Justice League (2017)

Justice League (2017)

รีวิวหนัง : Justice League (2017)

           นิยายเกี่ยวกับวีรชนสแลมปังแต่ก็ไม่ได้เหนือกว่าแบทแมน สู้กับซุปเปอร์แมนของปี 2016 อย่าลืมว่าหนังเรื่องนี้ให้ความบันเทิง ได้มากน้อยยังไงแต่ก็ไม่ได้ทำให้ การ ดูหนังออนไลน์ ได้ดีเท่า ธอร์ แร็กนาร็อก ภาคล่าสุดของมาร์เวลเมื่อถึงจุดนี้ความคิดโบราณเกี่ยวกับ แอปเปิ้ลและส้มก็เกิดขึ้นในดีซี แตกต่างจากมาร์เวล “Justice League” แต่จะว่าไปก็การดูหนังซูเปอร์ฮีโร่ของดีซีก็ทำให้เรา ซึ่งเป็นความคิดส่วนตัวของเราเองนะ “มันไม่ได้ดูสนุกเท่าของมาร์เวลเลย” เหมือนกับว่าเราเคยเสพความเป็นมาร์เวลมาแล้วพอมาติดดูของค่ายหนังเรื่องนี้ก็ทำให้รู้สึกแปลกๆอย่างบอกไม่ถูก ทั้งนี้ทั้งนั้นมันจะสนุกและดียังไงต้องไปลุยกัน

          Justice League บรูซ เวย์น ได้รับแรงหนุนจากศรัทธาที่ฟื้นคืนสู่มนุษยชาติและได้รับแรงบันดาลใจจากการกระทำที่ไม่เห็นแก่ตัวของซูเปอร์แมน บรูซ เวย์จึงขอความช่วยเหลือจากไดอาน่า พันธมิตรที่เพิ่งค้นพบเพื่อเผชิญหน้ากับศัตรูร้ายกาจยิ่งกว่าแบทแมนและวันเดอร์วูแมนร่วมกันทำงานอย่างรวดเร็วเพื่อค้นหาและรับสมัครทีมเมตาฮิวแมนเพื่อยืนหยัดต่อสู้กับภัยคุกคามที่ตื่นขึ้นใหม่นี้แต่ถึงแม้จะมีการรวมกลุ่มฮีโร่อย่างแบทแมน วันเดอร์วูแมน อะควาแมน ไซบอร์กและเดอะแฟลชอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนมันอาจจะช้าเกินไปหน่อยที่จะกอบกู้โลกจากการโจมตีไหน สัดส่วนที่ร้ายแรง แอ็คชั่น Action ไซไฟ ที่อยากให้ลองกลับมาดูมันอีกครั้ง

Justice League

           อย่างไรก็ตามแม้จะมีความแตกต่างอย่างแท้จริงการเปรียบเทียบก็เลี่ยงไม่ได้ หลายคนโตมากับการอ่านการ์ตูนดีซีและชอบมากกว่ามาร์เวลคอมมิคน่าเสียดายที่ วาร์เนอร์ บาร์เทอร์ไม่ได้ทำคะแนนความสำเร็จเชิงพาณิชย์และวิจารณ์ได้เท่ากับ New Line โคลัมเบีย พิคเจอร์ส พาราเมาท์ พิคเจอร์ส และค่ายหนังเรื่องอื่นที่มีกับมาร์เวล ยูนิเวิร์ส น่าแปลกที่วาร์เนอร์ บราเทอร์สร้างประวัติศาสตร์เมื่อเปิดตัวแบทแมนเรื่องแรกในปี 1989 กับไมเคิลและแจ็ค แต่สตูดิโอที่ได้รับความนิยมค่ายหนังวานอร์ได้แนะนำภาพยนตร์ เสียงไม่ได้รักษาความสม่ำเสมอและความสามารถพิเศษที่ทำให้มาร์เวล ยูนิเวิร์ส ข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับจัสติกลีกคือกลุ่มที่แนะนำฮีโร่ต่างๆ

           แน่นอน สไนเดอร์และนักเขียนของเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งจอดสามารถสร้างสิ่งที่น่าตื่นเต้นและไม่ธรรมดาได้การเผชิญหน้าระหว่างวันเดอร์วูเมนกับแก๊งอาญาก่อนที่วางแผนจะพาโลกกลับเข้าสู่ยุคหินยังขาดปัจจัยที่ทำให้คนดู รู้สึกว้าว เช่นเดียวกับฮีโร่คนอื่นๆแบทแมนเปิดตัว ได้อย่างน่าประทับใจบางอย่างได้แก่นักท่องราตรี ชไนเดอร์พึ่งพาสี่จีมากมายเหมือนที่เขาทำไหน หนังเรื่องแบทแมนสู้กับซูเปอร์แมนแต่ก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่มันแสดงให้เห็น ถึงฮีโร่และผู้ร้ายที่ใหญ่กว่าชีวิตที่ทำสิ่งเป็นไปไม่ได้ แม้จะมีการวางแผนที่คาดเดาได้ทั้งหมดแต่ในหนังเรื่องนี้ก็มีการดำเนินการมากมายและไม่ลดทอนการดู

           สรุปเลยว่ามันไม่ได้ดีอย่างที่หวังเอาไว้ หนังเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของแบทแมนและวันเดอร์วูแมนที่รวบรวมทีมเพื่อต่อสู้กับกองกำลังชั่วร้ายที่พยายามนำชิ้นส่วนของกล่องแม่กลับมารวมกัน เอฟเฟคน่าประทับใจมากและเรื่องราวดำเนินไปอย่างรวดเร็วอันที่จริงมันเลวเสียจนสลับการเล่าเรื่องแก่นหลักของเรื่องอยู่ที่นั่นแต่ไม่มีความสามัคคี การมีส่วนร่วมและความหลงใหลตัวละครที่มีมากมายเหลือเฟือยังหมายความว่าแต่ละคนมีเวลาบนหน้าจอน้อย ดังนั้นจึงมีผู้พัฒนาตัวละครเพียงเล็กน้อย มันมีบางฉากที่ทำออกมาได้ดี ชายหนุ่มที่เข้าสังคมงุ่มง่ามพยายามอย่างหนักเกินไปที่จะบรรเทาความขบขันซึ่งทำให้ความพยายามอย่างกล้าหาญของ จัสติกลีกมีความน่าเชื่อถือน้อยลงน่าเสียดายที่ไม่ได้ สนุกกับ หนังต่างประเทศ เรื่องนี้มากเท่าที่คิดเอาไว้