรวยเป็นหลัก พอลผู้รู้วิธีการทำงานของระบบเพื่อบริหารโรงแรงอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับแขกและสำหรับซาเบน่ารู้สึกภูมิใจที่ชาวคอเคเชียนส่วนใหญ่ที่เขาพบในฐานะมืออาชีพนี้ปฏิบัติต่อเขาด้วยความเคารพ 

Hotel Rwanda

           หลังจากเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้น ความสงบระหว่างกองโจรทุตซีและกองโจรฮูตูที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลก็เปลี่ยนไป ความคิดของพอลที่ว่าประชากรพื้นเมืองโดยรวมซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงกับความขัดแย้งจะได้รับการคุ้มครองในฐานะกองกำลังรักษาสันติภาพของสหประชาชาติและด้วยเหตุนี้โลกที่เฝ้าดูอยู่จึงไม่เกิดขึ้น เนื่องจากโลกตะวันตกส่วนใหญ่อพยพออกจากรวันดาและละทิ้งชาวพื้นเมือง สิ่งที่จะกลายเป็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของชาวทุตซีเริ่มต้นขึ้น พอลที่สามารถพาครอบครัวที่ใกล้ชิดของเขาไปที่โรงแรมซึ่งส่วนใหญ่ยังคงถูกมองว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์จะต้องใช้ทักษะมากมายที่เขาเคยใช้ในการจัดการโรงแรมเช่นเดียวกับที่เขาต้องการรักษาตัวเอง ครอบครัวและคนอื่นๆที่ลี้ภัยอยู่ในโรงแรมไม่ว่าจะเป็นฮูตูหรือทุตซี

            จากนั้นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ก็เริ่มต้นขึ้นทันที แต่หลังจากประวัติศาสตร์อันยาวนานปัญหาของรวันดาเริ่มต้นขึ้น ในขณะที่ปัญหาในแอฟริกามากมายเริ่มต้นขึ้นเหมือนกัน เมื่อมหาอำนาจอาณานิคมของยุโรปได้ก่อตั้งประเทศที่เพิกเฉยต่อเขตแดนของชนเผ่าดั้งเดิม เผ่าศัตรูถูกบังคับให้อยู่ในดินแดนเดียวกัน เป็นเวลาหลายปีในรวันดาภายใต้การปกครองของเบลเยี่ยม ชาวทุตซีปกครองและสังหารชาวฮูตูไปไม่กี่คน ตอนนี้ฮูตูอยู่ในการควบคุมและกองกำลังติดอาวุธเดินด้อมๆมองๆทั่วประเทศและสังหารทุตซี มีการแสดงตนของสหประชาชาติในรวันดา แสดงโดยพลเอกโอลิเวอร์ขอเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นแจ้งผู้บังคับบัญชาขอความช่วยเหลือและการแทรกแซงพร้อมถูกเพิกเฉย พอล แจ้งสำนักงานใหญ่ในกรุงบรัสเซลล์ถึงโศกนาฏกรรมที่เพิ่มสูงขึ้ร แต่โรงแรมในคิกาลีไม่ใช่เรื่องใหญ่โตของเครือโรงแรม ในที่สุดก็มาถึงชายสองคนนี้ที่ทำหน้าที่เป็นฟรีแลนซ์เพื่อช่วยชีวิตมากกว่าหนึ่งพันชีวิตที่พวกเขาต้องการรับผิดชอบ 

           สรุปได้ง่ายๆไปเลยว่า หนังแนะนำ เรื่องนี้มันเป็นประวัติศาสตร์สารคดี มันเป็นหนึ่งในหนังที่ตอนแรกมองว่าจะต้องเลิกดูด้วยเหตุผลที่ไม่รู้จริงๆแต่หลังจากที่ได้เห็นแล้ว การตัดสินใจนั้นก็เป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่เสียใจเพราะมันกลายเป็นหนึ่งในการตัดสินใจที่เสียใจเพราะมันกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีกว่าที่คิดเอาไว้ เคยเห็นมาบ้างแล้ว โฮเทล รวันดาถ่ายได้อย่างสวยงามและทิวทัศน์ก็โดดเด่นขณะที่ยังคงความเป็นของแท้โดยไม่สะอาดเกินไป เรื่องราวมีความน่าสนใจและทรงพลังอยู่เสมอ โดยมีช่วงเวลาที่บีบคั้นและเจ็บปวดมากมายในขณะที่ไม่เคยรู้สึกอยากจะสั่งสอนอะไร บทหนังดีเยี่ยมนักแสดงผิวสีเล่นได้ดีมากจริง 10 10 10 เอาไปเลย